Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 22/3/2017 14:30

Triển khai chương trình thực tập sinh tại Israel cho sinh viên Trường ĐH Hà Tĩnh

Triển khai chương trình thực tập sinh tại Israel cho sinh viên Trường ĐH Hà Tĩnh

GD&TĐ - Thực hiện cải tiến chương trình đào tạo theo định hướng CDIO, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh được lựa chọn học năm thứ ba và thứ tư theo định hướng học thuật, hoặc thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, hoặc đi thực tập, du học tại nước ngoài.

Trong năm 2016 đã có 10 sinh viên thực tập nông nghiệp tại Israel và 36 sinh viên, giảng viên sang Thái Lan thực hành các dịch vụ du lịch và lữ hành vào kỳ hai, năm học 2016-2017.

Chương trình thực tập, thực hành tại doanh nghiệp và ở nước ngoài góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng tích hợp, liên thông, hướng nghiệp, cơ động, linh hoạt, để đào tạo người học phát triển toàn diện, trở thành công dân toàn cầu, có khả năng làm việc, thích ứng trong môi trường quốc tế thường xuyên thay đổi.

Được sự ủy quyền của Đại sứ quán Israel, Trường Đại học Hà Tĩnh và Công ty cổ phần Xây dựng dịch vụ và Hợp tác lao động Olenco đã giới thiệu chương trình thực tập sinh tại Israel dành cho sinh viên năm thứ 3 và thứ 4 tại các trang trại nông nghiệp ở Israel.

Chương trình học tập sẽ kéo dài trong 11 tháng, sinh viên vừa đi học vừa đi làm và được trả lương theo giờ lao động, với mức lương trung bình khoảng 24-50 triệu đồng/tháng.

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với nền nông nghiệp tiên tiến của Israel; có cơ hội thực hành và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, giao lưu học hỏi với sinh viên các nước trên thế giới. Đợt 1, hiện có gần 50 sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đăng ký tham gia vào chương trình.

Minh Chính

Tin tiêu điểm