Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 9/3/2017 16:30

Trường Đại học Hoa Sen ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học NIIT

Đại diện Trường Đại học NIIT ký kết với Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa SenĐại diện Trường Đại học NIIT ký kết với Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen

GD&TĐ - Ngày 9/3, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục với Trường Đại học NIIT (NU) của Ấn Độ. Bên cạnh đó, Trường Đại học NIIT cùng Trường Cao đẳng nghề Hoa Sen (HSC) cũng triển khai chương trình hợp tác đào tạo NIIT Diginext tại Việt Nam.

Với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực CNTT có trình độ chuyên môn và kỹ năng cao, HSU phối hợp cùng NU ký kết biên bản hợp tác nhằm phát triển các chương trình đào tạo mới, nhằ m mang đến cho sinh viên Việt Nam các phương pháp học tập hiện đại, phù hợp với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số.

 Hai bên vui mừng với sự hợp tác đạt được

Theo thỏa thuận hợp tác này, hai trường sẽ cùng tăng cường các hoạt động học thuật dành cho học viên và sinh viên. Trung tâm nghiên cứu dữ liệu NIIT, Trung tâm phát triển các dự án hợp tác giữa NU và HSU sẽ được thành lập tại HSC; thường xuyên trao đổi sinh viên giữa NU và HSU, HSC để phát triển chương trình đào tạo phù hợp với nền kinh tế kỹ thuật số.

Tại buổi lễ, NIIT công bố triển khai chương trình NIIT Diginext tại Việt Nam cho các học sinh tốt nghiệp THPT, sinh viên đại học và các chuyên gia làm việc theo phương pháp LEAD (Learn, Enhance, Aspire, Deliver). NIIT sẽ cung cấp các chương trình này thông qua quá trình học tập kết hợp với sáng tạo bao gồm cả mô hình trực tuyến và ngoại tuyến. Trung tâm sẽ cung cấp các chương trình hiện đại và tiên tiến về Big Data, Java với DevOps và diginxt-MMS, đây là những chương trình phục vụ cho công nghiệp thế hệ 4.0.

Phát biễu tại lễ ký kết, PGS.TS Lưu Tiến Hiệp- Hiệu trưởng HSU cho biết: “Một trong những mục tiêu chiến lược của chúng tôi trong thời gian tới là đưa HSU trở thành trường đại học quốc tế và lễ ký kết thỏa thuận hợp tác này là một trong những minh chứng trong triết lý đào tạo cũng như chiến lược phát triển của nhà trường”.

NIIT hiện có mặt trên 40 quốc gia và cung cấp các giải pháp đào tạo phát triển cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức. NIIT cũng đã có mặt tại Việt Nam trong hơn 17 năm qua, đã đào tạo được hơn 50.000 sinh viên trong cả nước và 7 năm liền đoạt Huy chương Vàng ICT Việt Nam.

Anh Tú