rssheader

25/06/2021

TP.HCM: Hơn 71.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Thảo Nguyên - 24/06/2019, 15:12 GMT+07 | Giáo dục
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi Trường THPT Marie Curie Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi Trường THPT Marie Curie

MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Theo thống kê, năm nay TP.HCM có 71.045 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó có 62.625 thí sinh đang học tại các trường THPT và 8.420 thí sinh học tại các trung tâm GDTX và thí sinh tự do.

 Thí sinh tới sớm coi danh sách phòng thi

TP.HCM huy động hơn 10.000 người phục vụ cho kỳ thi. Năm nay, ngoài việc huy động các cán bộ quản lý, giáo viên có đủ chuẩn, phẩm chất làm công tác coi thi, Sở cũng phối hợp với 6 đơn vị  thực hiện công tác này là ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Y dược TP.HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Hoa Sen, Trường ĐH Văn Hiến và Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

 Cùng di chuyển vào phòng thi

TP.HCM không lưu trữ đề thi và bài thi qua đêm tại điểm thi mà giao đề vào buổi sáng và nhận bài làm của thí sinh vào buổi chiều mỗi ngày.

Thời gian buổi trưa, bài làm của thí sinh ở các điểm thi đều được lưu giữ tại phòng riêng có tủ, khóa đựng bài thi riêng, có camera giám sát 24/24 và có lực lượng công an giám sát nghiêm ngặt.

 Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi

Ngay từ đầu giờ chiều, thí sinh và phụ huynh đều đã có mặt tại các điểm thi, tranh thủ rà soát lại giấy tờ trong lúc chờ đợi đến giờ làm thủ tục dự thi.

 Thí sinh kí nhận thẻ dự thi

Trước giờ làm thủ tục dự thi khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, một số quận trung tâm TP có mưa khá nặng hạt, tuy nhiên tới khoảng 13h30 trời tạnh mưa, mát mẻ.

 Xem lại thông tin trên thẻ dự thi
 Thí sinh lắng nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi

Tại điểm thi Trường THPT Marie Curie (Quận 3) có 20 phòng thi và 2 phòng dự phòng với 480 thí sinh. Tại đây có 80 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ, trong đó có 57 cán bộ coi thi.

 Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi cho thí sinh
 Các thí sinh sẵn sàng trước giờ G

Với sự ôn tập kĩ lưỡng của các giáo viên, nhiều thí sinh tỏ ra tự tin, thoải mái và đã sẵn sàng trước giờ G.

MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm