TPHCM: Hướng dẫn học sinh làm hồ sơ dự thi THPT quốc gia

THẢO NGUYÊN - 17:21 03/04/2019
Giáo viên Trường THCS-THPT Đào Duy Anh đang hướng dẫn học sinh làm hồ sơ dự thi THPT quốc gia Giáo viên Trường THCS-THPT Đào Duy Anh đang hướng dẫn học sinh làm hồ sơ dự thi THPT quốc gia

Theo đó, tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1), 600 HS của trường được chia thành 2 ca để phòng học vụ tư vấn, hướng dẫn kĩ cho các em làm hồ sơ dự thi chính xác, đầy đủ. Nhà trường đã phát cho mỗi em một bộ hồ sơ (được photo từ bản chính) để các em xem qua các mục, sau đó hướng dẫn tỉ mỉ cho các em cách điền các thông tin.

 Học sinh được hướng dẫn kĩ về điền các thông tin trong hồ sơ dự thi

Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường cũng thông tin thêm cho các em về hình thức tuyển thẳng ở một số trường ĐH và giải đáp một số câu hỏi của HS liên quan đến kỳ thi.

Do thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1/4 đến ngày 20/4 nên nhà trường lưu ý HS cân nhắc thật kĩ và tham khảo, bàn bạc với phụ huynh HS về nguyện vọng đăng kí xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ trước khi nộp.

Ngoài ra, trường cũng đã phân công bộ phận tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra hồ sơ của HS sau khi các em nộp để rà soát kĩ lưỡng, bổ sung kịp thời nếu cần trong thời gian quy định.

 Các em trao đổi với nhau về các thông tin trong phiếu dự thi

Tương tự, cũng trong chiều nay (3/4), HS khối 12 Trường THCS-THPT Đào Duy Anh (quận 6) được các giáo viên hướng dẫn kĩ càng về chi tiết cách điền vào các mục thông tin theo yêu cầu của phiếu dự thi. Bên cạnh đó, nhà trường cũng căn dặn các em phải điền một cách cẩn thận, đầy đủ, chính xác để tránh sai sót trước khi nộp hồ sơ.

Qua việc hướng dẫn học sinh Khối 12 ghi hồ sơ dự thi THPT quốc gia, giáo viên cũng đã thông tin thêm về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019 giúp các em có được sự tự tin, xác định đúng ngành nghề phù hợp với năng lực sở trường của mình.

 Mỗi học sinh được phát một bộ hồ sơ dự thi (photo từ bản chính) để các em tập dượt điền các thông tin sau khi nghe giáo viên hướng dẫn kĩ 

Trước đó,Trường Đào Duy Anh cũng đã tổ chức họp phụ huynh khối 12 để trao đổi thêm với phụ huynh HS về học lực của con em mình và có những tư vấn để phụ huynh tham khảo, trước khi cùng con đưa ra quyết định chọn trường, ngành nghề phù hợp.

Thảo Nguyên

Bình luận của bạn đọc