Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 21/6/2017 11:38

TOÀN CẢNH KỲ THI THPT QUỐC GIA 2017

TOÀN CẢNH KỲ THI THPT QUỐC GIA 2017

GD&TĐ - Kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra từ ngày 22 - 24/6; được Bộ GD&ĐT tiếp tục tổ chức với mục tiêu xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ. Thông tin liên quan đến kỳ thi sẽ được Báo GD&TĐ cập nhật tại chuyên mục "Toàn cảnh kỳ thi THPT quốc gia 2017". Kính mời bạn đọc theo dõi!

So với 2 năm trước, kỳ thi THPT quốc gia 2017 có nhiều thay đổi về hình thức, số môn, số ngày và đơn vị tổ chức thi. Theo đó, các Sở GD&TĐ giữ vai trò chủ trì cụm thi, thay vì để các trường ĐH chủ trì như trước đây.

Một điểm đáng chú ý tại kỳ thi năm nay là ngoại trừ môn Ngữ văn, 8 môn còn lại thi trắc nghiệm. Đây cũng là năm đầu tiên Bộ GD&TĐ đưa môn Giáo dục Công dân vào kỳ thi; bên cạnh các môn truyền thống Toán, Ngoại ngữ, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa.

Do thi trắc nghiệm, thời gian làm bài được rút ngắn (trừ Văn 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút, các môn còn lại 50 phút), tổng thời gian thi THPT quốc gia giảm còn 2,5 ngày, thay vì 4 ngày như trước. Tất cả các thông tin liên quan đến kỳ thi sẽ được Báo GD&TĐ cập nhật ở mục toàn cảnh này. Kính mời bạn đọc theo dõi!

 • 15:22 ngày 22/06/2018
 • 13:54 ngày 24/06/2017

  Hà Tĩnh: Thí  sinh vui vẻ kết thúc kỳ thi vượt “vũ môn”

  Thí sinh Hà Tĩnh tươi vui nhẹ nhòm và tự tin dành điểm cao môn KHXH kết thúc kỳ thi vượt “vũ môn”.
   
  Trưa nay (24/6), kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi số 29 – Hà Tĩnh đã hoàn thành buổi thi cuối cùng với bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội của 11.000 thí sinh (thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử là 11.848, Địa lý là 11.520 và Giáo dục công dân là 10.369).

  Tươi vui trả lời PV, em Trần Mai Hạnh cho biết: “Kết thúc môn thi nhanh cũng là cách bớt áp lực và mệt trong kỳ thi, 3 bài thi trong 1 buổi tuy hơi nhiều nhưng thi trắc nghiệm nên cũng nhẹ nhàng. Điểm thi chắc chắn không thấp, giờ em thấy thoải mái vô cùng”. (Minh Thư)

 • 12:41 ngày 24/06/2017

  Đà Nẵng: 225 thí sinh vắng mặt buổi thi cuối

   Kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại cụm thi Đà Nẵng diễn ra an toàn, nghiêm túc 

  Sáng nay (24/6), tại cụm thi Đà Nẵng có 225 thí sinh vắng thi, trong tổng số 5.758 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 98,61% thí sinh dự thi. Trong đó, môn thi Lịch sử có số lượng thí sinh vắng nhiều nhất là 97 thí sinh, môn Địa lý có 90 thí sinh và Giáo dục công dân có 38 thí sinh vắng thi.

  Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại Đà Nẵng, công tác tổ chức thi tại các điểm thi trên địa bàn được thực hiện chu đáo, không sai sót. An ninh trật tự tại các điểm thi, hội đồng thi an toàn, nghiêm túc. Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, kỳ thi đã diễn ra thành công. (Đại Thắng)

 • 12:39 ngày 24/06/2017

  Kiên Giang: Đề bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội nhiều câu hỏi liên hệ thực tế hay

  Thí sinh tại điểm thi Trường Đại học Kiên Giang trao đổi kết quả đề thi môn Địa lí
   

  Thí sinh Mai Mộng Như - huyện Châu Thành, Kiên Giang - cho biết: Đề thi Lịch sử năm nay rất vừa sức với thí sinh, việc thay đổi từ thi tự luận sang thi trắc nghiệm giảm tải áp lực cho thí sinh rất nhiều vì kiến thức dàn trải trong chương trình sẽ không lo "sập tủ".

  Đề Lịch sử có từ 10% đến 15% là phần lịch sử thế giới, phần còn lại là lịch sử trong nước qua các thời kỳ, Việt Nam hóa chiến tranh, các câu hỏi về Đảng, quá trình hoạt động và những thành tựu của Bác Hồ… Đề thi rất hay, vì có những câu hỏi có tính liên kết giữa các thời kỳ, liên hệ thực tế hiện nay em rất thích những dạng câu hỏi tư duy như vậy.

  Vui vẻ rời khỏi phòng thi, thí sinh Trương Văn Thông phấn khởi cho hay em đã hoàn tất xong 3 môn thi của mình, kết quả khá khả quan. Đề Địa năm nay rất dễ lấy điểm, riêng phần xem Atlat đã có thể lấy trọn 3 điểm; các câu hỏi về tự nhiên, đất, khí hậu, vùng kinh tế, sự phát triển của đường bộ… đều nằm trong nội dung ôn tập, Thông tự tin có thể lấy ít nhất 7 điểm ở môn thi này.

  Còn thí sinh Nguyễn Minh Tân (Giồng Riềng) nhận định: Đề thi môn Giáo dục công dân hỏi nhiều về luật như: Luật dân sự, luật hành chính, bình đẳng giới, luật hôn nhân gia đình, luật môi trường…Bên cạnh đó là những câu hỏi về tình huống, thí sinh có thể dễ dàng làm bài tốt mà không cần phải học bài nhiều, học sinh trung bình, khá có thể đạt 6.5 đến 8 điểm. (Ngọc Mai)

 • 12:09 ngày 24/06/2017

  Thanh Hóa: Thí sinh phấn khởi rời trường thi

  Sáng 24/6, tại Thanh Hóa, các thí sinh dự thi bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (KHXH) rời trường thi trong tâm trạng thoải mái, vui vẻ vì làm tốt bài thi và hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

  Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ (TP Thanh Hóa), các thí sinh đánh giá đề thi môn Lịch sử khó còn đề thi Địa lý và Giáo dục công dân “dễ thở” hơn.

