Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 19/7/2017 13:17

TPHCM: Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi các cấp

Học sinh nhận bằng khen tại Lễ tuyên dương Học sinh nhận bằng khen tại Lễ tuyên dương

GD&TĐ -Ngày 19/7, Sở GD&ĐT TPHCM đã tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh giỏi năm học 2016-2017. 

Năm học vừa qua, TPHCM có 477 học sinh các cấp đạt giải quốc tế, quốc gia với nhiều lĩnh vực như các môn văn hóa, khoa học kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, Olympic tin học, giải máy tính cầm tay… và 4.297 HS đạt giải cấp TP.

Đặc biệt có 6 HS đạt các giải quốc tế gồm: Phan Minh Hoàng (lớp 12 Tin, Trường Phổ thông năng khiếu - ĐH Quốc gia TPHCM) đạt huy chương Bạc môn Olympic Tin học châu Á 2017. Hai HS Chử Hoàng Minh Đức và Phạm Thiên Tân (lớp 11CL1, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) đạt giải tư Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế với dự án “Găng tay chuyển ngữ cho người khiếm thị”. Ba HS đạt huy chương đồng World Robot Olympiad là Lê Duy Lãm (Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10), Võ Thiết Quang và Nguyễn Hữu Thiện (Trường Tiểu học - THCS - THPT Mùa Xuân).

Phát biểu tại lễ tuyên dương HS, đồng chí Thân Thị Thư, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TPHCM gửi lời chúc mừng tới các em HS, các thầy cô giáo và các phụ huynh có con đạt thành tích cao trong năm học vừa qua. Đồng thời, đồng chí Thân Thị Thư cũng nhắn nhủ các em hãy tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đạt được nhiều thành tích trên con đường chinh phục tri thức.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, lãnh đạo thành phố đề nghị ngành GD-ĐT thành phố sớm xây dựng và hoàn chỉnh Đề án tổng thể phát triển giáo dục và đào tạo thành phố đến năm 2030. Trong đó, chú trọng các nội dung giáo dục đạo đức, nhân cách, truyền thống, phát triển phẩm chất, rèn luyện kỹ năng, dồi dưỡng năng khiếu cho học sinh. Hướng tới mục tiêu đào tạo thế hệ trẻ trở thành những công dân tốt, giàu tri thức, giỏi tay nghề, có đạo đức, biết sống vì gia đình, xã hội và phục vụ đất nước.

Đồng chí Thân Thị Thư cũng lưu ý, đội ngũ nhà giáo là lực lượng góp phần quan trọng trong thực hiện chủ trương đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, vì vậy ngành GD-ĐT thành phố chú trọng hơn nữa việc nâng cao chất lượng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Trong đó tăng cường thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, các nhà trường cần đẩy mạnh hoạt động sáng tạo, nghiên cứu, khám phá khoa học trong học sinh để các em có thể vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề của cuộc sống; thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập.

Thảo Nguyên