Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 11/6/2015 16:01

TPHCM: Quận 1 công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp

HS Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1
HS Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1

GD&TĐ - UBND Quận 1 (TP HCM) vừa phê duyệt và ban hành kế hoạch tuyển sinh đầu cấp và huy động trẻ ra lớp cho năm học 2015 - 2016.

Theo đó, quận 1 chủ trương phân tuyến cho HS trên cơ sở được học tại trường gần nơi cư trú nhất, không nhận HS trái tuyến ngoài quận. Quận tuyển sinh theo nguyên tắc ưu tiên các trẻ hoàn thành chương trình mầm non 5 tuổi, có giấy gọi vào lớp 1 hoặc giấy báo nhập học lớp 6 vào trường được phân bổ.

Đối với bậc học Mầm non, huy động 100% trẻ 5 tuổi (sinh năm 2010) có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn (KT3) vào các trường mầm non theo địa bàn phường. Các trường mầm non phát và nhận hồ sơ từ ngày 19-6 đến ngày 25-6; Danh sách HS công bố vào ngày 10-7.

Cụ thể: Phường Tân Định: Trường MN Hoa Quỳnh, Tân Định; Phường Đa Kao: Trường MN Lê Thị Riêng, Bé Ngoan; Phường Bến Nghé: MN Hoa Lư, 30-4; Phường Bến Thành: MN Tuổi Thơ, Bến Thành; Phường Cầu Ông Lãnh: MN Tuổi Hồng

Phường Nguyễn Cư Trinh: MN Nguyễn Cư Trinh, 20-10; Phường Nguyễn Thái Bình: MN Nguyễn Thái Bình; Phường Phạm Ngũ Lão: MN Phạm Ngũ Lão; Phường Cầu Kho: MN Hoa Lan; Phường Cô Giang: MN Cô Giang

Đối với lớp 1:

HS được tuyển theo Giấy gọi đi học lớp 1 tại phường cư trú. UBND các Phường sẽ có kế hoạch thông báo cho người dân nhận “Giấy gọi đi học lớp 1” từ ngày 21-6 đến ngày 27-6.

Các trường tiểu học nhận hồ sơ diện trong tuyến (gồm tất cả trẻ sinh năm 2009, có hộ khẩu thường trú hoặc hoặc tạm trú dài hạn (KT3) tại Quận 1) từ ngày 1-7 đến ngày 7-7. Đối với diện ngoài tuyến, các trường tiểu học phát và nhận hồ sơ từ ngày 8-7 đến ngày 10-7. Danh sách công bố ngày 31-7.

Năm học tới, quận cũng sẽ xây dựng trường tiểu học Nguyễn Thái Học là trường tiên tiến, hội nhập.

Tuyển sinh lớp tiếng Anh tăng cường gồm các trường Đuốc Sống, Hòa Bình, NGuyễn Huệ, Trần Hưng Đạo, Lê Ngọc Hân, Lương Thế Vinh, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Thái Học và Phan Văn Trị.

Tuyển sinh lớp song ngữ Pháp: Trường TH Kết Đoàn

Tuyển sinh lớp tiếng Hoa tăng cường: Trường TH Khai Minh, ưu tiên cho con em đồng bào người Hoa.

Tuyển sinh lớp 1 chương trình tích hợp gồm các trường: Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hòa Bình, Lê Ngọc Hân, Trần Hưng Đạo, Lương Thế Vinh, Nguyễn Thái Học và Nguyễn Thái Bình.

UBND quận 1 cũng lưu ý, nếu HS quận 1 có giấy gọi đi học lớp 1 nhưng có nguyện vọng đi học trường TH khác của quận 1 có thể nộp hồ sơ để xin xét tuyển. Tuy nhiên, HS vẫn phải làm đầy đủ thủ tục nhập học đúng tuyến trong khi chờ xét duyệt của trường ngoài tuyến.

Đối với Tuyển sinh lớp 6:

Lớp 6 tại các trường công lập: HS đã hoàn thành chương trình tiểu học tại các trường TH công lập trên địa bàn quận 1, còn trong độ tuổi quy định và ưu tiên cho HS thường trú trên địa bàn.

Lớp 6 tăng cường ngoại ngữ:

- Lớp 6 chương trình tăng cường Tiếng Anh (lộ trình A) gồm các trường THCS: Võ Trường Toản, Minh Đức, Đức Trí, Huỳnh Khương Ninh, Văn Lang, Chu Văn An.

- Lớp 6 chương trình song ngữ Pháp: HS hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại Trường TH Kết Đoàn và có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm của mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ điểm 8 trở lên của năm học lớp 5 và có điểm trung bình của các môn tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp từ 6 điểm trở lên, được tuyển thẳng vào lớp 6 chương trình song ngữ Pháp tại trường THCS Trần Văn Ơn.

- Tuyển sinh vào lớp 6 chương trình tăng cường tiếng Nhật: Trường THCS VÕ Trường Toản xét tuyển vào lớp tăng cường tiếng Nhật từ HS đã được tuyển vào lớp 6 của trường. - Với tiếng Đức (ngoại ngữ 1) cũng được tổ chức tại Trường THCS Võ Trường Toản như môn tiếng Nhật.

Tuyển sinh lớp 6 chương trình tích hợp: Các trường THCS Trần Văn Ơn, Võ Trường Toản, Nguyễn Du, Huỳnh Khương Ninh, Lương Thế Vinh.

Thời gian tuyển sinh, với diện trong tuyến: HS lớp 5 của các trường tiểu học công lập Quận 1 sẽ nhận “Giấy báo nhập học lớp 6” tại trường tiểu học đã học từ ngày 9-6 đến hết ngày 12-6. Các trường THCS bắt đầu tổ chức nhận hồ sơ vào ngày 15-6 đến ngày 18-6.

Xét tuyển HS lớp 6 ngoài tuyến: HS có nguyện vọng được học tại các trường THCS trên địa bàn quận 1 nhưng khác khác với trường được phân bổ trong giấy báo nhập học lớp 6 vẫn phải thực hiện đầy đủ thủ tục nhập học đúng tuyến, đồng thời nộp hồ sở ở trường muốn học để xét tuyển.

Với điều kiện: HS ngoài tuyến phải đạt tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ II lớp 5 của 2 môn tiếng Việt và Toán cụ thể:

Đối với Trường THCS Nguyễn Du: 20 điểm, xếp loại học lực từ lớp 1 đến lớp 4: loại giỏi. Đối với các trường THCS cơ sở còn lại là 19 điểm

Với diện ngoài tuyến: Phát và nhận hồ sơ từ ngày 23 - 26/6. Danh sách HS lớp 6 sẽ công bố vào ngày 15/7.

Thảo Nguyên