Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 20/6/2015 21:18

Trường Cao đẳng nghề CNTT iSpace tặng 100 suất học bổng chương trình “CNTT –Học để làm việc ngay”

Bà Mai Thị Lệ -Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Tây Ninh trao học bổng cho đại diện các trường THPT ở tỉnh Tây Ninh.
Bà Mai Thị Lệ -Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Tây Ninh trao học bổng cho đại diện các trường THPT ở tỉnh Tây Ninh.

GD&TĐ - Trong khuôn khổ chương trình “CNTT – Học để làm việc ngay” năm 2015, Trường Cao đẳng CNTT iSpace đã tặng 100 suất học bổng “Thanh niên khởi nghiệp” và 10.000 cuốn cẩm nang nghề CNTT cho học sinh lớp 12 của 100 trường THPT tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa -Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh và TP.HCM.

Trường Cao đẳng CNTT iSpace triển khai chương trình “CNTT – Học để làm việc ngay” với mong muốn giúp các em học sinh THPT yêu thích CNTT hiểu và định hướng đúng đắn về nghề nghiệp trước ngưỡng cửa chọn nghề, chọn trường. Điểm nhấn của chương trình là các em được đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp tại các doanh nghiệp đồng hành cùng iSpace.

Để triển khai chương trình này iSpace đã hợp tác với các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín như YesCenter, FALMI, HEPZA và gần 30 doanh nghiệp lớn trong ngành CNTT, như iPL, ACER, Toshiba, VNG, MicroGame, Draytek, TrendMicro, Viễn thông A, NetvietOnline, Viettel Telecom, FPT Telecom… 

Thông qua các Thỏa thuận đặt hàng tuyển dụng, Thỏa thuận hợp tác, các đơn vị đồng hành và iSpace sẽ xác lập các cam kết trong quá trình đào tạo của iSpace thông qua việc tham gia góp ý xây dựng chương trình đào tạo gắn với yêu cầu sản xuất; cử chuyên gia tham gia giảng dạy; nhận sinh viên thực nghiệm; tiếp nhận sinh viên làm thêm; và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp.

Sở dĩ iSpace được các doanh nghiệp ủng hộ và đạt được các thỏa thuận này là do nhà trường đã xây dựng được chương trình học và phương pháp đào tạo với nhiều mô hình tiên tiến đáp ứng nhu cầu xã hội. Hệ thống thực hành, trải nghiệm thực tế ảo ở trường là mô hình mang tính đột phá, lần đầu tiên có tại Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng dạy và học lên một tầm cao mới.

NVT