Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 20/1/2017 19:37

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết hợp đồng đánh giá ngoài

Lễ ký hợp đồng đánh giá ngoài với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Lễ ký hợp đồng đánh giá ngoài với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Ngày 20/1, tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân diễn ra lễ ký hợp đồng đánh giá ngoài với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Tham dự lễ ký có TS Lê Mỹ Phong - Trưởng phòng Kiểm định chất lượng giáo dục đại học, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT); GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD; GS.TS Nguyễn Quý Thanh -  Giám đốc Trung tâm KĐCLGD (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Trường ĐH KTQD là một trong những trường đại học đầu tiên trên cả nước đăng ký tham gia KĐCLGD vào năm 2005 và đã được Hội đồng quốc gia KĐCLGD đề nghị Bộ GD&ĐT công nhận Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Thực hiện Quy định về quy trình và chu kỳ Kiểm định chất lượng trường ĐH, CĐ và TCCN – trong thời gian từ 5/2015 đến 11/2016, tập thể sư phạm Trường ĐH KTQD đã tổ chức triển khai tự đánh giá chất lượng nghiêm túc, đúng quy định, bảo đảm kết quả tự đánh giá chính xác, phản ánh đúng thực trạng chất lượng của Trường. Thông qua đó đã thấy được những điểm mạnh, những tồn tại trong từng lĩnh vực công tác để khắc phục hạn chế, phát huy ưu điểm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Để khẳng định những kết quả đạt được trong thời gian qua và để được chính thức công nhận là Cơ sở đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, Trường ĐH KTQD đã tiến hành các thủ tục đăng ký để kiểm định, đánh giá ngoài với Trung tâm KĐCLGD thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội - một trung tâm kiểm định độc lập, có năng lực, kinh nghiệp và uy tín.

Tại lễ ký kết, GS.TS Trần Thọ Đạt -  Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD - nhấn mạnh: Việc ký hợp đồng đánh giá ngoài là một mốc rất quan trọng trong quá trình kiểm định đánh giá và công nhận chất lượng đào tạo của trường.

Ban Giám hiệu sẽ quan tâm sát sao để cùng tập thể sư phạm nhà trường nỗ lực hỗ trợ những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, về các văn bản tài liệu chứng minh cũng như các vấn đề liên quan khác để đoàn Đánh giá ngoài của Trung tâm KĐCLGD (ĐHQGHN) hoàn thành công tác. Trên cơ sở đạt chuẩn chất lượng GD quốc gia, Trường ĐH KTQD sẽ đăng ký kiểm định đạt chuẩn khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

PV

Tin tiêu điểm