Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 16/11/2017 14:57

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ông Phan Trung Thuấn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễÔng Phan Trung Thuấn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

GD&TĐ - Sáng 16/11, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và Khai giảng năm học 2017 - 2018.

Trường CĐ Y tế Cần Thơ hiện đang đào tạo hơn 4.500 học sinh, sinh viên với trình độ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề và cao đẳng liên thông.

Năm học 2017 - 2018, nhà trường đã tuyển sinh đạt chỉ tiêu với hơn 2.100 học sinh, sinh viên. Trường đã mở thêm ngành mới Cao đẳng xét nghiệm y học.

Tại buổi lễ, Bác sĩ chuyên khoa 2 - Phan Trung Thuấn, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong năm học vừa qua, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên của trường đã nỗ lực không ngừng để đạt được kết quả cao.

Trường hiện có 170 cán bộ, giảng viên; trong đó có 38 người trình độ sau đại học, 120 giảng viên cơ hữu và trên 40 giảng viên thỉnh giảng.

Nhà trường đã tổ chức tuyển sinh đạt chỉ tiêu đề ra và hoàn thành các thủ tục để chuyển từ sự quản lý của Bộ GD&ĐT sang Bộ LĐTB&XH. Trường cũng là một trong những đơn vị có đào tạo ngành trọng điểm và chất lượng cao. Sinh viên sau khi ra trường có việc làm đạt hơn 80%.

Trong năm 2017 trường có hơn 70 đề tài nghiên cứu, xuất bản các tập san khoa học và có nhiều bài báo khoa học được đăng trong nước và quốc tế…

Trường đang mở rộng hợp tác với các công ty, tập đoàn bệnh viện của Nhật Bản để đào tạo nhân lực ngành y tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Hiện có hơn 200 học sinh, sinh viên của trường đăng ký chương trình này.

Quốc Ngữ