  Em Trịnh Linh Trang – Thí sinh dự thi tại Trường Đào Duy Từ - cho biết: Đề thi Lịch sử năm nay khó, có tính phân loại cao, đặc biệt là 5 câu cuối đề thi. Các thí sinh có học lực trung bình làm được khoảng 30% đến 40% đề thi. Còn đề thi môn Địa lý và GDCD dễ hơn. Cấu trúc đề Địa lý và GDCD sắp xếp từ dễ đến khó, khoảng  50% câu hỏi đầu dành cho các bạn dự thi để xét tốt nghiệp THPT; 50% câu hỏi cuối dành cho thí sinh khá, giỏi.

  Tự chấm điểm bài thi của mình, Linh Trang dự đoán sẽ được khoảng 7 điểm môn Lịch sử, 8 điểm môn Địa lý; còn môn GDCD Trang đăng ký dự thi lấy điều kiện xét tốt nghiệp nên không đầu tư nhiều thời gian ôn tập và chỉ làm được 50% đề thi.

  Cùng là thí sinh dự thi theo khối C, em Tô Khánh Linh cho biết: Đề thi các môn trong bài thi tổ hợp KHXH không đánh đố thí sinh. Mức độ đề thi phân bố từ dễ đến khó, tạo điều kiện cho thí sinh không bị mất thời gian trong quá trình làm bài. Đề cũng tạo cơ hội cho các bạn dự thi xét điểm tốt nghiệp THPT có thể đạt điểm trung bình. Tuy nhiên, so với đề Địa lý và GDCD thì đề thi Lịch sử khó hơn, những câu hỏi cuối đòi hỏi tính tư duy, suy luận cao, thí sinh khó đạt điểm tuyệt đối. Dù đã làm hết đề thi, nhưng em dự đoán sẽ được khoảng 8 điểm môn Lịch sử.

  Theo thống kê của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, sáng nay có 21.914 thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử, 21.341 thí sinh dự thi môn Địa lý và 18.781 thí sinh dự thi GDCD. (Nguyễn Quỳnh)

 • 12:06 ngày 24/06/2017

  Đà Nẵng: Thí sinh thích thú với đề bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội

  Thí sinh vui tươi, phấn khởi sau kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội

  Sáng 24/6, kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội, tại điểm thi Trường THPT Trần Phú, thí sinh rời phòng thi trong tâm trạng vui, phấn khởi với kết quả làm bài thi của mình.

  Em Nguyễn Thị Kim Ngân - SBD 04008798, học sinh Trường THPT Nguyễn Hiền - chia sẻ: Các đề thi môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân vừa sức với thí sinh có mục tiêu thi đậu tốt nghiệp, những thí sinh khá, giỏi có nguyện vọng lấy điểm thi xét tuyển đại học cũng không khó để có thể đạt điểm 7-8. Với em, đề thi các môn thật sự không quá khó; trong 40 câu hỏi đề thi môn Lịch sử, em chỉ hơi lo kết quả làm bài câu 28.

  Nói về kết quả làm bài thi của mình, thí sinh Nguyễn Ngọc Diễm My - SBD 04008784, điểm thi Trường THPT Trần Phú - bày tỏ: Trong các môn thi mà em đăng ký, em cảm thấy tự tin nhất về kết quả làm bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội sáng nay. Em hy vọng đạt điểm cao ở các môn thi này; trong đó em tự tin về bài thi Lịch sử sẽ đạt điểm 8. Trong đề thi môn Giáo dục công dân, em thích phần câu hỏi mang tính thực tiễn cuộc sống. Em thấy đề thi các môn thành phần tổ hợp Khoa học Xã hội vừa sức với thí sinh, học sinh trung bình có thể dễ dàng đạt điểm 5-6. (Đại Khải)

 • 11:35 ngày 24/06/2017

  Nhiều thí sinh quên Atlat, sinh viên tình nguyện tức tốc “giải cứu”

  Vốn được xem là “lính cứu hỏa” mùa thi, các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi 2017 tiếp tục thể hiện sự nhiệt tình, nhanh nhẹn của mình khi giải cứu nhiều trường hợp thí sinh quên mang Atlat trong sáng 24/6.

  Trước giờ thi môn Địa lý, một thí sinh nữ tại điểm thi THPT Củ Chi (huyện Củ Chi, TP.HCM) hoảng hốt nhận ra rằng mình quên mang Atlat Địa lý. Nữ sinh này càng hoang mang hơn khi không thể quay về vì nhà quá xa, có khả năng sẽ trễ giờ thi. Đồng thời, nữ sinh cũng tự đi thi nên không biết phải nhờ ai giúp đỡ.

  Trước tình huống đó, bạn Võ Tường Duy - đội trưởng đội Tiếp sức mùa thi tại khu vực Củ Chi đã chạy đi khắp nơi để tìm mua Atlat Địa lý “giải cứu” nữ sinh. Do trời sáng, các nhà sách chưa mở cửa nên Duy phải mất đến 10 phút mới tìm mua được và đưa vội cho nữ sinh ngay sát giờ vào phòng thi.

