Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 23/7/2018 15:38

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế:

Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên ngành Vật lý

PGS.TS Nguyễn Đình Luyện – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế - tặng giấy khen cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắcPGS.TS Nguyễn Đình Luyện – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế - tặng giấy khen cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc

GD&TĐ - Sáng 23/7 Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức Lễ tốt nghiệp đại học cho sinh viên ngành Vật lý đào tạo theo chương trình tiên tiến, khóa học 2014 – 2018. Đây là khoá tốt nghiệp thứ IX của Trường.

Toàn khóa học có 17 sinh viên xếp loại Xuất sắc và Giỏi chiếm tỷ lệ 73.9 %. Trong tổng số 23 sinh viên có 9 sinh viên đạt loại Xuất sắc, 8 sinh viên đạt loại Giỏi và 6 sinh viên đạt loại Khá. Nhiều sinh viên khoá học này đã lập được thành tích rất ấn tượng như sinh viên Phan Văn Giáp nhận bằng khen cấp Trung ương Hội sinh viên Việt Nam năm học 2015 – 2016; cùng với Nguyễn Ngọc Anh được khen thưởng cấp Đại học Huế của Hội sinh viên năm học 2016 – 2017.

Riêng Nguyễn Ngọc Anh trước đây từng là chủ nhiệm câu lạc bộ tiếng Anh của trường (Bee club) cùng với các thành viên chủ chốt Quách Mỹ Nhật Anh và Dương Minh Phúc là các sinh viên khoá học này. Đặc biệt SV Đinh Thị Hòa đạt kết quả Xuất sắc (3,95) trong khóa học được nhà trường khen thưởng trong buổi lễ long trọng này. SV Đinh Thị Hoà cũng là sinh viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

 PGS.TS Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Đinh Thị Hòa

Chương trình đào tạo ngành Vật lý tiên tiến tại trường ĐHSP Huế được triển khai từ chương trình gốc của Đại học Virginia, Mỹ, Trường đại học xếp thứ 25/100 trường đại học tốt nhất của Mỹ. Trong hơn 10 năm qua Trường đã tuyển sinh 12 khóa với 207 sinh viên trúng tuyển và theo học và đã có 151 sinh viên tốt nghiệp.

Trường cũng đã mời hơn 60 lượt giảng viên nước ngoài đến tham gia giảng dạy cho chương trình tiên tiến ngành Vật Lý, mỗi giảng viên đến giảng dạy trong 1 tháng tại Trường Đại học Sư phạm Huế. Các giảng viên này đến từ các nước Mỹ, Nhật, Pháp, Italia, Mexico, Đài Loan… Trường cũng đã mời nhiều nhà khoa học ngành Vật Lý ở trong nước tham gia giảng dạy chương trình này.

Trong số 151 sinh viên đã tốt nghiệp có nhiều sinh viên theo học Cao học và làm tiến sĩ tại Đại học Virginia, Mỹ; Hà Lan; Nhật Bản; Hàn Quốc; Đài Loan; Italia; Bỉ, Canada.

Minh Ngọc