Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 3/7/2017 06:00

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng: Trao bằng tốt nghiệp cho 150 thạc sĩ

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng: Trao bằng tốt nghiệp cho 150 thạc sĩ

GD&TĐ - Ngày  2/7, Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ cho học viên cao học khóa đào tạo 2014-2017.

Đến dự có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học thành viên ĐH Đà Nẵng, cùng gần 500 cán bộ, giảng viên, học viên, phụ huynh nhà trường.

Đợt này, Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) trao bằng tốt ngiệp thạc sĩ cho 150 tân thạc sĩ; trong đó, có 14 thạc sĩ ngành Kế toán, 30 thạc sĩ ngành Kinh tế phát triển, 63 thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, 31 thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng và 12 thạc sĩ ngành Triết học.

Phát biểu chúc mừng các tân thạc sĩ, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng nhấn mạnh: Sau khi nhận bằng tốt nghiệp, các bạn có thể tiếp tục con đường nghiên cứu hoặc tham gia công tác tại các cơ quan doanh nghiệp với những vị trí quan trọng hơn, đòi hỏi nhiều chất xám và cũng như sự nỗ lực hơn, nhà trường mong muốn rằng dù ở cương vị nào các bạn cũng sẽ luôn cố gắng hết mình để chứng minh được năng lực, phẩm chất của mình. Sự thành công hơn nữa của các bạn trên bước đường kinh doanh hay nghiên cứu cũng là sự thành công và niềm tự hào chung của nhà trường, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao vị thế và uy tín của Trường Đại học Kinh tế- Đại học Đà nẵng đối với xã hội, cộng đồng, doanh nghiệp nơi các bạn công tác.

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng gửi lời chúc mừng, đánh giá cao sự phấn đấu học tập, nghiên cứu của các tân thạc sĩ và ghi nhận sự nỗ lực giảng dạy, hướng dẫn của đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường.

GS.TS Trần Văn Nam bày tỏ: Chúng ta đang đứng trước cách mạng công nghiệp lần thứ 4, còn gọi là Cách mạng 4.0. Đây là cuộc cách mạng số với xu hướng tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất, bao gồm các hệ thống không gian mạng, Internet of things và điện toán đám mây. Chưa bao giờ chúng ta đứng trước những thách thức và cơ hội lớn như vậy. với năng lực đã tích lũy được ở trình độ thạc sĩ, nếu các bạn biết nắm bắt tri thức mới, trau dồi khả năng mới, liên kết và tận dụng các nguồn lực, chúng ta sẽ có thể tự tạo ra được xu hướng và cơ hội mới. Hãy trở thành một nhà khởi nghiệp, một người mang tinh thần đổi mới, dù ở bất kỳ lĩnh vực hay cương vị công tác nào. Tin tưởng rằng các tân thạc sỹ sẽ trở thành các cầu nối vững chắc giữa nhà trường với cộng đồng, doanh nghiệp và địa phương nơi các bạn làm việc.

Đại Thắng