Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 23/5/2015 18:23

TPHCM: Sôi động ngày hội “Phỏng vấn-Tuyển dụng”

GD&TĐ - Sáng 23/5, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM diễn ra Ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” thu hút đông đảo sinh viên, học sinh trên địa bàn TP tham gia.
Đây là chương trình do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng trong quá trình tìm việc, trải qua cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự; được các chuyên gia góp ý nhằm hoàn thiện hơn hồ sơ ứng tuyển và cách thức trả lời phỏng vấn; đồng thời, tạo cầu nối giữa sinh viên tìm việc với doanh nghiệp tuyển dụng.

Được biết, ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” là hoạt động tổ hợp nhiều hoạt động trang bị kỹ năng học tập, làm việc, được tổ chức 2 lần/năm từ năm 2009 đến nay, với hàng chục ngàn lượt sinh viên tham gia.

Ngày hội năm nay đa dạng các ngành nghề tuyển dụng, thực tập với hơn 1.000 cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên với sự xuất hiện của rất nhiều đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên, sinh viên mới tốt nghiệp như: vị trí Giám sát mại vụ tài năng và thực tập sinh tại Unilever; nhiều cơ hội cộng tác với Nestle, Triumph International Việt Nam, các ngân hàng ANZ, VPBank, Sacombank; các vị trí chăm sóc khách hàng, phát triển thị trường của các mạng di động tại Việt Nam; tập sự ngành nhân sự, truyền thông, quảng cáo, tiếp thị; các vị trí kỹ sư công nghệ tại Khu công nghệ cao quận 9…

Theo thống kê sơ bộ, trong sáng nay đã có 569 hồ sơ được tiếp nhận vào các công ty, tập đoàn tham gia ngày hội.

Theo sinh viên Lê Hồng Nguyên (Trường Đại học Sài Gòn), ngày hội là hoạt động rất bổ ích cho sinh viên, nhất là những sinh viên chuẩn bị ra trường để đi tìm việc làm vì tới đây.

Nguyên và nhiều bạn được hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc tốt nhất, kỹ năng giao tiếp, ứng xử khi phỏng vấn xin việc. Ngoài ra, cũng là cơ hội để một số sinh viên đã và chuẩn bị ra trường tìm kiếm việc làm trong tương lai với nhiều công ty rất uy tín.

Cũng tại ngày “Phỏng vấn - Tuyển dụng”, chung kết cuộc thi “Cánh cửa vào đời” đã khép lại với giải nhất thuộc về sinh viên Lê Long Hồ -Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TPHCM - ứng tuyển vị trí Nhân viên kỹ thuật, Công ty TV và XD Môi trường TNT, sau hai phần thi đạt điểm tuyệt đối là phần Giới thiệu CV cá nhân về nghề nghiệp, việc làm tương lai và phần thử thách tài năng bằng cách trả lời câu hỏi do Ban giám khảo đạt ra.

Nga Phan

Tin tiêu điểm