Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 13/2/2017 14:26

Triển khai dạy học 2 buổi/ngày cho các trường trung học

Triển khai dạy học 2 buổi/ngày cho các trường trung học

GD&TĐ - Đây là nội dung Sở GD&ĐT Gia Lai gửi các phòng GD&ĐT, các trường phổ thông trực thuộc Sở tại văn bản ban hành ngày 10/2.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường lập hồ sơ dạy học 2 buổi/ngày theo hướng dẫn, gửi đơn vị chủ quản. Hồ sơ phải gửi trước thời gian tựu trường của năm học mới hoặc trước thời điểm bắt đầu học kỳ II ít nhất 1 tháng.

Trong hồ sơ đề nghị phê duyệt có nội dung yêu cầu đáng chú ý như: Ngoài 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh phải có số tiết tăng thêm so với chương trình chuẩn thì các môn học còn lại phải có 2 chương trình giáo dục: Chương trình dạy học nâng cao dành cho nhu cầu tự chọn của học sinh thuộc 1 trong 2 lĩnh vực khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) và chương trình chuẩn dành cho học sinh không có nhu cầu nâng cao.

Thời khóa biểu toàn trường cho tất cả các khối lớp học (sáng, chiều). Đảm bảo mỗi ngày không quá 8 tiết với THPT và không quá 7 tiết đối với THCS, cả tuần không quá 48 tiết học với THPT và không quá 42 tiết đối với THCS (kể cả các tiết kiểm tra chung…)

Kế hoạch dạy học 2 buổi/ngày của mỗi trường có thể xây dựng theo từng giai đoạn hay theo mỗi học kỳ phù hợp với điều kiện thực tế và nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

Đơn vị chủ quản cử đoàn kiểm tra cơ sở vật chất và duyệt hồ sơ cho các trường có nhu cầu dạy học 2 buổi/ngày.

Căn cứ vào đề nghị của đoàn kiểm tra và ý kiến các phòng/ban chuyên môn, nghiệp vụ, Giám đốc Sở (Trưởng phòng) GD&ĐT ra quyết định cho phép nhà trường tổ chức dạy 2 buổi/ngày.

Lập Phương