Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 28/3/2018 15:11

Khởi tranh Kỳ thi tay nghề TPHCM lần thứ X

Trao đổi kinh nghiệm đào tạo giữa các cơ sở dạy nghề

Ban tổ chức cuộc thi đi khảo sát và chỉ đạo công tác chuẩn bị cho kỳ thiBan tổ chức cuộc thi đi khảo sát và chỉ đạo công tác chuẩn bị cho kỳ thi

GD&TĐ - Ngày 27/3 vừa qua, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ( cơ sở Q.12, TPHCM) đã diễn ra Lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề TPHCM lần thứ X.

256 thí sinh của 36 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã tham gia Kỳ thi tay nghề TPHCM 2018.

Hội thi tay nghề giỏi là hoạt động thường xuyên của TPHCM, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần để khuyến khích và nâng cao tay nghề của  giới trẻ, tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm đào tạo giữa các cơ sở dạy nghề.

Đồng thời tuyển chọn ra những thí sinh xuất sắc để chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề cấp quốc gia lần thứ X vào tháng 05/2018 tại Hà Nội, tiến đến tham gia thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 tại Thái Lan vào tháng 10/2018 và Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 vào năm 2019 tại Cộng hòa liên bang Nga.

Ông Lê Minh Tấn- Giám đốc Sở LĐTB&XH TPHCM phát biểu khai mạc cuộc thi

Kỳ thi tay nghề 2018 sẽ diễn ra trong 6 ngày, bắt đầu từ ngày 28/03 đến 02/04/2018, tại 5 điểm thi, 4 hội đồng thi cho 20 ngành nghề.

Đại diện cho Hội đồng thi số 1, và cũng là đơn vị tổ chức lễ khai mạc hội thi tay nghề năm nay, GS. Nguyễn Lộc- Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ: “Hội thi không chỉ đem đến một sân chơi bổ ích cho các em học sinh – sinh viên mà còn tạo điều kiện cho các em trải nghiệm, kịp thời điều chỉnh và hoàn thiện bản thân".

BTC Kỳ thi tay nghề 2018 tặng cờ lưu niệm cho các thầy cô Ban giám khảo

Phát biểu tại lễ khai mạc cuộc thi, ông Lê Minh Tấn- Giám đốc Sở LĐTB&XH TPHCM trân trọng cảm ơn sự tham gia, hỗ trợ về tài lực, tài chính và trang thiết bị của các đơn vị có thí sinh dự thi cũng như các trường, trung tâm nơi đặt hội đồng thi, các đơn vị đăng cai tổ chức.

Anh Tú