Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 21/8/2017 08:33

Tổng kết năm học, triển khai nhiệm vụ năm học mới 2017-2018 tại TPHCM

Các đại biểu dự Hội  nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 tại đầu cầu TP.HCM   Các đại biểu dự Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 tại đầu cầu TP.HCM

GD&TĐ -Ngay từ sớm, các đại biểu đã có mặt tại UBND TPHCM để tham dự Hội  nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Dự hội nghị có ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó GĐ Sở GD&ĐT TPHCM, hiệu trưởng các trường ĐH trên địa bàn. 

 

 Các đại biểu dự hội nghị tại đầu cầu TPHCM

Theo các đại biểu, việc tổ chức hội nghị trực tuyến, ứng dụng CNTT vào hội nghị đã giảm được những chi phí.  Bên cạnh đó, trực tuyến ở các tỉnh, các đại biểu cả  nước đều có thể lắng nghe, theo dõi một cách nhanh chóng, đầy đủ thông tin từ cuộc họp ở các vùng miền.

Tại đầu cầu TPHCM, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó GĐ Sở GD&ĐT TPHCM đã nêu kiến nghị với Bộ GD&ĐT, ông Đạt cho biết: Hiện nay, thực hiện công văn số 238 của Văn phòng Chính phủ, tạm dừng tuyển viên chức,  chuyên trách công tác y tế, tài chính tại các trường MN, phổ thông công lập tạo nên khó khăn về mặt biên chế cho TPHCM vì số trường từ MN đến THPT hơn 2.000 trường. Hai chức danh này rất quan trọng trong việc đảm bảo về minh bạch tài chính và công tác y tế, an toàn thực phẩm cho trường học. Nếu có thể cho phép tuyển dụng lại chức danh này.

 Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó GĐ Sở GD&ĐT TPHCM phát biểu tại đầu cầu TPHCM 

Giáo viên tại TPHCM rất mong muốn có thể cho phép được thuyên chuyển viên chức giữa cá quận, huyện trong TP. Bởi theo quy định,luật viên chức khi thuyên chuyển phải ngưng hoạt động tại nơi công tác và tuyển dụng lại nơi mới chuyển đến. Trong khi đó có những lý do như thay đổi chỗ ở, lập gia đình, điều giáo viên ra  ngoại thành…

Đa số GV trên địa bàn được đào tạo tại trường CĐ Sư phạm MN, ĐH Sư phạm… có trình độ CĐ, ĐH, nhưng tốt nghiệp và được tuyển dụng vào trường MN, tiểu học xếp lương theo hệ Trung cấp, không được xếp theo trình độ đào tạo nên  dẫn đến khó khăn trong tuyển dụng, khó thu hút được người giỏi vào các trường.

Tăng cường biên chế cho các trường MN: Tại TPHCM các trường MN có quy mô rất lớn, nếu cho biên chế ở khối VP có 2 chỉ tiêu gồm các nhiệm vụ Kế toán, bảo vệ, văn thư, y tế rất khó khăn, hiện các trường phải hợp đồng thêm. Nên Sở kiến nghị, riêng các TP lớn cần có thêm biên chế cho các trường MN lớn.

Với vai trò là một TP lớn, năm học mới Sở sẽ  đi đầu trong thực hiện 9 nhiệm vụ chủ yếu, 5 giải pháp cơ bản để đạt kết quả tốt nhất.

Thảo Nguyên