TP.HCM: Tiếp tục đình chỉ cô giáo “3 tháng không nói” vì ném vở học sinh

THẢO NGUYÊN - 13:16 14/03/2019
Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM

Theo đó, một lớp của khối 10, lớp cô Châu phụ trách giảng dạy, phản ánh cô Châu ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất khi các em không làm bài tập hoặc làm không đúng như ý cô. Một số phụ huynh cũng phản ánh việc cô Châu lên lớp hay cáu gắt, la mắng làm học sinh căng thẳng. 

Sau khi làm việc với học sinh để xác minh, tìm hiểu thông tin, Ban giám hiệu Trường đã tạm đình chỉ công tác đối với cô Minh Châu do tái phạm hành vi phản sư phạm. 

Hiện trường đang chờ tường trình của cô Minh Châu về toàn bộ sự việc. Trường cũng đã báo cáo lên Sở GD&ĐT TP.HCM chờ ý kiến chỉ đạo và xử lý theo quy định. 

Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm, cô Trần Thị Minh Châu đang trong thời gian chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo vì đã không giảng bài trong một thời gian dài. Cô vừa trở lại giảng dạy hai lớp 10 vào đầu tháng 1/2019. Thế nhưng cô tiếp tục có những hành vi không đúng với đạo đức của nghề giáo.

Trước đó, năm 2018 cô giáo Trần Thị Minh Châu là giáo viên gây "chấn động" dư luận khi 3 tháng lên lớp nhưng không giảng bài, không nói một lời nào với học sinh. 

Sự việc trên được một HS của nhà trường chia sẻ tại buổi đối thoại giữa Lãnh đạo Sở với HS tiêu biểu của TP.

Sau đó, cô Minh Châu đã bị đình chỉ giảng dạy và bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì vi phạm nhiệm vụ giáo viên với nội dung "không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại khoản 1, điều 11 Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ".

Thảo Nguyên

Bình luận của bạn đọc