Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 25/3/2017 10:07

Trường Đại học Giao thông Vận tải kỷ niệm 55 năm ngày thành lập

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường ĐH Giao thông Vận tải Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường ĐH Giao thông Vận tải

GD&TĐ - Ngày 24/3 tại Hà Nội, Trường Đại học Giao thông Vận tải đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập (24/3/1962 - 24/3/2017) và đón Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã đến dự và chia vui với thầy và trò nhà trường.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.

Diễn văn khai mạc của PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng trường đã ôn lại chặng đường 55 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học GTVT đã đạt được nhiều thành công lớn trên tất cả các lĩnh vực, quy mô được mở rộng cùng với việc đổi mới và phát triển các ngành đào tạo, chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao.

Trường đã khẳng định được vị thế cả ở trong nước và quốc tế, các công trình lớn về giao thông vận tải của đất nước đều có sự đóng góp của Nhà trường. Trường đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học; cơ sở vật chất của nhà trường được tăng cường, chất lượng dạy và học không ngừng phát triển.

Năm 2017, Trường trở thành trường đại học đầu tiên trong cả nước hoàn thành kiểm định các chương trình đào tạo và theo đó trở thành trường đại học đầu tiên đạt chuẩn quốc gia về chất lượng giáo dục đại học. Những thành tích của nhà trường cùng với sự đoàn kết, nỗ lực của đội ngũ công chức, viên chức sẽ là tiền đề cho sự phát triển vững chắc của Trường Đại học GTVT trong những năm tới.

Phát biểu chia vui với nhà trường, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ghi nhận và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà Trường Đại học GTVT đã đạt được trong những năm qua. Bộ trưởng đánh giá cao những đóng góp của cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường trong sự nghiệp xây dựng đất nước, nhất là phát triển lĩnh vực GTVT.

Thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị nhà trường cần quyết tâm để nhà trường phát triển nhanh, mạnh, bền vững; Tăng cường kỷ cương, đổi mới quản trị đại học theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế; Rà soát, quy hoạch lại các ngành, chuyên ngành đào tạo cho phù hợp với các điều kiện đảm bảo chất lượng của nhà trường cũng như đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển ngành GTVT.

Trường Đại học GTVT cần quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học GTVT nhiệm kỳ 2015 - 2020; tăng cường kỷ cương đổi mới quản trị đại học theo hướng hiện đại và hội nhập quốc tế; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng các hoạt động; hiện đại hóa cơ sở vật chất trong đó sớm thực hiện thành công dự án xây dựng Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Hưng Yên.

Bộ trưởng nhấn mạnh: Nhà trường cần tiếp tục quan tâm phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhà khoa học; có chính sách thu hút các nhà khoa học có uy tín, các chuyên gia giàu kinh nghiệm cả trong và ngoài nước tham gia vào quá trình đào tạo và nghiên cứu khoa học; nâng cao hiệu quả các hoạt động quốc tế; gắn kết chặt chẽ với các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương để phát huy tiềm năng thế mạnh của Nhà trường.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường ĐH Giao thông Vận tải do đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2015 - 2016, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của Bộ GD&ĐT.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực GD-ĐT giai đoạn từ năm học 2010-2011 đến 2014-2015.

Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Hà Nội đã công bố Quyết định công nhận chất lượng cho 5 chương trình đào tạo của Trường Đại học Giao thông Vận tải 

Tại buổi lễ, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Hà Nội đã công bố Quyết định công nhận chất lượng cho 5 chương trình đào tạo của Trường Đại học Giao thông Vận tải, bao gồm ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kinh tế xây dựng, Kinh tế vận tải, Khai thác vận tải và Chương trình tiên tiến Kỹ thuật xây dựng (chuyên sâu xây dựng công trình giao thông).

Theo kết luận của Hội đồng KĐCLGD, hội đồng đã họp để thẩm định kết quả đánh giá về chất lượng giáo dục của 5 chương tình đào tạo và kết quả là 100% thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu tán thành kết quả đánh giá về chất lượng 5 chương tình đào tạo của Trường Đại học  GTVT. Đây là 5 chương tình đào tạo đầu tiên của Việt Nam được đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng chương tình đào tạo do Bộ GD&ĐT ban hành.

ND

Tin tiêu điểm