Bản in

Trẻ

Thứ Ba, 26/5/2015 14:37

TPHCM: Niềm vui ngày ra trường của học sinh lớp 5

TPHCM: Niềm vui ngày ra trường của học sinh lớp 5

GD&TĐ - Sáng 26/5, Trường Tiểu học Trần Quốc Thảo (quận 3) đã tổ chức lễ hoàn thành chương trình tiểu học cho 195 học sinh khối lớp 5.

Tại buổi lễ, đại diện của phụ huynh HS cũng đã gửi những lời tâm huyết của mình tới các thầy cô đã dìu dắt các con trưởng thành trong 5 năm qua. Tấm giấy chứng nhận là biết bao tâm huyết của các thầy các cô, biết bao nỗ lực của các con.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn - Giáo viên chủ nhiệm lớp 5B - chia sẻ: Tôi dậy từ hơn 3 giờ sáng để chuẩn bị cho ngày hôm nay, ngày chia tay các em học sinh thân yêu, nhìn các em trưởng thành, chăm ngoan, học tốt niềm vui đó với mỗi người thầy, người cô là điều tuyệt vời nhất.

Đáp lại tấm lòng của thầy cô và cha mẹ, em Tú Anh (HS lớp 5A) xúc động - phát biểu: Trong ngôi trường thân yêu này, thầy cô là những người đã chèo lái con đã mà trong đó chúng em là những hành khách tí hon. Chuyến đò ấy sau 5 năm giờ đã về tới bến. Chúng con đã trưởng thành và tự tin bước vào chân trời mới với kiến thức đầy căng. Chúng con sẽ không bao giờ quên các thầy, các cô đã dìu dắt chúng con…”.

Buổi lễ kết thúc, những lời ca đã thay lời các em muốn nói còn đọng mãi: “Lòng rộng như biển trời, thầy vì em bao nhiêu công lao, ngày chia tay chúng em không quên trên mái tóc đen của thầy điểm bạc lo sao cho em vững bước thành người. Thầy là biển khơi để thuyền em tới chân trời…”.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Trường Tiểu học Trần Quốc Thảo (quận 3, TPHCM):

Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm