Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 18/2/2017 11:47

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cùng Quỹ Văn hoá Dongbu: Thắp sáng ước vọng cho học sinh vùng cao

Các em học sinh tham gia các trò chơi để tự tin hơn trong giao tiếp và học tậpCác em học sinh tham gia các trò chơi để tự tin hơn trong giao tiếp và học tập

GD&TĐ - Nằm trong chuỗi chương trình hoạt động thiện nguyện của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Quỹ Văn hoá Dongbu (Hàn Quốc), trong 2 ngày 14 và 15/2, nhóm sinh viên Hàn Quốc và sinh viên trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động truyền đạt kỹ năng sống cho các em học sinh của một số trường THCS của tỉnh Lai Châu.

Dưới hình thức truyền đạt vui nhộn và gần gũi, các em học sinh được hướng dẫn cách hô hấp nhân tạo, cách vẽ nhanh và đơn giản nhiều hình khối màu sắc độc đáo trên nền áo phông, các trò chơi tập thể... giúp các em học sinh hoà đồng, mạnh dạn hơn trong giao tiếp.

“Bên cạnh việc học các môn thuộc giáo trình, tôi nghĩ kỹ năng sống cũng vô cùng quan trọng, đặc biệt là với trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa... bởi điều kiện sống những nơi này còn nhiều thiếu thốn. Các em học sinh lại ít được tiếp cận với internet. Vì vậy, qua sự giúp đỡ, tài trợ của PTI và Quỹ Văn hoá Dongbu, chúng tôi muốn chia sẻ với các em học sinh nơi đây một số kỹ năng để vận dụng trong cuộc sống hằng ngày, giúp các em tự tin hơn trong học tập và giao tiếp. Qua đây, chúng tôi cũng cảm ơn PTI và Quỹ Văn hoá Dongbu đã tạo cơ hội cho chúng tôi được trải nghiệm, cảm nhận... hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống”, sinh viên Uôn Chun Hiok – Đại học HanYang (Hàn Quốc) chia sẻ.

Trải qua 2 ngày giao tiếp với các em học sinh, Trần Thị Mỹ Linh - sinh viên khoa Kinh tế Đối ngoại - Trường Đại học Ngoại thương cảm nhận: “Các em học sinh nơi đây rất dễ thương, nhiệt tình học hỏi. Tuy nhiên, các em còn thiếu kỹ năng, kinh nghiệm sống. Sự chia sẻ của PTI, Quỹ Văn hoá Dongbu sẽ là cơ hội để các em có điều kiện học tập tốt hơn, cũng như có nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống”.

Do điều kiện sống còn nhiều khó khăn nên học sinh vùng cao, vùng sâu, vùng xa của Việt Nam thường xuyên nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ từ các nhà tài trợ hảo tâm từ trong nước đến nước ngoài. Tuy nhiên, ngoài việc nhận sự hỗ trợ về vật chất, các em học sinh nơi đây luôn mong muốn được hỗ trợ, chia sẻ về kỹ năng sống bởi đây chính là hành trang giúp các em sống an toàn hơn – điều mà đôi khi phụ huynh học sinh đã bỏ qua trong quá trình giáo dục, dạy dỗ con em họ.

“Đây là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống mà mỗi con người cần phải có. Vì nếu cuộc sống thiếu đi những kỹ năng, hiểu biết, mỗi con người chúng ta sẽ gặp khó khăn trong ứng xử, dẫn tới thiệt thòi, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế, chúng tôi vô cùng cảm ơn PTI và Quỹ Văn hoá Dongbu đã mang lại cho chúng tôi cơ hội lần này” – thầy Nguyễn Hợi – Hiệu trưởng Trường THCS Bản Bo xúc động cảm ơn.

Các em học sinh được hướng dẫn cách đi xe đạp và đội mũ bảo hiểm an toàn

Cũng trong dịp này, đoàn đã trao 50 chiếc xe đạp, 50 chiếc mũ bảo hiểm cho 50 em học sinh có điều kiện khó khăn thuộc hai trường THCS Nậm Loỏng (TP Lai Châu) và Trường THCS Bản Bo (huyện Tam Đường – Lai Châu). Các em được các anh chị sinh viên hướng dẫn kỹ năng sử dụng xe đạp và mũ bảo hiểm sao cho an toàn.

Món quà cả vật chất và tinh thần mà PTI và Quỹ Văn hoá Dongbu trao tặng đã góp phần thắp sáng ước vọng vươn lên trong cuộc sống và học tập của các em học sinh vùng cao. Đúng như ông Kim Sangryul – đại diện Quỹ Văn hoá Dongbu phát biểu tại Trường THCS Bản Bo khi trao quà: “Các em học sinh Việt Nam cũng giống như trẻ em Hàn Quốc, thật rạng rỡ, đáng yêu và ham học hỏi. Hy vọng rằng, từ nay và sau này, các em tiếp tục nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ về kỹ năng sống để có một cuộc sống an toàn hơn”.

Hà Giang