Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 2/7/2014 21:48

Trao giải cuộc thi “Học nghề - Tương lai và Tiếng nói của bạn”

Giao diện với thiết kế đồ họa hiện đại, trẻ trung của website bantrehocnghe.com  Giải nhất hạng mục Website 2014Giao diện với thiết kế đồ họa hiện đại, trẻ trung của website bantrehocnghe.com Giải nhất hạng mục Website 2014

GD&TĐ - Ngày1/7, tại TPHCM diễn ra lễ trao giải cuộc thi “Học nghề - Tương lai và Tiếng nói của bạn” cho những cá nhân và tập thể xuất sắc nhất. 

Trải qua sáu tháng phát động và chấm thi, cuộc thi “Học nghề - Tương lai và Tiếng nói của bạn” đã tìm được những cá nhân và tập thể xuất sắc nhất. Chiều ngày 01/7, Ban tổ chức đã tổ chức lễ trao giải tại TPHCM.

Cuộc thi Học nghề - Tương lai và Tiếng nói của bạn được Tổng Cục Dạy nghề (Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội) và Hội đồng Anh phối hợp tổ chức. 

Nhóm tác giả Trường CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội đã “ghi điểm” ngay từ cách đặt tên trang web; “Bạn trẻ học nghề” là tên gọi giản dị nhưng rất dễ nhớ và thể hiện trực tiếp thông điệp của cuộc thi. 

Nội dung của trang web không dàn trải, tập trung vào ba chuyên ngành: thiết kế website, thiết kế đồ họa và chăm sóc sắc đẹp với những thông tin cô đọng, hấp dẫn và chi tiết. 

Mục Việc tìm người, Người tìm việc thực sự đánh trúng nhu cầu của cả nhà tuyển dụng và sinh viên tốt nghiệp. Tất cả những thông tin này được trình bày trên nền thiết kế hiện đại và chuyên nghiệp.

Nếu như website là cổng thông tin hữu ích với những người trẻ quan tâm đến lĩnh vực đào tạo nghề, các bài dự thi videos lại là câu chuyện sinh động bằng hình ảnh, cho phép tác giả thể hiện cá tính rõ nét hơn. 

Video “Học nghề - Tương lai và Tiếng nói của bạn” (Cao đẳng nghề khu vực Long Thành – Nhơn Trạch, Đồng Nai) có hình thức thể hiện giản dị và hiệu quả khi để cho chính những người trong cuộc trực tiếp nói lên tiếng nói của mình, trả lời cho câu hỏi: Tại sao lựa chọn học nghề? Học nghề sẽ mang lại cơ hội nào cho tương lai của họ? Giản dị, hiệu quả và có duyên, tác phẩm đã chinh phục được ban giám khảo.

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Mai Thúy Nga - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề - cho biết: “Từ cuộc thi lần này, những thông điệp của các sản phẩm dự thi sẽ tiếp tục được truyền tải, nhân rộng góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các cơ sở dạy nghề; chuyển hóa tích cực nhận thức về học nghề gắn với việc làm, tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả kinh doanh; ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường học nghề để lập nghiệp phù hợp với năng lực và điều kiện của mình. 

Tác động tích cực của Cuộc thi không chỉ dừng lại trong khuôn khổ của Cuộc thi mà sẽ tiếp tục được phát huy, nhân rộng, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thành công Chiến lược phát triển Dạy nghề; Chiến lược phát triển nhân lực ở Việt Nam nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế”.

“Cùng với Tổng Cục Dạy nghề - đối tác của Hội đồng Anh trong dự án Kỹ năng và Cơ hội Việc làm và trong cuộc thi này, tôi hy vọng rằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết và kỹ năng mà các đội thi đã thể hiện sẽ là động lực để các bậc phụ huynh và các bạn trẻ nhìn nhận thấy giá trị thực sự của việc học nghề.

“Nếu các bạn trẻ muốn thích ứng nhanh với công việc và nắm bắt trong tay những kĩ năng cần thiết nhất, hoặc bạn nung nấu kế hoạch kinh doanh cho riêng mình, học nghề chính là con đường đảm bảo cho các bạn một tương lai tươi sáng” - Ông Chris Brown, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam phát biểu.

Cuộc thi ‘Học nghề - Tương lai và Tiếng nói của bạn’ nằm trong dự án Kỹ năng và Cơ hội việc làm của Hội đồng Anh. Cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về học nghề, khuyến khích những người trẻ tự tin lựa chọn học nghề.

Ở hạng mục website, giải Nhất thuộc về trang web www.bantrehocnghe.com của Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh giành giải Nhì với trang web www.hocnghetuonglai.com và giải Ba thuộc về trang www.thacovtc.edu.vn/cnoto của Trường Cao đẳng nghề Chu Lai – Trường Hải.

Ở hạng mục video, Ban tổ chức đã không tìm được giải Nhất. Giải Nhì được trao cho hai tác phẩm “I’m me” (CĐ nghề Kỹ thuật Công nghệ TPHCM 2) và “Học nghề - Tương lai và Tiếng nói của bạn” (CĐ nghề khu vực Long Thành – Nhơn Trạch, Đồng Nai). 

Giải Ba thuộc về tác phẩm “Đổi thay nơi vùng cát trắng” của Trường CĐ nghề Chu Lai - Trường Hải. Ngoài ra, ban giám khảo cũng trao giải Ý tưởng cho hai videos “Thức tỉnh” (CĐ nghề Đăk Lăk) và “Hướng Mặt trời” (CĐ nghề Bình Thuận).

H.Chương

Tin tiêu điểm