Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 12/3/2018 00:21

TPHCM: Khai mạc Hội thi Tin học trẻ năm 2018

 Các thí sinh đang làm bài thi trực tuyến tại Hội thi Tin học trẻ năm 2018

Các thí sinh đang làm bài thi trực tuyến tại Hội thi Tin học trẻ năm 2018

GD&TĐ - Thành Đoàn TPHCM phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình, Hội Tin học Thành phố tổ chức khai mạc “Hội thi Tin học trẻ TPHCM” lần thứ 27 năm 2018.
 

Đối tượng tham gia Hội thi là học sinh có đam mê tin học đang theo học các bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. Năm nay Ban Tổ chức Hội thi đã mời học sinh tỉnh Champasak (Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) cùng tham gia.

Theo đó, mỗi học sinh có thể tạo một tài khoản để trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 30 phút.

Ban tổ chức sẽ tuyển chọn 20 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi bảng (bảng dành cho học sinh tiểu học, THCS và THPT) tham gia cuộc thi tin học trẻ cấp thành phố.

Ngoài ra, Hội thi tin học trẻ TPHCM còn có phần thi phần mềm sáng tạo. Đây được xem là phần thi cụ thể hóa những kiến thức, kỹ năng tin học của học sinh để tạo ra những mô hình, sản phẩm có thể ứng dụng vào thực tế.

Những thí sinh xuất sắc nhất của Hội thi tin học trẻ TPHCM sẽ tham gia một khóa tập huấn để tham dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 24 được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong tháng 8 năm nay.

Đây là một hoạt động trọng tâm và có ý nghĩa của Thành Đoàn TPHCM trong việc thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi thành phố. Theo Ban tổ chức tổng giá trị giải thưởng của Hội thi năm nay là 78 triệu đồng.

Các bạn học sinh tiểu học, THCS và THPT có thể truy cập website http://tinhoctre.khoahoctre.com.vn/. để đăng ký dự thi trực tuyến.

Tiến Vượng