Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 20/6/2017 10:14

TPHCM sẵn sàng đón gần 72.000 sỹ tử “vượt vũ môn

TPHCM sẵn sàng  đón gần 72.000 sỹ tử “vượt vũ môn

GD&TĐ - Theo thông tin từ Sở GD&ĐT TPHCM, kỳ thi năm nay TPHCM có gần 72.000 thí sinh dự thi với 141 điểm thi. Hiện tại, mọi công tác được Sở chuẩn bị chu đáo, cẩn thận, tỉ mỉ… và đã sẵn sàng cho kỳ thi.

Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM - cho biết, kỳ thi năm nay có một điểm mới là Sở GD&ĐT các địa phương chủ trì phối hợp với các trường ĐH tổ chức, thí sinh dự thi nhiều môn hơn (ngoài 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ thì có thêm 2 bài thi tổ hợp tự chọn là bài thi Khoa học tự nhiên và bài thi Khoa học xã hội), mỗi phòng thi có 24 mã đề thi… Vì vậy, công tác chuẩn bị, tổ chức thi phải hết sức cẩn thận, tỉ mỉ, chi tiết, lường hết các tình huống để xử lý. Để phục vụ cho kỳ thi này, thành phố đã huy động hơn 12.000 người, trong đó có khoảng 10.000 cán bộ coi thi, giám sát, thanh tra thi.

Dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND TPHCM, Sở đã phối hợp với các ban ngành như Công an thành phố, Sở Điện lực, Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế… để chuẩn bị cho kỳ thi nghiêm túc, an toàn, tránh kẹt xe trong các ngày thi… Đồng thời, Sở cũng tập huấn rất kỹ cho cán bộ coi thi, lực lượng thanh tra, giám sát và nhân viên phục vụ thi. Ngoài ra, thường xuyên họp trực tiếp và trao đổi với đại diện các trường ĐH để trao đổi thông tin nhằm đảm bảo tổ chức kỳ thi tốt nhất.

Liên quan đến việc sao in đề thi rất vất vả do số lượng đề thi in rất nhiều so với những năm trước. Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, điều này đòi hỏi phải chuẩn bị tỉ mỉ, máy móc và bao bì đầy đủ hơn, chính xác hơn với những quy trình chặt chẽ. Đồng thời, Sở đã huy động số lượng sao in đông hơn, tập huấn kỹ lưỡng hơn, số ngày in nhiều hơn… Việc bảo mật đề thi, dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố, Sở sẽ phối hợp chặt chẽ với Lực lượng Công an A83 để đề thi được bảo mật tuyệt đối, chọn những nhân sự trách nhiệm và nhiệt tình tham gia.

Song song với công tác chuẩn bị trong những ngày thi, ngày 15/6 vừa qua, Sở GD&ĐT cũng đã gửi thông báo đến các cơ sở GD về quyết định điều động giáo viên tham gia Ban chấm thi Kỳ thi THPT quốc gia 2017. Điều này cho thấy, sự chuẩn bị hết sức chu đáo của Sở cho kỳ thi.

Về phía các trường THPT, trung tâm GDTX, được biết hiện tại các em đã kết thúc thời gian ôn tập ở trường. Với sự chuẩn bị chu đáo của các trường, HS tỏ ra khá thoải mái, yên tâm bước vào kỳ thi. Hiện, các em cũng dành thời gian ít ỏi của mình để ôn tập tại nhà và thư giãn để bước vào kỳ thi với tâm thế tốt nhất.

Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm