Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 19/1/2019 07:27

TP.HCM: Tìm giải pháp giải quyết nhanh nhất khoản thu nhập tăng thêm cho giáo viên

TP.HCM: Tìm giải pháp giải quyết nhanh  nhất khoản thu nhập tăng thêm cho giáo viên

GD&TĐ - Chiều 18/1, Đoàn khảo sát Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng nhân dân TP.HCM đã có buổi làm việc tại Sở GD&ĐT TP.HCM về tình hình triển khai thực hiện chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị quyết số 03/2018/NQ- HĐND của Hội đồng nhân dân TP.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Huỳnh Long, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết ngành GD&ĐT thành phố hiện có 1.320 trường công lập, các đơn vị trực thuộc Sở với khoảng 64.000 cán bộ là công chức, viên chức trong định mức biên chế và gần 5.200 viên chức làm việc theo chế độ hợp đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các đơn vị đã hoàn tất công tác đánh giá, phân loại đối với công chức, viên chức theo thẩm quyền ở quý , quý 3 của năm 2018 và đang triển khai thực hiện đánh giá, phân loại quý 4.

 Ông Nguyễn Huỳnh Long phát biểu tại buổi khảo sát 

Theo ông Nguyễn Huỳnh Long, việc thực hiện nghị quyết đã động viên, khích lệ tinh thần đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành GD&ĐT, đồng thời đây cũng là giải pháp khá thiết thực để đánh giá hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, Sở GD&ĐT đã tiếp nhận những đề xuất cơ sở giáo dục toàn ngành về các vướng mắc gặp phải.

Thứ nhất, đề nghị bổ sung thêm đối tượng được hưởng thu nhập tăng thêm là công chức, viên chức đang thử việc, diện hợp đồng 68, hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế và những vị trí có trong khung vị trí việc làm nhưng chưa thể tuyển dụng do quy định tạm dừng của Chính phủ.

Mặt khác, đề nghị không tính nghỉ quá 22 ngày làm việc đối với các trường hợp sau: Thời gian nghỉ hè của giáo viên, vì giáo viên nghỉ hè là đặc thù riêng của ngành GD được quy định trong Luật giáo dục, trong thời gian nghỉ hè, giáo viên vẫn tham gia các Hội đồng thi, chấm thi, chấm tuyển sinh, thi tốt nghiệp. Ngoài ra, giáo viên còn phải tham gia bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

Thời gian cán bộ, công chức, viên chức được cử đi học tập trung cũng là đang thực hiện nhiệm vụ học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực để cống hiến cho cơ quan nên cũng cần được xem xét…

Quang cảnh buổi làm việc 

Riêng đối với các đối tượng đang nghỉ thai sản có được đánh giá để chi thu nhập tăng thêm hay không cũng là băn khoăn của các đơn vị. 

Đại diện Phòng Kế hoạch tài chính, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, hiện nay ở khối quận, huyện tình hình chi thu nhập tăng thêm không giống nhau giữa các quận, huyện. Có địa phương đã mạnh dạn chi thu nhập tăng thêm cho giáo viên nhưng nhiều quận còn chờ thêm hướng dẫn từ cơ quan quản lý. Riêng 120 đơn vị trực thuộc quản lý của Sở GD&ĐT hiện đang chờ chỉ đạo thống nhất từ Sở.

Một thực tế khác, theo thống kê của Phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD&ĐT, kết quả đánh giá cán bộ, viên chức toàn ngành quý 2, 3 hiện nay có hơn 91% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gần 7% hoàn thành tốt, không có trường hợp không hoàn thành nhiệm vụ. 

Quy định chi thu nhập tăng thêm cho giáo viên chỉ áp dụng cho các đơn vị sự nghiệp công lập lấy kinh phí hoạt động từ ngân sách nhà nước, còn các đơn vị tự chủ tài chính đang chờ hướng dẫn từ các sở, ngành.  

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trần Thị Hải Yến, Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội, HĐND TP cho biết, qua khảo sát các trường trong thời gian qua, Ban cũng đã nắm bắt được những vấn đề khó khăn mà các trường đang gặp phải trong quá trình triển khai nghị quyết. Những vấn đề trên HĐND sẽ có kiến nghị với UBND TP để có sự điều chỉnh phù hợp.

Bà Yến cũng đề nghị, các đơn vị tìm giải pháp giải quyết nhanh và sớm nhất về khoản thu nhập tăng thêm cho giáo viên, ít nhất là quý 2, quý 3 chi trước Tết để tạo không khí phấn khởi vui tươi cho đội ngũ giáo viên.

Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm