Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 1/9/2017 16:33

TPHCM: Khai giảng cùng niềm vui trường mới

TPHCM: Khai giảng cùng niềm vui trường mới

GD&TĐ -Sáng 1/9, Trường THCS Trần Huy Liệu, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Nhỏ, Trường THCS Nguyễn Văn Tố  tại TPHCM đã tổ chức lễ khánh thành và khai giảng năm học 2017-2018.

Theo đó, tại quận 10, Trường THCS Nguyễn Văn Tố đã hoàn thành sau hơn 2 năm xây dựng. Trường được xây với nguồn vốn đầu tư từ ngân sách thành phố tập trung lên đến 152 tỷ đồng. Quy mô trường cao 5 tầng, gồm 40 phòng học, 10 phòng bộ môn, khối hành chính...

 Trường THCS Nguyễn Văn Tố được thiết kế hiện đại

Ngoài ra còn các phòng đa năng đáp ứng dạy học thể dục thể thao, phòng ngủ, khu bếp, nhà ăn, hệ thống phòng cháy chữa cháy, xử lý nước thải, hệ thống sân bãi được bố trí hợp lý, xen kẽ nhiều mảng xanh, sạch đẹp.

 Học sinh thích thú với các phòng chức năng
Đặc biệt, đây là ngôi trường đầu tiên mà UBND quận 10 tổ chức thi thiết kế hướng đến một ngôi trường hiện đại, thân thiện, phù hợp sự phát triển GD trong tương lai.

 Ngôi trường hiện đại đáp ứng việc học 2 buổi/ngày

Tại quận Phú Nhuận, Trường THCS Trần Huy Liệu cũng đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và khai giảng năm học mới 2017- 2018. Với 40 phòng học và các phòng chức năng, trường sẽ phục vụ cho 900 HS từ lớp 6- lớp 9 học 2 buổi/ngày. Theo đó, trường được khởi công xây dựng từ tháng 1 - 2016 với tổng kinh phí trên 82 tỷ đồng.

 Cô và trò Trường THCS Trần Huy Liệu trong lễ khánh thành
Tham dự lễ khánh thành và khai giảng năm học mới của Trường THCS Trần Huy Liệu, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM chúc mừng thầy và trò của trường được học tập, giảng dạy trong ngôi trường mới được xây dựng khang trang, hiện đại.

Đồng chí tin tưởng, tập thể sư phạm của trường sẽ tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 – 2018, trong đó đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy và học; phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh theo hướng phát triển năng lực cá nhân; tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho học sinh.

Cùng với đó, học sinh của trường sẽ nỗ lực say mê học tập và rèn luyện đạo đức, lối sống xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; có đầy đủ hành trang để trở thành những công dân có ích cho thành phố và đất nước.

 Niềm vui của thầy trò nhà trường

Cùng ngày, tại quận 11 Trường Tiểu học Nguyễn Thị Nhỏ cũng đã được tổ chức lễ khánh thành. Trường được xây dựng với  21 phòng học và phòng chức năng đáp ứng như cầu dạy và học 2 buổi/ngày.

Thảo Nguyên