  Khi chia sẻ thông tin này trên Facebook cá nhân, bên cạnh nhiều ý kiến khen ngợi, sinh viên tình nguyện Vũ Tường Duy cũng nhận được các bình luận trái chiều rằng việc hỗ trợ “quá mức” như vậy sẽ tạo nên tâm lý dựa dẫm của các thí sinh. Võ Tường Duy chia sẻ rằng: “Lúc đó, mình không nghĩ nhiều đến vậy, chỉ nghĩ rằng nếu có một cuốn Atlat thì có thể bạn ấy sẽ làm bài tốt hơn và cơ hội đến với giảng đường sẽ cao hơn. Khi đi thi tâm lý căng thẳng nên các thí sinh có sơ sót là điều dễ hiểu. Nếu thấy người khác gặp những tình huống “tai nạn” như vậy, mình cứ giúp trước rồi tính sau”.

  Cũng tại TP HCM, tại điểm thi THCS Nguyễn Văn Phú (Q.11, TP.HCM), một thí sinh quên Atlat cũng được các sinh viên tình nguyện chở về nhà để kịp thời lấy máy tính đến trường thi. (Ngọc Trang)

 • 11:33 ngày 24/06/2017

  Hưng Yên: 99,75% thí sinh đến dự thi bài tổ hợp Khoa học Xã hội

  Ông Phan Xuân Quyết – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng GD (Sở GD&ĐT Hưng Yên) - thông tin sơ bộ báo cáo nhanh về tình hình tổ chức thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh:

  Sáng 24/6, toàn tỉnh Hưng Yên có 23.612 thí sinh đăng kí dự thi các môn thành phần tổ hợp bài thi Khoa học Xã hội, số thí sinh vắng thi là 59 em, tỷ lệ dự thi đạt 99,75%.

  Cho đến thời điểm này, chưa có thí sinh nào vi phạm quy chế, các cán bộ thực hiện tốt công tác thi.

  Giống như những buổi thi trước, Hưng Yên có 2 đoàn kiểm tra và 6 đoàn thanh tra đi kiểm tra công tác tổ chức thi tại các điểm thi, trong đó có một đoàn do đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh dẫn đầu. (Hiếu Nguyễn)

 • 11:32 ngày 24/06/2017

  Bắc Ninh: Thí sinh cười tươi vì làm được bài

  Thí sinh Trần Thị Mỹ Lộc (áo vàng) cùng các thí sinh vui vẻ ra về sau khi kết thúc bài thi cuối cùng

   

  Có mặt tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, theo ghi nhận của phóng viên nhiều thí sinh phấn khởi, tự tin và cười tươi sau khi kết thúc bài thi cuối cùng – bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội.

  Là một trong những thí sinh đầu tiên rời trường thi, thí sinh Nguyễn Thanh Hà hồ hởi chia vui: Đề bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội vừa sức, bám sát chương trình sách giáo khoa và đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT. Em rất vui vì mình đã hoàn thành các môn thi, hy vọng kết quả sẽ được như ý muốn.

  Có cùng suy nghĩ với Thanh Hà, thí sinh Ngô Thùy Trang bộc bạch: Đề thi “dễ thở”. Trong ba môn thì đề thi môn Lịch sử có vẻ khó hơn. Tuy nhiên, kiến thức cũng không nằm ngoài chương trình đã học. Với đề thi này, để đạt đủ điểm tốt nghiệp THPT thì không khó. Tuy nhiên, để đủ điểm xét tuyển vào đại học thì không hề dễ dàng. Em nghĩ không có nhiều điểm tuyệt đối nhưng điểm 8 và 9 sẽ có nhiều. Phổ điểm chủ yếu dao động từ 4 đến 6 điểm.

  Còn thí sinh Trần Thị Mỹ Lộc chia sẻ: Đề thi có sự phân hóa và bám sát chương trình đã học trên lớp. Đề được ra theo hướng tiếp cận năng lực của học sinh. Vì vậy với đề thi này, học sinh học vẹt, học tủ cũng khó mà đã đạt điểm cao. Để đạt được điểm 7 trở lên phải là những bạn có học lực khá và thực sự hiểu sâu kiến thức của bài học. Với đề thi này, sẽ rất hiếm điểm 10. Theo em phổ điểm chủ yếu dao động từ 4 đến 6 điểm. Em dự kiến mình được 8 điểm. (Minh Phong)

 • 11:22 ngày 24/06/2017

  Vĩnh Phúc: Một kỳ thi nhẹ nhàng,đánh giá đúng năng lực thí sinh

  Tại điểm thi Trường THPT Phúc Yên, Điểm trưởng Nguyễn Thanh Hiên cho biết: Điểm thi có 13 phòng với 312 thí sinh, do đăng ký theo nguyện vọng môn thi nên có buổi nhiều buổi ít thi sinh dự thi.

  Kết thúc 3 ngày thi, ông Nguyễn Thanh Hiên nhận định: Các cán bộ làm công tác thi, coi thi và cán bộ giám sát kỳ thi đều thực hiện nghiêm quy chế, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Thí sinh nghiêm túc, tự tin làm bài. Nhìn chung các em đánh giá đề thi vừa sức, phù hợp với năng lực thí sinh và đảm bảo phân loại tốt. Nhiều học sinh và giáo viên rất vui vì năm nay những đổi mới thi của Bộ GD&ĐT đã khiến kỳ thi nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu về đánh giá chất lượng thí sinh.

  Điểm thi Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp có 510 thí sinh dự thi ở 22 phòng thi. Theo ông Trần Đình Công - Điểm trưởng điểm thi, các thí sinh thi ở đây là nhóm đối tượng đa dạng: Có học sinh học chương trình nghề + văn hóa và học sinh học chương trình phổ thông, nhiều em chỉ có nguyện vọng xét tốt nghiệp nên chỉ dự thi cho đủ số môn theo yêu cầu, chiều 23/6 điểm thi không có thí sinh nào dự thi môn ngoại ngữ. Tuy nhiên, các cán bộ làm công tác thi vẫn trực theo lịch quy định của Bộ GD&ĐT, quan điểm là mọi người đều phải thực hiện hết chức trách nhiệm vụ được giao. Đánh giá chung, ông Trần Đình Công cho rằng kỳ thi đã thành công theo đúng những tiêu chí an toàn, nghiêm túc.

  Còn tại điểm thi Trường THPT Xuân Hòa, với 445 thí sinh được chia ra làm bài ở 19 phòng thi, đây cũng là điểm thi có sự đa dạng về đối tượng dự thi, nhiều thí sinh dự thi chỉ với mục đích xét tốt nghiệp. Cụ thể, Trường Cao đẳng nghề Việt Xô có 171 thí sinh, Trường Trung cấp kỹ thuật nghiệp vụ xây dựng có 38 thí sinh, số còn lại là của Trường THPT Xuân Hòa.

  Theo đánh giá của Điểm trưởng Nguyễn Nhật Tuấn – kỳ thi đã kết thúc trong an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Nhiều thầy cô giáo và thí sinh nhận định tính tích cực của kì thi đã thể hiện rõ, đề thi bám sát chương trình giáo dục phổ thông, đảm bảo tính phân loại cao, thí sinh với mục đích nào cũng làm được bài tốt. Đặc biệt với cách ra đề thi theo phương thức trắc nghiệm đã khắc chế được việc quay cóp trong khi thi.

  Thí sinh Dương Tất Thiên - học sinh lớp 12 A1 Trường THPT Xuân Hòa, Vĩnh Phúc - chia sẻ sau khi làm xong bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội: Em được các thầy cô giáo ôn luyện và nhấn mạnh đề thi sẽ bao phủ toàn bộ chương trình lớp 12 nên chúng em phải ôn tập tương đối kỹ vì liên quan kiến thức của cả 3 môn: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Để chuẩn bị tốt cho việc làm bài thi tổ hợp, trước đó các thầy cô giáo của trường cũng đã ôn tập kỹ, hướng dẫn cho học sinh cách thức ôn tập và làm bài thi phù hợp với cách thức thi trắc nghiệm. Kết quả làm bài em thấy khá là ổn và em thực sự hứng thú với cách thi mới này.

  Còn thí sinh Đinh Văn Chiến - học sinh lớp 12 A2 Trường THPT Xuân Hòa - cho rằng: Mới đầu em cũng thấy rất lo lắng và hồi hộp vì năm nay lần đầu tiên bài thi tổ hợp được đưa vào thi THPT quốc gia. Tuy nhiên. chúng em cũng đã được các thầy cô giáo ôn luyện khá kỹ càng kết hợp với sự ôn luyện của bản thân, em đã thực hiện tốt bài thi. Em cũng như nhiều bạn trong lớp đều cho rằng, so với các kỳ thi tốt nghiệp THPT trước đây, kỳ thi này nhẹ nhàng hơn nhiều. Như em là học sinh ở huyện cũng không phải đi xa, được dự thi ngay gần nhà, còn đề thi và thời gian thi như vậy em cho là phù hợp với nguyện vọng của từng bạn, thế là rất tốt ạ.

  Theo Giám dốc Sở GD&ĐT Hoàng Minh Quân, tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động tổng lực toàn xã hội chăm lo cho kỳ thi, BCĐ thi THPT cấp tỉnh đã thường xuyên chỉ đạo ngành thành viên, các địa phương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ tổ chức kỳ thi như: Đảm bảo điện, nước; an ninh trật tự, an toàn giao thông; bố trí cán bộ thường trực đường dây nóng và cung cấp thông tin liên quan đến kỳ thi… Làm nên thành công kỳ thi ở Vĩnh Phúc cũng là sự chung tay góp sức của các tổ chức đoàn thể, xã hội và người dân, đặc biệt là các em thí sinh và các bậc phụ huynh có con em tham gia thi năm nay. (Ngọc Dư)

 • 09:56 ngày 24/06/2017

  Nghệ An: Mang điện thoại vào phòng thi, 3 thí sinh bị đình chỉ

  Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở GĐ&ĐT Nghệ An – cho biết: Tại buổi thi bài tổ hợp Khoa học Xã hội sáng nay (24/6), một thí sinh tại bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi. 

  Thí sinh này dự thi tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (Nghệ An). Vào gần cuối thời gian làm bài môn lịch sử, giám thị phát hiện thí sinh này mang điện thoại vào phòng nên đã lập biên bản.

  Trước đó, sáng 23/6, tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Tp Vinh) có 1 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và bị đình chỉ thi trong thời gian thi bài tổ hợp KHTN. Chiều cùng ngày, buổi thi môn Ngoại ngữ, 1 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái (Hưng Nguyên) cũng bị đình chỉ thi với lí do tương tự.

  Như vậy, tính đến thời điểm này, tại cụm thi số 28 đã có 3 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi, đều vì lý do mang điện thoại vào phòng thi. (Hồ Lài)

 • 09:39 ngày 24/06/2017

  TPHCM: Thí sinh cười vui sau môn thi Lịch sử

  Sự hài lòng về kết quả làm bài thi thể hiện rõ trên khuôn mặt thí sinh
   

  Tại điểm thi Trường THCS Võ Trường Toản - điểm thi dành cho thí sinh tự do, ngay khi kết thúc môn thành phần Lịch sử, nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái.

  Theo nhận định của các thí sinh, đề thi Lịch sử không quá khó và thời gian làm bài hợp lý.

  Thí sinh Nguyễn Đình Linh - thí sinh tự do thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 (Bộ Công an) - cho hay: Em làm trong khoảng 50 phút, đề không khó lắm, số liệu không nhiều. Em dự kiến được khoảng hơn 7 điểm.

  Tương tự, Vũ Quang Nam - thí sinh tự do đến từ Lâm Đồng – chia sẻ: Em ôn tập môn Sử rất kĩ, đề cũng vừa sức nên em làm bài xong sớm. Em làm mã đề 132, câu hỏi có liên quan đến giai đoạn 1930-1931, 1936-1939, còn về lịch sử thế giới có liên quan đến Mỹ và Tây Âu. Trong các môn thi xét tuyển ĐH, em hài lòng nhất với bài làm môn thi Lịch sử.

  Tại điểm thi này có 405 thí sinh tự do đăng kí thi môn thành phần Lịch sử, 339 em thi Địa lý, 26 thí sinh thi môn Giáo dục công dân. (Phan Nga)

 • 08:51 ngày 24/06/2017

  Bài thi tổ hợp KHXH- môm cuối cùng trong kỳ thi 

  Thí sinh đến thi tại điểm Trường THPT Việt Nam – Ba Lan
   

  Ngay từ sáng sớm, phụ huynh và học sinh đã có mặt tại điểm thi điểm thi Trường THPT Việt Nam – Ba Lan chuẩn bị bước vào thi môn tổ hợp KHXH. Khá nhiều thí sinh đến sớm. Dù chuẩn bị kiến thức và tâm lý khá tốt trước khi đi, nhưng nhiều thí sinh vẫn cảm thấy hồi hộp, bởi không biết đề thi năm nay sẽ thế nào

  Em Nguyễn Lan Anh - học sinh Trường THPT Trương Định - cho biết: Đây là lần đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia có bài thi tổ hợp các môn xã hội với hình thức trắc nghiệm nên em cũng có chút lo lắng. Mặc dù thầy cô cũng đã cho chúng em ôn luyện khá kỹ theo các dạng bài, nhưng hôm nay em vẫn hồi hộp.

  Còn Trương Khánh Linh – Trường THPT Hoàng Văn Thụ - chia sẻ: Em không áp lực nhưng hơi lo lắng vì môn Sử em học không tốt lắm. Em luôn phân bổ thời gian học các môn, cụ thể em chia 6 giờ ôn một môn. Với hình thức thi mới (trắc nghiệm) nên em cũng cảm thấy đôi chút áp lực.

  Anh Nguyễn Đăng Hưng - một phụ huynh thí sinh trường THPT Hoàng Văn Thụ - cho biết: “Cháu học chuyên ban xã hội nên trước khi đi thi cũng có tâm sự với bố, dù đã ôn kĩ nhưng vẫn hồi hộp bởi năm nay thi với hình thức hoàn toàn mới. Trước khi thi, cháu còn tranh thủ ôn lại để nắm vững kiến thức. Gần thi cháu không học nhiều, thay vào đó, nghỉ ngơi để chuẩn bị tâm lý, sức khỏe bước vào kỳ thi THPT quốc gia”. (Lê Đăng)

 • 08:46 ngày 24/06/2017

  Điện Biên: Đông thí sinh dự thi bài tổ hợp Khoa học Xã hội

  Thông tin nhanh từ ông Nguyễn Sỹ Quân - Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên: Hôm nay (24/6), lượng thí sinh tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh nhiều hơn thí sinh thi bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên.

  Theo đó, trên tổng số trên 5.300 thí sinh đăng ký dự thi tại 20 điểm thi, môn Lịch sử, Điện Biên có 4.402 thí sinh đăng kí dự thi; môn Địa lí có 4.148 thí sinh và Giáo dục công dân có 3.279 thí sinh đăng kí dự thi.

  Ngày thi trước, theo báo cáo từ các điểm thi trên địa bàn tỉnh Điện Biên, tình hình diễn ra suôn sẻ, không có sự cố đáng kể xảy ra; không có thí sinh bị xử lí kỉ luật; số thí sinh bỏ thi cũng không tăng so với ngày đầu. Những huyện có điều kiện đặc biệt khó khăn như Mường Nhé, Nậm Pồ, Tủa Chùa… đã dành điều kiện tốt nhất có thể về điện, điện thoại, nước sinh hoạt, giao thông đi lại cho cán bộ, giáo viên làm thi, học sinh dự thi.

  Buổi thi cuối, Điện Biên có đủ thanh tra ở các điểm thi. Ngoài ra còn có 3 đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi và một đoàn của Bộ GD&ĐT.

  (Hiếu Nguyễn)

 • 08:15 ngày 24/06/2017

  Nghệ An: Nghiêm cẩn trường thi

  Kiểm tra Atlat Địa lý của thí sinh

  Một thí sinh sát giờ thi mới đến, cán bộ coi thi kiểm tra thẻ dự thi

  Sáng 24/6, khoảng 19.000 thí sinh Nghệ An bước vào buổi thi cuối cùng tổ hợp môn Khoa học xã hội. Ghi nhận tại các điểm thi, tâm lý thí sinh khá nhẹ nhàng, thoải mái. Về phía công tác tổ chức kỳ thi vẫn duy trì sự nghiêm túc, chặt chẽ theo quy chế.

  Tại điểm thi trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh) sáng nay có khoảng 400 thí sinh dự thi. Buổi thi bài tổ hợp Khoa học Xã hội, ngoài bút, máy tính… thí sinh còn được phép mang vào phòng thi Atlat Địa lý của Nhà xuất bản Giáo dục.

  Thí sinh Dương Văn Phú - Học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên TP Vinh -cho biết: Với bài thi Lịch sử - Địa lý – Giáo dục công dân, em không quá lo lắng. Bởi ngoài kiến thức đã học, nhiều câu hỏi em có thể dựa vào hiểu biết của bản thân và phán đoán câu trả lời. Em thi chỉ để xét tốt nghiệp nên chỉ cần đạt điểm trên trung bình là được. Hơn nữa, với hình thức thi trắc nghiệm em cũng thấy không nặng nề về cách làm bài, diễn đạt.

  Trước đó, Phú đã dự thi môn Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên. Phú chia sẻ, các thầy cô giáo của trung tâm khuyến khích các em đăng ký thi cả 2 bài thi tổ hợp Tự nhiên và Xã hội, tổ hợp nào điểm cao hơn thì sẽ lấy để xét tốt nghiệp THPT.

  Nhiều thí sinh bày tỏ sự hào hứng trước buổi thi này. “Đây là lần đầu tiên các môn xã hội được thi theo hình thức trắc nghiệm. thời gian qua em cũng làm nhiều bài thi thử, kết quả cũng khá tốt. Nhưng để đạt điểm cao để xét tuyển đại học, đối với bài thi trắc nghiệm xã hội thì kiến thức phải rất vững, nắm được bản chất vấn đề, nếu không sẽ bị nhầm lẫn và bị đánh lạc hướng giữa những câu trả lời có vẻ giống nhau. Em sẽ cố gắng đọc đề thật kỹ trước khi làm” - thí sinh Nguyễn Thị Linh Chi cho hay. (Hồ Lài)

 • 07:53 ngày 24/06/2017

  Bến Tre: Khoảng 40% thí sinh đăng kí bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội

  Thông tin từ TS Nguyễn Văn Huấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre - sáng nay (24/6): Có khoảng 40% thí sinh trên tổng số 10.965 thí sinh Bến Tre đăng kí dự thi làm bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội. Mọi công tác cho buổi thi sáng đều được chuẩn bị chu đáo.

  Trong những ngày thi trước, quy trình coi thi đã được hướng dẫn rất kĩ nên mọi việc diễn ra suôn sẻ, số thí sinh Bến Tre vắng không nhiều. Ngày thi đầu vắng 30 thí sinh; thi môn Vật lí, Hóa học vắng 15 thí sinh, môn Sinh học vắng 7 thí sinh; môn Tiếng Anh vắng 15 thí sinh.

  Chủ yếu các thí sinh vắng là thí sinh tự do, trừ một trường hợp thí sinh phải bỏ thi vì lí do sức khỏe.

  “Thí sinh này bị ngã xe và đã cố đến trường thi buổi thi đầu tiên, nhưng sau đó em đau quá nên phải vào bệnh viện. Các buổi thi sau không thấy thí sinh này đến thi. Trường hợp này, chúng tôi sẽ xem xét theo quy chế” - TS Nguyễn Văn Huấn cho hay.

  Năm 2017, Bến Tre có tổng số 10.965 thí sinh đăng kí dự thi; trong đó 2.230 (20,34%) thí sinh chỉ xét tốt nghiệp; 475 (4,33%) thí sinh chỉ lấy kết quả xét tuyển.

  Toàn tỉnh có 32 điểm thi phân thành 480 phòng thi, 28 điểm thi được đặt ở các trường THPT, 4 điểm thi đặt ở trường THCS thuộc thành phố Bến Tre, Châu Thành, Giồng Trôm và Mỏ Cày Nam. Điểm thi có nhiều phòng thi nhất: 25 phòng, điểm thi có ít phòng thi nhất: 9 phòng.

  Ở mỗi huyện, thành phố, Sở GD&ĐT bố trí 1 điểm thi cho thí sinh tự do. Thí sinh là học sinh THPT sẽ được xếp phòng thi riêng với thí sinh là học viên các trung tâm GDNN – GDTX, thí sinh tự do được sắp phòng thi riêng theo quy định.

  Tổng số cán bộ coi thi là 1.439; trong đó lãnh đạo điểm thi: 182 người; cán bộ coi thi là cán bộ, giáo viên tỉnh Bến Tre: 957 người; cán bộ coi thi đến từ các trường ĐH, CĐ: 300 người. (Hiếu Nguyễn)

 • 07:52 ngày 24/06/2017

  TPHCM: Sẵn sàng cho buổi thi cuối cùng

    Nhóm bạn tranh thủ xem lại Atlat
  Sáng 24/6, thời tiết và giao thông tại TPHCM rất thuận lợi cho các thí sinh tới trường thi.

  Theo thông tin từ Sở GD&ĐT TPHCM, do số thí sinh dự thi bài Khoa học Xã hội ít hơn bài thi Khoa học Tự nhiên nên chỉ có 85 điểm thi (29 điểm thi còn lại hoàn thành nhiệm vụ). Cụ thể, các bài thi thành phần gồm môn Lịch sử có 23.151 thí sinh đăng ký, môn Địa lý có 22.341 thí sinh đăng ký và Giáo dục công dân có 18.631 thí sinh đăng ký.

  Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Hiệp Bình (quận Thủ Đức), từ sớm các sinh viên tình nguyện đã có mặt hỗ trợ điểm thi dọn vệ sinh quanh khu vực thi; các thí sinh cũng có mặt và rất thoải mái bước vào buổi thi cuối cùng.

  Em Yến Nhi - lớp 12A9, Trường THPT Hiệp Bình - cho hay: Được các giáo viên ở trường ôn tập chuẩn bị tốt nên chúng em khá thoải mái. Em thấy không có gì lo lắng dù đây là lần đầu tiên thi tổ hợp môn xã hội theo hình thức trắc nghiệm. Theo Yến Nhi, 3 môn thi trước em làm bài khá tốt nên bước vào môn cuối cùng khá phấn chấn và sẽ quyết tâm đạt điểm tốt.

  Với nhiều thí sinh, được thi ở trường mà mình theo học nên không bỡ ngỡ mà vui vẻ trò chuyện cùng bạn bè, ôn lại kiến thức.

  Được biết điểm thi này có 23 phòng nhưng chỉ có 7 phòng thi vào sáng 24/6. Để đảm bảo cho các em tiếp tục có buổi thi nghiêm túc, đúng quy chế như hai ngày thi vừa qua, khoảng 6h40 sáng, điểm thi đã tập hợp các em đã có mặt dưới sân trường để dặn dò trước khi thi.

  Tại điểm thi Trường THCS Võ Trường Toản (quận 1) - điểm thi dành cho thí sinh tự do - sáng nay có 20 phòng. Điểm thi này có 1 phòng thi chỉ có 1 thí sinh. (Thảo Nguyên)

 • 07:48 ngày 24/06/2017

  Đà Nẵng: Thí sinh tự tin đến trường thi

  Thí sinh tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có mặt từ rất sớm trước phòng thi với tâm lý sẵn sàng, tự tin để làm bài thi.

   

  Mới 6 giờ sáng 24/6 thí sinh Lê Hoàng Xuân Nhi cũng nhiều bạn học cùng trường đã có mặt tại điểm thi Trường THPT Trần Phú đợi chờ vào phòng thi theo giờ quy định. Chia sẻ về kết quả bài thi của mình những môn thi đã qua, Xuân Nhi cho biết: Kết quả môn thi Toán, Ngữ văn của em khá ổn nhưng em hơi lo về kết quả môn thi tiếng Anh chiều hôm qua. Hôm nay, em đặt kỳ vọng nhiều vào kết quả các môn thi thành phần trong tổ hợp môn thi Khoa học xã hội vì đây là những môn thi lấy điểm xét tuyển đại học của em.

  Bày tỏ tâm trạng mình trước khi bước vào môn thi Khoa học xã hội, thí sinh Nguyễn Thị Vân Trinh (điểm thi Trường THPT Hòa Vang) nói: Đây là kỳ thi lần đầu tiên tổ chức thi trắc nghiệm đối với các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, tuy nhiên, em không cảm thấy lo lắng, trái lại em thấy rất tự tin vì dù hình thức thi như thế nào thì kiến thức đề thi cũng nằm trong chương trình học tập và trước khi bước vào kỳ thi này, em đã được làm quen với hình thức làm bài trắc nghiệm, thi thử với bộ đề thi minh họa.

  Còn thí sinh Đặng Phan Tường Vi (SBD 04002803, điểm thi Trường THPT Hòa Vang) chia sẻ: Em cảm thấy rất tự tin và thoải mái trước khi vào phòng thi sáng nay, bởi em cảm thấy rất hứng thú với hình thức thi trắc nghiệm đối với các môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Dù hình thức thi được tổ chức như thế nào đi nữa nhưng nếu thí sinh nắm vững kiến thức thì sẽ làm tốt bài thi. (Đại Khải)

 • 07:26 ngày 24/06/2017

  Nhẹ nhàng bước vào môn thi cuối cùng

  Nguyễn Thu Trang - học sinh Trường THPT Việt Đức  đến trường thi sớm
   

  Môn thi cuối cùng, nhiều điểm thi tại Hà Nội không khí vắng vẻ hơn. Tâm trạng của thí sinh đến trường thi cũng rất thoải mái bởi nhiều em chỉ dự thi bài thi khoa học xã hội để xét tốt nghiệp.

  Giữ thói quen đến trường thi sớm, Nguyễn Thu Trang - học sinh Trường THPT Việt Đức) - cho biết nhà chỉ cách trường chưa đến 2 cây số. Hai ngày thi trước, Trang đã cố gắng làm bài rất tốt Ngữ văn và Ngoại ngữ - hai môn dùng kết quả xét tuyển đại học. Bài thi khoa học xã hội sáng nay Trang lấy kết quả để xét tốt nghiệp nên tâm lý dự thi nhẹ nhàng hơn hẳn.

  “Điểm tổng kết của em ở trường THPT khá tốt nên bài thi hôm nay em chỉ cần đạt điểm đỗ. Những bài thi thử ở trường, em đều đạt 5 điểm điểm trở lên, bài thi hôm nay em cũng chỉ cần mức điểm như vậy để đỗ tốt nghiệp” - Trang chia sẻ.

  Cũng theo Thu Trang, một trong những điều khiến tâm trạng của em khi đến trường thi khá tốt là các thầy cô giám thị rất nghiêm, không khí trường thi thực sự nghiêm túc. Điều này sẽ tạo sự công bằng cho thí sinh khi lấy điểm để xét tuyển vào trường ĐH.

  Hương Linh - một thí sinh đến từ Trường THPT Văn Hiến - cũng tỏ ra rất tự tin khi bước vào môn thi cuối. “Năm nay các môn xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm nên em thấy bớt lo lắng đi rất nhiều. Bài trắc nghiệm cho sẵn các đáp án để lựa chọn, lại không phải trình bày nên không lo căng thẳng tại phòng thi làm quên kiến thức. Ngoài ra, em cũng khá hài lòng với những bài thi trước nên hôm nay đi thi với tâm trạng rất thoải mái” - Linh chia sẻ.

  Ghi nhận tại một số điểm thi của Hà Nội, không khí vắng vẻ hơn ngày thi hôm trước. Cô Nguyễn Thị Hương Lan - Điểm trưởng điểm thi Trường THPT Trần Phú (Hà Nội) - cho biết: Buổi thi sáng nay, cả điểm thi chỉ có 86 thí sinh với 4 phòng thi. Việc coi thi bài thi tổ hợp đã thực hiện tốt, suôn sẻ buổi thi ngày 23/6 nên công việc hôm nay khá nhẹ nhàng.

  Thông tin 2 ngày thi đã diễn ra tốt đẹp, tuy nhiên, cô Hương Lan cũng cho biết, tại điểm thi này, sáng 23/6 có một học sinh không được vào thi vì đến muộn quá thời gian quy định, tuy nhiên, buổi chiều thí sinh này vẫn tiếp tục thi; ngoài ra còn có một học sinh vắng ngay từ buổi thi đầu vì ốm. (Hiếu Nguyễn)

 • 07:04 ngày 24/06/2017

  Hà Nội: Thí sinh tự tin thi buổi cuối

  Thí sinh tự tin bước vào bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội
   

  Sáng nay (24/6), các thí sinh thi buổi cuối cùng Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 với bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Sau bài thi môn tiếng Anh “dễ thở”, hầu các thí sinh đều có tâm thế thoải mái, tự tin vào phòng thi.

