Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 23/8/2018 11:17

TPHCM hướng dẫn tổ chức khai giảng năm học mới

TPHCM hướng dẫn tổ chức khai giảng năm học mới

GD&TĐ -Sở GD&ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi tất cả các cơ sở GD trên địa bàn về khai giảng năm học mới và ngày hội đón trẻ mầm non đến trường năm học 2018-2019.

Theo đó, buổi Lễ khai giảng được tổ chức thống nhất tại tất cả các trường, bắt đầu vào lúc 7h30 sáng ngày 5/9, bao gồm phần Lễ và phần Hội.

Buổi lễ phải được chuẩn bị chu đáo trên tinh thần ngắn gọn, tiết kiệm, nêu bật được phương hướng phấn đấu của nhà trường trong năm học 2018-2019. 

Phần Lễ được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, súc tích với các nghi thức: Chào cơ, hát Quốc ca (không được sử dụng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng của hiệu trường (ngắn gọn, không báo cáo thành tích), đánh trống khai trường và khen thưởng cá nhân, tập thể xuất sắc, lồng ghép tổ chức lễ đón HS vào đầu cấp (lớp 1, lớp 6 và lớp 10), vận động phụ huynh HS cùng tham gia. 
Sở cũng lưu ý, chỉ mời lãnh đạo các cấp đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường tại buổi lễ.

Phần Hội tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian, sinh hoạt tập thể tươi vui, sinh động, lành mạnh nhằm tạo không khí phấn khởi cho HS, tạo ấn tượng để Ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả các HS, nhất là những HS lần đầu tới trường.

Về tổ chức ngày hội đón trẻ mầm non đến trường, Sở yêu cầu các trường MN tổ chức ngày hội chu đáo với nhiều nội dung sinh động nhằm tạo sự ấn tượng tốt cho trẻ MN trong ngày đầu đến trường.

Sở nhấn mạnh, sau ngày khai giảng, các trường tổ chức các hoạt động dạy học ngay đảm bảo chương trình và kế hoạch năm học.

Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm