Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 17/6/2015 13:42

Trẻ mầm non hào hứng trải nghiệm văn hóa 7 quốc gia

GD&TĐ - Hơn 400 trẻ tại Hà Nội đã có một trại hè thú vị khi được tìm hiểu nền văn hóa đặc trưng của 7 nước: Ấn Độ, Campuchia, Hàn Quốc, Lào, Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam tại hệ thống mầm non Thần Đồng - Bright School.

Công phu, sáng tạo và đầy trải nghiệm, đó là nhận xét của các phụ huynh khi cho con tham gia trại hè ý nghĩa này. Kéo dài trong 10 ngày, các bé được khám phá quốc kì, quốc hoa, ẩm thực, trang phục truyền thống, danh lam thắng cảnh, danh nhân, và rất nhiều trò chơi dân gian vô cùng hấp dẫn.

Đặc biệt, trong Gala bế mạc, các con đã tham gia một lễ diễu hành hoành tráng, giống như một SEA Games thu nhỏ. Khoác lên mình những bộ trang phục truyền thống như áo dài, kimono, hangbok, sườn xám ..., biểu diễn các điệu nhảy dân gian, các bé lứa tuổi mầm non đã mang các tiết mục đầy bất ngờ.

Cô Nguyễn Thanh Hương - Hiệu trưởng trường mầm non Bright School Hoàn Kiếm - chia sẻ: Trại hè được tổ chức trên phố phần nào giảm nhu cầu bức xúc của phụ huynh ở khu vực này vào mùa hè. Mong muốn lớn nhất của nhà trường là mang đến cho bé một mùa hè vui chơi thực sự bổ ích.

Hải Bình