Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 1/11/2017 18:05

Toyota Việt Nam trao học bổng cho 115 sinh viên suất sắc

Ông Dương Văn Bá trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc khu vực miền Bắc và Trung BộÔng Dương Văn Bá trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc khu vực miền Bắc và Trung Bộ

GD&TĐ - Chiều nay (1/11) tại Vĩnh Phúc, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức lễ trao học bổng năm 2017 dành cho sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật và môi trường của các trường đại học trên phạm vi cả nước.

Dự lễ trao học bổng có ông Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Chính trị, Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT), ông Toru  Kinoshita – Tổng giám đốc TMV, cùng đại diện lãnh đạo của 10 trường đại học và đông đảo các sinh viên…

Được triển khai từ năm 1997, chương trình học bổng Toyota góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên các trường đại học kỹ thuật, đồng thời, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói chung và công nghiệp ô tô Việt Nam nói riêng.

Theo đó, trong năm 2017, Chương trình học bổng Toyota tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho 115 sinh viên suất sắc chuyên ngành cơ khí, kỹ thuật và môi trường của 16 trường đại học trên cả nước với tổng giá trị xấp xỉ 700 triệu đồng (mỗi suất học bổng trị giá 6 triệu đồng).

Ông Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Chính trị  và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) phát biểu tại lễ trao học bổng

Phát biểu tại Lễ trao học bổng tại Vĩnh Phúc, ông Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Chính trị - Công tác học sinh, sinh viên ghi nhận và đánh giá cao về sự hợp tác, hỗ trợ quý báu mà Công ty Toyota Việt Nam đã dành cho ngành giáo dục trong thời gian qua đối với sự nghiệp GD&ĐT Việt Nam nói chung.

Đồng thời, khuyến khích tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học của các em học sinh, sinh viên, cũng như sự hỗ trợ các nhà trường trong việc đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, nhu cầu xã hội và đóng góp một phần vào sự phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp và công nghiệp ôtô Việt Nam nói riêng...

Ông Toru  Kinoshita – Tổng giám đốc TMV trao học bổng cho các sinh viên

Cũng tại lễ trao học bổng, ông Toru  Kinoshita – Tổng giám đốc TMV chia sẻ: “TMV luôn không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội Việt Nam, trong đó, hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động GD&ĐT và phát triển nguồn nhân lực luôn là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi luôn tin rằng,  chương trình học bổng Toyota đã góp phần khuyến khích tinh thần học tập và sự sáng tạo của học sinh, sinh viên Việt Nam…”.

 Như vậy, sau 20 năm thực hiện, Chương trình Toyota đã trao tặng 2.153 suất học bổng với tổng giá trị học bổng đã lên tới gần 7 tỷ đồng cho các trường đại học trên cả nước.

Năm nay, Lễ trao học bổng Toyota 2017 tiếp tục được tổ chức tại cả 3 miền: Bắc – Trung – Nam từ ngày 1/11/2017 đến 16/12/2017.

Cụ thể, ngày 1/11/2017, Lễ trao học bổng cho 68 sinh viên từ 10 trường đại học khu vực phía Bắc và Trung Bộ tại Trụ sở chính của Công ty ô tô Toyota Việt Nam đặt tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tiếp theo, tại miền Trung 2 trường được trao vào ngày 14/11 tại Đà Nẵng; và Lễ trao học bổng cho các sinh viên đến từ 4 trường đại học khu vực phía Nam sẽ được tổ chức vào ngày 16/11 tại TP Hồ Chí Minh.

T. Toàn