Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 20/1/2017 14:08

Trao tặng trường học mới cho Trường Tiểu học Đại Xuyên (Hải Dương)

Lãnh đạo Việt Nam, Hàn Quốc và nhà trường cùng cắt băng khánh thànhLãnh đạo Việt Nam, Hàn Quốc và nhà trường cùng cắt băng khánh thành

GD&TĐ - Ngày 19/1, tại xã Đại Xuyên, huyện Đại Đức, tỉnh Hải Dương đã diễn ra lễ khánh thành trường Tiểu học Đại Xuyên do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn tổ chức.

Dự buổi lễ có các ông: Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; Goo Ja Yeol - Chủ tịch tập đoàn LS tại Việt Nam; Kim Kon Chung - Phó giám đốc tổ chức Copion; Sim Sang Joonb - Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn; Phan Anh Sơn - Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân PACCOM.

Với mục đích thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, từ năm 2015 đến nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đã có nhiều hoạt động tình nguyện và tài trợ liên tiếp dành cho các thầy cô giáo và học sinh tại các vùng còn khó khăn của Việt Nam. Đây thật sự là những tình cảm đẹp và việc làm mang nhiều ý nghĩa nhân văn, thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Ngôi trường Tiểu học Đại Xuyên được khánh thành lần này là ngôi trường LS Dream School số 7 mà các Tổ chức, Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đã dành tặng các thầy cô giáo và các em học sinh Việt Nam.

Cùng ngày, Tập đoàn LS Hàn Quốc cũng đã tổ chức lễ khánh thành ngôi trường LS Dream School số 8 tại Vĩnh Long.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Goo Ja Yeol - Chủ tịch tập đoàn LS chia sẻ: Tập đoàn LS sẽ tiếp tục nỗ lực trong lĩnh vực này, xây dựng các trường mang tên LS Dream School, cử các đoàn tình nguyện mùa hè, mùa đông tới Việt Nam, với hy vọng góp một phần nhỏ vào sự tăng trưởng của Việt Nam.

Song song với các hoạt động tình nguyện, tập đoàn LS sẽ tăng cường đầu tư và tuyển dụng cũng như liên tục tiến hành các hoạt động phúc lợi xã hội với Việt Nam để mối quan hệ bạn đồng hành của Việt Nam và LS sẽ được duy trì bền vững.

Tại buổi lễ, ông Goo Ja Yeol cũng đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh và phòng thư viện cho nhà trường.

Nằm trong chuối hoạt động lần này, các sinh viên tình nguyện của Hàn đã tham gia nhiều hoạt động giúp đỡ thầy cô và các bạn học sinh ở các vùng quê nghèo.

Với lịch trình dài 12 ngày (từ 11 - 22/1) các đoàn sinh viên tình nguyện Hàn Quốc đã tham gia: vẽ trang trí sân bóng, sắp xếp lại thư viện và nhiều hoạt động vui chơi cùng giáo viên và học sinh nhà trường.

Hiền Anh

Tin tiêu điểm