Giáo dục

TP.HCM: 2.000 trẻ em cơ nhỡ, khó khăn tham gia chương trình “Tổ ấm ngày Xuân”

TIẾN VƯỢNG - 18:49 19/01/2020
Học sinh được trải nghiệm tại Hội Hoa Xuân 2020 ở Công viên Tao Đàn cùng thầy cô. Học sinh được trải nghiệm tại Hội Hoa Xuân 2020 ở Công viên Tao Đàn cùng thầy cô.

Đây là dịp để thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của TP đến với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống, đặc biệt là những trẻ em mồ côi và khuyết tật, để các em cũng được hưởng một mùa xuân vui tươi, ấm áp.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình 

Tại chương trình, các em được tham gia các trò chơi, được nhận giầy, dùng bữa tiệc cuối năm, tham quan Hội hoa Xuân, thưởng thức các tiết mục văn nghệ vui nhộn, hấp dẫn.

Mỗi em một hoàn cảnh khác nhau, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng các em vẫn là những thiếu niên chăm ngoan, có ý thức nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Các em tham gia các trò chơi tung vòng 

Anh Trương Ngọc Tuấn- Giám đốc Trung tâm công tác xã hội của Thành đoàn TPHCM, cho biết Chương trình “Tổ ấm ngày Xuân” được tổ chức từ năm 1994, tiền thân là chương trình “Đêm giao thừa cho trẻ em đường phố”, đến năm 2004 chương trình đã được đổi tên thành chương trình “ Tổ ấm ngày Xuân” đến nay đã được 26 năm nay.

Các em tham gia trò chơi bốc thăm trúng thưởng 

Thầy Nguyễn Văn Be- Phó Hiệu trưởng Trường Hi Vọng quận 8 chia sẻ, đây là hoạt động hàng năm do Thành đoàn tổ chức cho các bé tham gia vui chơi. Đây cũng là ngày vui rất lớn của đối với học sinh của trường. Học sinh của trường biết về chương trình nên cứ háo hức mong ngóng đến dịp Tết để được tham gia chương trình. Mặc dù, các em đã được nghỉ học từ hôm thứ sáu, nhưng  rất hào hứng khi được tham dự chương trình hôm nay.

Thầy Be cho biết hiện trường có 44 em học sinh học chuyên biệt, và 22 em học sinh học hòa nhập. Trường có 50 bé được tham gia chương trình “Tổ ấm ngày Xuân” .Đến đây các em cảm thấy rất vui khi được tham dự các chương trình văn nghệ và các trò chơi cùng các bạn.

Giáo viên và học sinh trường chuyên biệt Tương Lai, Quận 5 trải nghiệm và chụp hình tại Hội hoa Xuân ở công viên Tao Đàn 

“Được đi tao đàn “Hội hoa xuân”  các em  rất vui, nhiều em háo hức chuẩn bị tối ngủ không được, cứ mong đến sáng để dậy đi thật sớm, cô Nguyễn Lệ Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường chuyên biệt Tương lai, quận 5 kể.

Giáo viên và học sinh trao đổi bằng ngôn ngữ ký hiệu

 Cô Thủy chia sẻ đã gắn bó với chương trình này rất nhiều năm. Năm nay, trường có 50 em được tham gia chương trình. 

Mỗi em được tặng một đôi giày mới

Cô Nguyễn Thị Thu Hương, giáo viên Trường Chuyên biệt Tương Lai, quận 5 cho biết rất vui khi được đưa học trò của trường  tham gia chương trình. Ở đây trang trí rất đẹp, các em được trải nghiệm không khí Tết cũng như chơi các trò chơi và được nhận những phần quà ý nghĩa.

Niềm vui khi các em nhận được đôi giày mới nhân dịp Tết 

Tiến Vượng

Bình luận của bạn đọc