Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 20/3/2017 21:54

Toyota Việt Nam tặng xe và thiết bị kỹ thuật cho trường đại học, cao đẳng

Đại diện Toyota Việt Nam trao tặng xe và thiết bị kỹ thuật cho Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tảiĐại diện Toyota Việt Nam trao tặng xe và thiết bị kỹ thuật cho Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải

GD&TĐ - Trong khuôn khổ “Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota” (T-TEP), nhằm tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa công tác đào tạo tại các trường, mang tới điều kiện học tập và thực hành nghề tốt nhất cho các học viên, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức “Lễ tài trợ thiết bị đào tạo kỹ thuật thường niên” cho 5 trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Buổi lễ tại Hà Nội được tổ chức vào ngày 20/3, lần lượt tại các Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (GTVT) và Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Lễ tài trợ tại TP HCM sẽ được tổ chức ở riêng từng trường vào ngày 25/3 tại trường đại học Sư phạm kỹ thuật (SPKT) TP Hồ Chí Minh, cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật (KTKT) TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, TMV sẽ trao tặng tổng cộng 3 mẫu xe gồm Corolla, Camry và Vios (đã qua sử dụng), 4 động cơ, 4 hộp số Toyota, 3 thân xe cùng 15 bộ cánh cửa xe cho các trung tâm nghề sửa chữa chung (GJ) tại trường đại học Công nghệ GTVT, đại học Tp. SPKT HCM và cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, cùng các trung tâm nghề sửa chữa thân vỏ xe và sơn tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học SPKT HCM và Cao đẳng KTKT Tp. HCM.

Các mẫu xe và thiết bị kỹ thuật này sẽ được sử dụng để nâng cao hiệu quả và kỹ năng thực hành của các học viên, kết hợp với giáo trình tiêu chuẩn của T-TEP.

 Được biết, sau 17 năm, TMV đã giới thiệu và thực hiện thành công “Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota” tới 6 trung tâm đào tạo nghề của 5 trường đại học và cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật trên cả nước. Ngoài ra, T-TEP đã có 2.389 sinh viên được đào tạo và sử dụng trang thiết bị tiên tiến được Toyota hỗ trợ. Cho đến nay, 536 sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại hệ thống đại lý của Toyota Việt Nam trên toàn quốc.

Tổng số tiền hỗ trợ cho chương trình lên tới gần 1 triệu USD và 8 chiếc ô tô đã được trao tặng phục vụ cho công tác đào tạo và giảng dạy trong các năm 2002, 2005, 2010 và 2017. Ngoài ra, TMV còn đào tạo, cập nhật kiến thức và kỹ năng sửa chữa xe Toyota cho giảng viên của các trường, cũng như bố trí chương trình thực tập cho sinh viên tại hệ thống đại lý của công ty.

Nam Khánh

Tin tiêu điểm