Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 29/1/2018 07:38

Trường Đại học Hòa Bình kỷ niệm 10 năm thành lập

GS. TSKH, NGND Đặng Ứng Vận (ngoài cùng bên phải) và TS Đào Hải (thứ hai từ phải qua trái) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.GS. TSKH, NGND Đặng Ứng Vận (ngoài cùng bên phải) và TS Đào Hải (thứ hai từ phải qua trái) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

GD&TĐ - Ngày 28/1, tại Hà Nội, Trường Đại học Hòa Bình tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập

Chặng đường 10 năm qua, là một dấu son ghi nhận sự phấn đấu và trưởng thành của Trường Đại học Hòa Bình. Từ những khó khăn thiếu thốn của ngày đầu thành lập, trường Đại Học Hòa Bình đã không ngừng phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, với chương trình đào tạo thích hợp và thường xuyên được cập nhật, đổi mới.

Với đội ngũ cán bộ quản lý và chuyên môn có trình độ cao Trường Đại học Hòa Bình đã tạo nên những thành quả đáng trân trọng trong công tác đào tạo của Nhà trường.

Mục tiêu của nhà trường là trở thành một Trường Đại học định hướng ứng dụng kiểu mẫu, địa chỉ đào tạo Đại học có uy tín trong khu vực và thế giới, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Để triển khai thực hiện mong muốn này, Nhà Trường xây dựng chiến lược phát triển giai đoạn 2018-2025 và tầm nhìn 2035 với những nhiệm vụ và định hướng sau:

Xây dựng và phát triển Trường Đại học Hòa Bình trở thành một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng ứng dụng; Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao, có uy tín cho thị trường lao động trong nước và quốc tế trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 và hội nhập quốc tế.

Xây dựng hình mẫu trường Đại học tư thục hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp, phát triển bền vững, với mô hình quản trị tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống tài chính vững mạnh, tất cả các chương trình đào tạo theo các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc gia, khu vực và quốc tế, đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp và nhu cầu xã hội.

Đồng thời xây dựng môi trường giáo dục mở, sáng tạo, nhằm thu hút sinh viên xuất sắc và giảng viên, chuyên gia giỏi trong nước và quốc tế đến học tập, làm việc, đưa Trường trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp nhân lực trình độ cao cho doanh nghiệp và phát triển kinh tế -xã hội.

Dự kiến đến năm 2025, quy mô đào tạo khoảng 10.000 sinh viên, trong đó có 15% sau đại học, 5% sinh viên quốc tế; Đến năm 2035 ổn định quy mô 15.000 sinh viên, trong đó sau đại học 20%, sinh viên quốc tế 10%.

Có 65% chương trình đại học được xây dựng theo mô hình hợp tác với doanh nghiệp đối tác chiến lược (3 năm học kiến thức và kỹ năng tại cơ sở đào tạo, 1 năm thực hành, thực tế, thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp theo các vị trí việc làm ở doanh nghiệp).

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Hòa Bình

Trường tiếp tục tổ chức và quản lý đào tạo theo học chế tín chỉ với tất cả các chương trình đào tạo. Phấn đấu đến năm 2025 có 65% giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên và năm 2035 là 75%. Tất cả cán bộ quản lý đều có trình độ thạc sĩ trở lên. Tỷ lệ sinh viên có việc làm đạt 95% tại thời điểm sau khi tốt nghiệp 6 tháng;

Hầu hết các chương trình đào tạo theo đặt hàng doanh nghiệp đều có sự tham gia của chuyên gia từ các doanh nghiệp. Hiện nay, ĐHHB đã có quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp (đặc biệt là các doanh nghiệp đối tác chiến lược: Tập đoàn SOVICO, Hãng hàng không Vietjet, Ngân hàng HDbank… ).

Minh Phong