Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 25/6/2019 07:27

TP.HCM: Thí sinh thoải mái, tự tin bước vào môn Ngữ văn

Thí sinh tự tin bước vào môn thi Ngữ văn vào sáng nay (25/6)Thí sinh tự tin bước vào môn thi Ngữ văn vào sáng nay (25/6)

GD&TĐ -Sáng 25/6, trước khi bước vào môn thi Ngữ văn của Kỳ thi THPT quốc gia, nhiều thí sinh tỏ ra khá thoải mái, tự tin, các em cùng nhau thử đoán đề Ngữ văn.

Theo một số em, đề Văn có thể ra về tác phẩm Vợ chồng A Phủ, về bài thơ Tây Tiến, vấn đề về hai dòng sông-sông Đà và sông Hương... Còn vấn đề nghị luận xã hội có thể là về vấn đề xây dựng, phát triển đất nước.

Dù thử cùng nhau đoán đề, nhưng các em cho biết, mình không học tủ tác phẩm nào mà ôn tập theo đề cương, sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn. 

 Nhóm bạn đến từ Trường Quốc tế Á châu tự tin trước môn thi Ngữ văn

Em Thanh Nhàn, TTGD thường xuyên Quận 9 chia sẻ: Em có chút hồi hộp, và em đoán đề ra hai dòng sông, sông Đà và sông Hương, hoặc thơ về Tây Tiến. Em đoán thôi, còn lại vẫn phải ôn tập đầy đủ theo chương trình.

 Thí sinh tới sớm tại điểm thi Trường THCS Minh Đức, Quận 1 tranh thủ ôn bài

Còn nhóm thí sinh đến từ Trường Quốc tế Á châu cho biết, các em rất tự tin, thoải mái trước môn Ngữ văn vì được thầy cô giáo ôn tập kĩ.

Tại điểm thi Trường THCS Minh Đức có thí sinh tự do, thí sinh TTGDTX và thí sinh THPT. Tại đây có một thí sinh của Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa do bị tai nạn giao thông trước kỳ thi nên em phải dùng nạng để di chuyển và được bảo vệ của điểm thi hỗ trợ nhiệt tình.

 Thí sinh phải di chuyển bằng nạng tới điểm thi 

Clip, thí sinh thi nhau dự đoán đề môn Ngữ văn 

MỜI XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Hồng Đăng

Tin tiêu điểm