Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 3/10/2017 11:22

Trường Đại học Hoa Sen khai giảng năm học mới

PGS.TS Lưu Tiến Hiệp- Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen phát biểu tại lễ khai giảngPGS.TS Lưu Tiến Hiệp- Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen phát biểu tại lễ khai giảng

GD&TĐ -Lễ khai giảng khởi đầu năm học mới 2017 – 2018 của thầy và trò trường Đại học Hoa Sen vừa diễn ra trong không khí rộn ràng tại Nhà hát Hòa Bình TPHCM.

Hơn 2.500 tân sinh viên khóa học 2017 – 2021 của 24 ngành đào tạo hệ đại học chính quy cùng đông đảo giảng viên, nhân viên và nhiều quan khách trong và ngoài nước đã đến dự.

Đặc biệt tại lễ khai giảng có sự hiện diện của GS.TS Doug Hinchliffe - Hiệu trưởng KOI và TS Mai Viết Thủy- Hiệu trưởng UPC, những đối tác hợp tác đào tạo quốc tế của trường Đại học Hoa Sen, cũng tham dự sự kiện lớn nhất năm này của Nhà trường.

Một tiết mục văn nghệ của sinh viên chào đón tân sinh viên trong lễ khai giảng năm học mới

Với tinh thần lấy người học làm trung tâm cho mọi hoạt động của Nhà trường, mở đầu bài diễn văn quan trọng tại buổi lễ chào đón tân sinh viên PGS.TS Lưu Tiến Hiệp- Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định: Buổi lễ trang trọng hôm  nay là để dành cho các bạn tân sinh viên và quý phụ huynh. Điều này càng có ý nghĩa khi mà tất cả 2.517 tân sinh viên đều được mời tham dự.

“ Tôi xin được phép thay mặt tập thể sư phạm và các sinh viên đang học gửi lời chào nồng nhiệt đến 2.517 tân sinh viên. Thông thường trong ngày vui như thế này trường sẽ nói lên các thành tích đã đạt được trong năm qua. Nhưng tôi muốn bỏ thông lệ này mà chỉ nói về những trăn trở, những nỗ lực và cố gắng xây dựng Trường Đại học Hoa Sen thành một trường đại học Quốc tế của người Việt.

Làm sao không trăn trở trong một thế giới đang thay đổi nhanh và mãnh liệt. Sau Tết mấy ai nghe nói đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, mà nay đang lan tỏa như triều dâng, cả thế giới đang hành động trong cuộc chạy đua sáng tạo và khởi nghiệp, Internet của vạn vật (IOT)…Vì vậy chúng ta buộc phải thay đổi và hành động”-PGS.TS Lưu Tiến Hiệp nói.  

Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen trao nhận cờ truyền thống cho nhau

Với tinh thần ấy, PGS.TS  Lưu Tiến Hiệp cho biết: mục tiêu quan trọng mà nhà trường hướng đến trong chiến lược phát triển của nhà trường sẽ xoay quanh 6 trụ cột chính gồm:

1.     Trường thay đổi chương trình đào tạo để sinh viên có thể chuyển từ ngành này sang ngành khác mà không phải học lại hay học lại ít có thể. Trong công tác kiểm định chất lượng, Trường đã có 5 chương trình về lĩnh vực quản trị đã được tổ chức Hoa Kỳ ACBSP kiểm định. Trong 2 năm nữa, trường và phần lớn các chương trình đào tạo khác sẽ được kiểm định bởi AUN, thuộc khối ASEAN.  

2.     Chú trọng đào tạo năng lực Anh văn cho sinh viên nhằm giúp sinh viên hội nhập và nâng cao khả năng giao tiếp

3.     Đề ra những chiến lược về công tác Nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên một cách thật thiết thực và hiệu quả.

4.     Tạo mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp nhằm tạo kênh kết nối việc làm, xây dựng mối hợp tác với tinh thần doanh nghiệp vừa là đối tác vừa là nhà tuyển dụng.

5.     Đẩy mạnh tăng cường áp dụng kỹ thuật số. Trường xác định đây là cuộc chạy đua mà một bên là những tiến bộ vượt bậc của các ứng dụng công nghệ số với mục đích biến đổi các doanh nghiệp và xã hội, và một bên là dạy sinh viên biết áp dụng những công nghệ này. Trường chấp nhận sự thách thức của sự chuyển đổi kỹ thuật số (digital transformation) này để sao cho sinh viên khi tốt nghiệp không hụt hẫng và tụt hậu với những tiến bộ của công nghệ số.

6.     Chú trọng hoạt động Phục vụ cộng đồng: Với mục tiêu này Trường Đại học Hoa Sen muốn hướng đến việc trường không chỉ chủ trương khi sinh viên tốt nghiệp phải thành thạo trong lãnh vực chuyên môn của mình, mà còn phải có trách nhiệm với cộng đồng. Đó chính là sự quan tâm đặc biệt của Nhà trường đến những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong học tập.

Ông Phạm Ngọc Thanh- Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM lên trao một suất học bổng tinh hoa 300 của Trường ĐH Hoa Sen cho một sinh viên

Tại lễ khai giảng năm học mới Trường Đại học Hoa Sen đã trao nhiều suất học bổng giá trị cho các tân sinh viên và sinh viên đang theo học tại trường.

132 suất học bổng tuyển sinh và học bổng tinh hoa với tổng số tiền lên tới 13 tỉ 295 triệu đồng đã được trao tận tay các em sinh viên. Đây được xem là một nguồn động viên lớn thúc đẩy sự khát khao học tập của các em khi đặt chân đến Trường Đại học Hoa Sen.

Anh Tú