Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 21/11/2017 07:23

Quảng Trị:

Trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

 Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” cho 6 cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị. Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” cho 6 cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị.

GD&TĐ - Ngày 20/11, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 6 cán bộ giáo viên của toàn ngành GD&ĐT đồng thời tổ chức lễ kỷ niệm ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong những năm qua, mặc dù đứng trước nhiều khó khăn nhưng ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã đoàn kết vươn lên và không ngừng đổi mới đạt được nhiều mục tiêu quan trọng khi quy mô giáo dục vẫn ổn định, mạng lưới cơ sở vật chất trường lớp được tăng cường đầu tư xây dựng, cơ bản được kiên cố hóa, chuẩn hóa và hiện đại.

Đội ngũ cán bộ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được tăng cường, có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Chất lượng giáo dục đại trà được duy trì ổn định. Chất lượng mũi nhọn phát triển khởi sắc. Các em học sinh tiếp tục dành được nhiều giải cao trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế, trong các phong trào thể dục thể thao, sân chơi trí tuệ.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đón nhận lẵng hoa mang tình cảm của toàn thể học sinh tỉnh Quảng Trị dành cho đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục.

Tỷ lệ học sinh bỏ học giảm mạnh. Các hoạt động hợp tác quốc tế về giáo dục đào tạo được tăng cường. Sở GD&ĐT Quảng Trị là 01/19 Sở được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm học 2016-2017.

Ngành GD&ĐT Quảng Trị đã và đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Trung ương Đảng và Chương trình hành động số 95-CTHĐ/TU của Tỉnh ủy về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo với quyết tâm cao.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Trị khẳng định: Những kết quả đạt được của ngành GD&ĐT đã góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu cùng Đảng bộ chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Trong những thành tích chung đó, có sự đóng góp tích cực của mỗi thầy giáo, cô giáo, là những “hạt nhân” gieo mầm tri thức và truyền tạo văn hóa cho các thế hệ học sinh.

Bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các học sinh đạt thành tích cao của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị.

Có những tấm gương nhà giáo ngày đêm cắm bản, cắm trường, bám lớp ở vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo; hi sinh thầm lặng, miệt mài, tận tụy, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục đào tạo, khắc phục khó khăn để duy trì sĩ số học sinh, giáo dục các em khuyết tật, học sinh cá biệt; nhiều nhà giáo đã đem hết tình cảm và trí lực để “Nâng cao dân trí – Đào tạo nhân lực - Bồi dưỡng nhân tài”, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, đam mê nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng giảng dạy...

Không ít thầy giáo, cô giáo mặc dù có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa trường, cuộc sống còn nhiều vất vả, nhưng vượt lên trên tất cả là tinh thần trách nhiệm cao với công việc, quan tâm chăm sóc, giáo dục học sinh, thực sự là tấm gương sáng cho học sinh và noi theo.

Ông Nguyễn Văn Hùng tin tưởng, với tất cả tấm lòng và nhiệt huyết, hầu hết thầy cô đã gắn bó cả cuộc đời với nghề nghiệp. Đây chính là cội nguồn của sức mạnh, của tinh thần đoàn kết, thống nhất làm nên những thành tích vẻ vang của ngành Giáo dục Việt Nam nói chung và ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị nói riêng.

Sức mạnh và tinh thần đoàn kết, thống nhất đó chính là động lực thúc đẩy đội ngũ nhà giáo tiếp tục phấn đấu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, làm sáng danh thiên chức Nhà giáo Việt Nam…

Vĩnh Quý