Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 25/12/2017 15:36

TPHCM: Khẩn trương cho học sinh nghỉ học hai ngày để tránh bão

Phụ huynh Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà đón con em về sáng nay Phụ huynh Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà đón con em về sáng nay

GD&TĐ - Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 16 (bão Tembin), Sở GD&ĐT TPHCM đã có công văn khẩn thông báo cho học sinh nghỉ học kể từ 6h ngày 25/12 đến hết ngày 26/12/ 2017. Thay vì nghỉ từ buổi chiều 25/12 như thông báo trước đó.

Theo đó, tối ngày 24/12, UBND TPHCM đã có công điện khẩn gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc cho hơn 2 triệu học sinh, sinh viên nghỉ học từ 12h ngày 25/12 đến hết ngày 26/12.  Riêng các cơ sở giáo dục tại huyện Cần Giờ (giáp biển), UBND TP chỉ đạo cho các em nghỉ học từ 6h sáng ngày 25/12 đến hết ngày 26/12 để tránh bão số 16.

Một nam sinh Trường THCS Lê Lợi tự về nhà sau thông báo nghỉ học sáng nay 

Theo ghi nhận, ngay khi nhận được công điện khẩn, lãnh đạo nhiều trường trong địa bàn thành phố đã nhanh chóng yêu cầu các giáo viên chủ động liên hệ với phụ huynh học sinh để tới trường đón con em về trong sáng 25/12. Tuy vậy, một số trường không liên lạc được với phụ huynh vẫn tiếp tục giữ trẻ đến hết sáng 25/12.

Anh Trần Trọng Nghĩa, ngụ tại Q.10 cõng con về tránh bão sau khi nhận được thông báo của giáo viên chủ nhiệm

Đại diện Trường tiểu học Lương Định Của, Q.3, TPHCM cho biết ngay từ sáng nay, khi nhận được công văn khẩn của Sở GD&ĐT TPHCM, nhà trường đã ngay lập tức liên hệ với phụ huynh học sinh đồng thời dán thông báo trước cổng trường về việc nghỉ học. Theo ghi nhận của chúng tôi, đến 10h sáng nay, toàn bộ các em học sinh của trường đã được đón về.

Thông báo nghỉ học tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Tại Trường THPT Bùi Thị Xuân, thầy Đỗ Đức Anh, giáo viên trường cho biết: “Ngày 24/12, Sở GD&ĐT có thông báo cho học sinh toàn thành phố nghỉ học từ 12h trưa 25/12. Tuy nhiên, do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp nên sáng 25/12, Sở GD&ĐT đã điện gấp cho các trường thông báo về lịch nghỉ thay thế. Do vậy, trường đã nhanh chóng thông báo đến học sinh và phụ huynh trong sáng nay”.

Một em học sinh co ro trong cơn mưa do bão Tembin sáng nay 

Anh Nguyễn Thanh Tòng, một phụ huynh ngụ tại Q.2, TPHCM, nhận định: “Việc Sở GD&ĐT liên tục cập nhật thông tin và ra các quyết định nghỉ học đã thể hiện được sự quan tâm đúng đắn và ứng phó linh động, kịp thời trước diễn biến phức tạp của cơn bão. Tuy vậy, mong các trường sẽ có biện pháp thông báo nhanh hơn đến phụ huynh để tránh tình trạng đưa con đến trường rồi sau đó phải quay lại đón con về như sáng nay”.

Học sinh Trường THCS Kiến Thiết, Q.3, TPHCM đang chờ phụ huynh đón về tránh bão sáng 25/12. Ảnh: Như Hùng - Báo Tuổi Trẻ

Được biết, Sở GD&ĐT TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục không tổ chức hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian bão số 16 đang diễn ra để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em học sinh, sinh viên.

Vĩ Long tổng hợp