Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 4/10/2017 14:54

Triển khai chương trình thực tập sinh hưởng lương tại Đài Loan

Triển khai chương trình thực tập sinh hưởng lương tại Đài Loan

GD&TĐ - Nhằm giúp sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa Giáo dục Nghiệp vụ Đài Loan triển khai chương trình thực tập sinh 1 năm hưởng lương tại Đài Loan cho sinh viên nhà trường.

Để nâng cao chất lượng đào tạo gắn với đầu ra cho sinh viên, nhà trường đã quan tâm và tạo điều kiện cho sinh viên đi thực hành, thực tế tại các cơ sở giáo dục, các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước để sinh viên có thể trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết theo yêu cầu của thị trường việc làm.

Thực hiện cải cách chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, đào tạo gắn kết với thực tiễn và đáp ứng yêu cầu của thị trường việc làm, năm học 2016-2017, Trường Đại học Hà Tĩnh đã cử sinh viên đi thực tập nông nghiệp tại Israel và thực hành du lịch, lữ hành tại Thái Lan.

  Đây là cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm, học tập, thực hành kiến thức, kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu, tích lũy kinh nghiệm và có thêm thu nhập khi còn ngồi trên ghế nhà trường
PGS.TS Nguyễn Đình Thọ

Trong thời gian đào tạo ở nước ngoài, sinh viên đã được trải nghiệm, học tập, và thực hành kiến thức, kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu, có khả năng thích ứng với nhu cầu của thị trường lao động, cạnh tranh và thường xuyên biến động.

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập và thực tập tại Đài Loan, được làm quen với môi trường làm việc quốc tế, chuyên nghiệp, kỹ thuật và công nghệ hiện đại, có cơ hội được tuyển dụng làm việc cho các tập đoàn, doanh nghiệp Đài Loan. Đặc biệt trong thời gian tham gia chương trình thực tập sinh, các bạn sinh viên được trả lương làm việc và cam kết giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp tại các doanh nghiệp Đài Loan.

MT

Tin tiêu điểm