Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 9/6/2017 16:28

TPHCM: Báo cáo về Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới

Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết trình bày về Dự thảo chương trình GDPT tổng thể

Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết trình bày về Dự thảo chương trình GDPT tổng thể

GD&TĐ - Ngày 9/6 tại TPHCM, Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết đã có buổi báo cáo về Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) tổng thể với CBVC Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Chương trình không chỉ thu hút sự tham gia của đông đảo CBVC nhà trường mà nhiều giáo viên THCS, THPT trên địa bàn Q.9, Q.Thủ Đức cũng đếm tham dự.

Với vai trò là Tổng Chủ biên Chương trình GDPT tổng thể, GS. Nguyễn Minh Thuyết đã trình bày những điểm mới và cơ bản của dự thảo Chương trình GDPT tổng thể mới, đồng thời giải đáp những thắc mắc, góp ý của các thầy cô giáo. Nhiều thầy cô giáo đã bày tỏ sự đồng tình về dự thảo, đặc biệt là việc đưa môn tin học vào dạy ở bậc tiểu học.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường, trọng tâm của buổi báo cáo nhằm giúp CBVC của trường hiểu rõ hơn những điểm mới về phương pháp xây dựng chương trình và nội dung chương trình dự thảo, qua đó, quán triệt tinh thần đổi mới trong toàn thể CBVC và xác định vai trò của nhà trường trong đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và CBQL giáo dục để triển khai chương trình GDPT mới.

Qua buổi báo cáo, ThS Nguyễn Thị Phương Hoa (Giảng viên của trường) đánh giá dự thảo lần này có tính cách tân, chấp nhận thay đổi toàn diện phù hợp với xu thế trên thế giới, và đáp ứng mong muốn của toàn thể phụ huynh.

H.Chương

Tin tiêu điểm