Trao đổi phương thức quản lý GD Việt Nam - Lào

ANH TÚ - 17:32 12/03/2019
Quang cảnh buổi làm việc giữa hai bên hôm nay Quang cảnh buổi làm việc giữa hai bên hôm nay

Tại buổi làm việc, ông Phonsavanh Vongsakhamphui- Phó Tổng lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại TPHCM cũng tham dự.

Đón tiếp đoàn cán bộ công tác của Bộ Giáo dục & Thể thao nước CHDCND Lào có ông Nguyễn Xuân Trường- Phó giám đốc phụ trách Trung tâm, ông Hồ Như  Duyến- Trưởng phòng nghiệp vụ cùng đại diện các phòng ban tại Trung tâm Phát triển Giáo dục và đào tạo phía Nam .

Tại buổi làm việc hai bên đã cùng nhau trao đổi về phương thức vận hành và hoạt động của Trung tâm Phát triển Giáo dục và đào tạo phía Nam (trước đó là Cơ quan đại diện của Bộ GD&ĐT tại TPHCM) để các bạn Lào có thể nắm bắt, rút kinh nghiệm nhằm tiến tới triển khai mô hình này tại nước mình.

Ông Nguyễn Xuân Trường- Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Phát triển Giáo dục và đào tạo phía Nam (áo vest giữa) chào đón bà Khantaly Siriphongphan đến thăm và làm việc với trung tâm

Bà Khantaly Siriphongphan cho biết cảm thấy rất vui khi lần nào công tác và làm việc tại Việt Nam cũng có cảm giác như đang làm việc tại quê nhà. Bà cho biết, mỗi chuyến sang công tác tại Việt Nam các đoàn công tác của lào đều thu nhặt và rút ra nhiều bài học về phương thức quản lý, mô hình hoạt động năng động, hiệu quả từ các đơn vị trong ngành giáo dục.

“Hiện CHDCND Lào chúng tôi chỉ có một cơ quan đầu não quản lý giáo dục trên Bộ chứ chưa có mô hình Trung tâm, hay Cơ quan đại diện phía Nam như của Bộ GD&ĐT Việt Nam. Vì vậy, việc học hỏi các mô hình, phương thức quản trị mới, năng động đã và đang có tại Việt Nam sẽ giúp cho Lào có thêm nhiều kinh nghiệm triển khai mô hình này, nhằm sớm thúc đẩy cải cách hành chính, vận hành tốt hơn trong việc điều hành”-bà Khantaly Siriphongphan chia sẻ.

 Đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Thể thao nước CHDCDN Lào

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã cùng nhau trao đổi nhiều vấn đề về mô hình quản trị giáo dục, cách thức tổ chức các hội thảo khoa học giáo dục mang tầm quốc tế, cũng như các giải pháp nhằm đẩy mạnh hơn việc trao đổi sinh viên, chuyên gia giữa hai nước.

 Hai bên cùng nhau chụp hình kỉ niệm sau chuyến thăm và làm việc nhiều tốt đẹp

Anh Tú

Bình luận của bạn đọc