Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 10/10/2013 21:01

Trường Chuyên Quảng Bình xin được mang tên Đại tướng

Trường Chuyên Quảng Bình xin được mang tên Đại tướng

(GD&TĐ) - Thầy Hoàng Thanh Cảnh - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Quảng Bình - cho biết: Ban Giám hiệu nhà trường đang làm tờ trình gửi UBND tỉnh và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp để xin đổi tên Trường THPT Chuyên Quảng Bình thành Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.

(GD&TĐ)- Thầy Hoàng Thanh Cảnh - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Quảng Bình - cho biết: Ban Giám hiệu nhà trường đang làm tờ trình gửi UBND tỉnh và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp để xin đổi tên Trường THPT Chuyên Quảng Bình thành Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm trường THPT chuyên Quảng Bình năm 2002

Trường THPT Chuyên của tỉnh Quảng Bình được xây dựng năm 1996 tại thành phố Đồng Hới. Đây là ngôi trường thu hút những học sinh xuất sắc nhất của tỉnh trong khối THPT. Sau khi trường được xây dựng, Ban Giám hiệu nhà trường đã ra Hà Nội thăm gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nhà trường có nhã ý xin phép Đại tướng được lấy tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp để đặt tên trường.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp rất vui vì từ nay tỉnh có trường trung học phổ thông lớn tập trung đào tạo nhân tài cho đất nước và tỉnh, song Đại tướng khiêm nhường bảo với mọi người là chưa nên dùng tên Đại tướng để đặt tên trường.

Từ đó đến nay, mặc dù Trường THPT Chuyên chưa được mang tên Đại tướng nhưng trong suy nghĩ của hầu hết giáo viên và học sinh đều mong muốn một ngày trường chính thức được mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Năm 2002, trong chuyến về thăm quê hương Quảng Bình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đến thăm nói chuyện với thầy trò Trường THPT Chuyên Quảng Bình. Đại tướng dặn dò thầy cô và học sinh nhà trường phải hết sức cố gắng dạy và học, bởi ngôi trường này là nơi ươm mầm cho những tài năng của tỉnh nhà. Đại tướng chụp ảnh lưu niệm với giáo viên học sinh của trường.

Trong sổ vàng lưu niệm của trường, Đại tướng viết: "Chúc Trường Trung học phổ thông Chuyên Quảng Bình ra sức phấn đấu. Các cô giáo thầy giáo dạy giỏi, các em học sinh gái, trai học giỏi, trở thành một trường chuyên gương mẫu, đào tạo nhân tài cho tỉnh nhà và cho đất nước".

L.A