Giáo dục

TP.HCM: Chưa quyết định ngày học sinh đi học trở lại

THẢO NGUYÊN - 14:40 13/02/2020
Thầy và trò Trường THCS-THPT Đào Duy Anh, TP.HCM. Ảnh minh hoạ Thầy và trò Trường THCS-THPT Đào Duy Anh, TP.HCM. Ảnh minh hoạ

Trước đó, tối 12/2, trên mạng xã hội lan truyền rất nhanh một văn bản giả mạo của Sở GD-ĐT TP.HCM về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh CoVid-19 đến ngày 21/2 gây hoang mang cho phụ huynh, học sinh nhà trường.

Ngay sau khi có thông tin, Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định: văn bản nói trên là giả mạo, không đúng sự thật. Đồng thời Sở GD-ĐT TP cũng đã có văn bản khẩn gửi các cơ sở GD trên địa bàn với các nội dung: Thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TP tại công văn ngày 12/2, Sở GD&ĐT đang báo cáo tình hình phòng, chống dịch COVID-19 của ngành giáo dục và xin ý kiến chỉ đạo, quyết định thời gian đi học lại của học sinh.

Sở GD&ĐT đề nghị thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục: Khẩn trương thông tin đầy đủ, chính xác cho toàn thể cán bộ - giáo viên – nhân viên toàn ngành. Mặt khác thông qua hệ thống Cổng thông tin điện tử, hệ thống liên lạc trực tuyến với phụ huynh và qua đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm, thông tin chính xác đến với toàn thể phụ huynh, học sinh.

Thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, thông tin về tình hình dịch CoVid-19 trên Cổng Thông tin điện tử của Sở GD&ĐT, của Sở Y tế và các cơ quan thông tin chính thống khác.

Chiều cùng ngày Thường trực UBND TP.HCM cũng đã giao Công an TP.HCM phối hợp Sở GD-ĐT, Sở Thông tin Truyền thông điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo pháp luật về sự việc làm giả văn bản Sở. 

Thảo Nguyên

Bình luận của bạn đọc