Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 21/9/2017 11:44

Trường Đại học Ngoại thương khai giảng năm học mới 2017-2018

PGS.TS Bùi Anh Tuấn trao thưởng cho các sinh viên xuất sắcPGS.TS Bùi Anh Tuấn trao thưởng cho các sinh viên xuất sắc

GD&TĐ - Ngày 20/9, Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức khai giảng năm học mới 2017-2018. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Bộ GD&ĐT, các đoàn ngoại giao, trường đại học, doanh nghiệp đối tác với Đại học Ngoại thương, cùng đông đảo các sinh viên và tân sinh viên mới trúng tuyển vào trường.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Toàn trường đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học vừa qua, tiếp tục thực hiện đề án tự chủ, thực hiện kiểm định trường và là một trong số những trường đại học đầu tiên của cả nước được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục, mở mới một số chương trình đào tạo hướng đến thị trường lao động quốc tế, theo hướng hội nhập quốc tế.

Năm học mới 2017-2018 với trọng tâm là đột phá trong quản trị đại học, tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng, xây dựng môi trường sư phạm và mở rộng các mô hình hợp tác trong và ngoài nước.  Trường xác định được 4 hướng nghiên cứu mũi nhọn của nhà trường với 23 nhóm nghiên cứu mạnh. Nhiều cơ hội mới đang đến với chúng ta, cơ hội đến từ cơ chế tự chủ đại học, cơ hội từ hợp tác trong nước và hợp tác quốc tế.

PGS Bùi Anh Tuấn kêu gọi: Nhiều thách thức đang đặt ra cho chúng ta, trong đó thách thức lớn nhất là vượt qua được chính mình, thoát khỏi hào quang của trường đại học danh tiếng để vươn lên một tầm cao mới, vượt qua khó khăn để vững bước đi lên. Để tiếp tục vươn lên, đảm bảo phát triển bền vững đòi hỏi mỗi thầy cô giáo, mỗi cán bộ quản lý, mỗi nhân viên phục vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, đổi mới trong thực hiện công việc. 

Với các bạn sinh viên, chúng ta luôn tự hào là sinh viên của Đại học Ngoại thương, ngôi trường danh tiếng của cả nước. Mong các em giữ vững và cùng chung tay phát huy giá trị truyền thống mà các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và sinh viên nhà trường đã dày công vun đắp, hãy chăm chỉ học tập và rèn luyện, hãy chủ động theo đuổi những đam mê của tuổi trẻ, tạo thêm nhiều màu sắc cho phong cách “Đại học Ngoại thương” và cùng nhau đưa thương hiệu FTU vươn lên tầm cao mới.

Buổi lễ đón chào các tân sinh viên chính quy K56, sinh viên của các chương trình liên kết đào tạo, học viên cao học khóa 24 và NCS khóa 22. Nhân dịp này, nhà trường và các đối tác cũng trao học bổng, phần thưởng, quà cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và những sinh viên nghèo vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.    

Dĩ Hạ