Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 4/11/2017 16:33

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội - 45 năm xây dựng và trưởng thành

Tập thể lãnh đạo nhà trường đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủTập thể lãnh đạo nhà trường đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

GD&TĐ - Ngày 3/11/2017, trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống của nhà trường (1972 – 2017).

Đến chia vui cùng toàn thể cán bộ giáo viên và hàng nghìn học sinh sinh viên nhà trường có PGS TS Lê Quân Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội; PGS TS Lê Quốc Doanh Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các ban ngành đoàn thể và cựu cán bộ giáo viên, cựu học sinh sinh viên của trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ thầy giáo Đồng Văn Ngọc Hiệu trưởng nhà trường xúc động chia sẻ: Trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ lãnh đạo, giảng viên, giáo viên và học sinh sinh viên trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội luôn tự hào và vinh dự là thành viên trong gia đình trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Dù mỗi thời kỳ đều có những cơ hội, thách thức khác nhau kèm theo là những khó khăn nhất định, nhưng lớp lớp thế hệ lãnh đạo, công chức, viênc chức và người lao động luôn đoàn kết, thống nhất một lòng, không ngừng cống hiến, đóng góp cho sự phát triển bền vững của nhà trường.

Với mục tiêu và con đường mà nhà trường đã xác định, đó là tiếp tục xây dựng và phát triển nhà trường trong tương lai, đào tạo nghề trình độ khu vực ASEAN và trình độ thế giới, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế, cho phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao trong thời đại bùng nổ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Năm học 2016- 2017 là năm học nhà trường phát động thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 45 năm ngày truyền thống nhà trường.

Nhà trường đã đạt được những thành tích to lớn, đặc biệt xuất sắc, mang tính đột phá trong việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học với hàng chục cán bộ giảng viên đạt giải nhất nhì giáo viên dạy giỏi cấp Bộ và cấp thành phố, hai giáo viên đạt năng lực huấn luyện tuyển thủ quốc gia tham dự kỳ thi tay nghề thế giới.

Nhiều giảng viên đạt trình độ và kinh nghiệm đạt đẳng cấp chuyên gia huấn luyện thi tay nghề giỏi, chuyên gia đánh giá kỹ năng nghề quốc gia. Nhiều học sinh sinh viên của nhà trường đạt giải trong các kỳ thi tay nghề cấp quốc gia, khu vực ASEAN.

Đặc biệt, tại kỳ thi tay nghề thế giới tại Abu Dhabi- UAE lần thứ 44 được tổ chức mới đây, 2 sinh viên của trường đã đạt chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc: sinh viên Nguyễn Tất Toại xếp thứ 7 thế giới nghề Điều khiển công nghiệp; sinh viên Chu Văn Tươi xếp thứ 17 thế giới nghề Lắp đặt điện;...

Về cơ sở vật chất, nhà trường đã đầu tư đưa các thiết bị, phòng học hiện đại thế hệ công nghệ 4.0 vào công tác đào tạo.

Đánh giá cao những thành tích của nhà trường, PGS TS Lê Quân Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội nhấn mạnh: Với truyền thống 45 năm xây dựng và phát triển, các hoạt động đào tạo của nhà trường đã toát lên một sức sống mạnh mẽ nhanh chóng tiếp cận với định hướng đáp ứng theo yêu cầu mới của xã hội.

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội được xem là một điển hình trong kết nối đào tạo với doanh nghiệp, cũng là trường đi tiên phong trong đổi mới ngành nghề đào tạo, cam kết việc làm sau đào tạo cho học sinh sinh viên và được nhiều doanh nghiệp tín nhiệm.

Trường cũng đi tiên phong trong đào tạo theo yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; tham gia sâu vào việc đào tạo phát triển kỹ năng nghề ở trình độ cao, đóng góp tích cực vào quá trình tham dự các kỳ thi tay nghề khu vực và thế giới,...

Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH tin tưởng nhà trường sẽ sớm đạt được mục tiêu đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bên cạnh đó, chia sẻ và lan tỏa những kinh nghiệm đào tạo với các trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đào tạo gắn với nhu cầu thị trường lao động.

Cũng tại buổi lễ, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội và cá nhân thầy giáo hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc đã vinh dự được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 6 tập thể và 12 cá nhân cán bộ giáo viên nhà trường được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Anh Quang