  Thí sinh Lê Hồng Yến – học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) – hồi hởi nói: Hiện giờ em đã sẵn sàng để bước vào bài thi cuối cùng. Sau Kỳ thi này em sẽ tự thưởng cho mình một chuyến đi chơi cùng bạn bè. Bố mẹ em cũng hứa sẽ có một chuyến đi du lịch dành cho em.

  Phấn khởi vì làm được bài ở các môn thi trước, thí sinh Nguyễn Hà Linh – học sinh Trường THPT Tạ Quang Bửu – bộc bạch: Những lần Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh họa về bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội, em đều làm được bài. Vì vậy bước vào bài thi tổ hợp sáng nay em không quá căng thẳng và lo lắng. Ước mơ của em là một giáo viên tiểu học. Vì vậy sáng nay, em sẽ cố gắng làm bài thật tốt để có thể trở thành sinh viên Trường đại học Sư phạm Hà Nội.

  Tự tin bước vào trường thi, thí sinh Nguyễn Tuấn Anh – học sinh Trường THPT Mai Hắc Đế - dí dỏm chia vui: Đề thi như năm nay thí sinh kiểu gì cũng được 5 điểm/môn. Tuấn Anh – cho biết: Mấy bài thi trước em làm được bài, kết quả khả quan. Trong bài thi tổ hợp sáng nay, em lo nhất là môn Lịch sử, nhưng rất may là các môn được thi theo hình thức trắc nghiệm nên áp lực đã giảm đi rất nhiều. Hy vọng kết quả sẽ khả quan như những môn trước.

  (Minh Phong)

 • 18:40 ngày 23/06/2017

  Ngày thi thứ 2: An toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế

  Thông tin nhanh về ngày thi thứ 2 vừa được Ban Chỉ đạo thi Quốc gia năm 2017 công bố.

  Theo đó, cả nước có 418.521 thí sinh đăng kí dự thi bài thi khoa học tự nhiên với 2.168 điểm thi, 18.956 phòng thi; 759.965 thí sinh đăng kí dự thi bài thi Ngoại ngữ tại 2.459 điểm thi, 32.863 phòng thi.

  Tổng số thí sinh đến dự thi môn Vật lí là 409.980, đạt tỷ lệ  99.49%; thí sinh đến dự thi Hóa học là 412.470, đạt tỷ lệ 99.47%. Môn Sinh học có 398.405 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 99.63%; Ngoại ngữ có 756.901 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 99.60%.

  Có tổng số 12 thí sinh vi phạm kỷ luật trong ngày thi và cả 12 đều bị đình chỉ thi; 2 cán bộ vi phạm kỷ luật.

  Đánh giá chung tình hình ngày thi, theo báo cáo của các cụm thi: Trên phạm vi toàn quốc thời tiết nhìn chung tương đối thuận lợi cho việc dự thi của thí sinh so với những năm trước đây.

  Một số địa phương có xảy ra mưa lớn cục bộ nhưng do có sự chuẩn bị từ trước, có phương án dự phòng nên các thí sinh vẫn kịp đến dự thi; công tác tổ chức thi ở tất các điểm thi diễn ra an toàn. Tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, không xảy ra ùn tắc.

  Đánh giá chung: Ngày thi thứ hai của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đã diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng Quy chế. (Hiếu Nguyễn)

 • 18:39 ngày 23/06/2017

  Thí sinh duy nhất  thi tiếng Trung ở xứ Nghệ

  Thí sinh hiếm hoi thi tiếng Trung trong kỳ thi THPT quốc gia tại Nghệ An
   
  Là thí sinh duy nhất đăng kí thi môn Ngoại ngữ là tiếng Trung tại kỳ thi điểm thi trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An), Nguyễn Linh Linh phấn khởi cho biết em làm được khoảng 90% đề.

  Nguyễn Linh Linh - học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật - hiện đang sống cùng bố mẹ ở phường Cửa Nam (Tp Vinh, Nghệ An). Trong suốt 3 năm THPT, môn ngoại ngữ Linh được học ở trường là tiếng Anh. Tuy nhiên, nữ sinh này lại đăng ký dự thi THPT quốc gia môn ngoại ngữ là Tiếng Trung.

  Linh cho biết em có lợi thế về tiếng Trung hơn do từ bé theo bố mẹ sang Trung Quốc sinh sống một thời gian dài. Bố mẹ em kinh doanh bên đó, nên đưa Linh đi cùng. Ở Trung Quốc, em học nội trú, mọi giao tiếp sinh hoạt đều hoàn toàn bằng tiếng Trung. Thỉnh thoảng cuối tuần, Linh mới về thăm bố mẹ, do đó vốn Tiếng Việt của em cũng không được nhiều.

  Năm 12 tuổi, em được đưa về Việt Nam sống với bà ngoại. Lúc này, Linh Linh mới chính thức được học tiếng Việt một cách bài bản. “Trong nửa năm, em phải học lại chương trình lớp 1 về chữ cái và phát âm. Sau đó là 2 tháng học chương trình từ lớp 2 đến lớp 5. Hoàn thành bậc tiểu học, em thi vượt lớp lên chương trình lớp 7, tương đương với mức kiến thức em học bên Trung Quốc” - Linh Linh cho hay.

  Lên cấp 3, Linh thi đậu trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT Lê Viết Thuật. Tại đây môn Ngoại ngữ được dạy là tiếng Anh. Không muốn bỏ phí vốn tiếng Trung nên Linh tiếp tục đăng ký học thêm tại Trung tâm ngoại ngữ.

   “Em đăng kí xét tuyển vào khoa Tiếng Trung của Đại học Ngoại thương nên trong kỳ thi này, việc thi Tiếng Trung cũng là “một công đôi việc”. Mặc dù là thí sinh duy nhất thi môn này tại điểm thi, nhưng em vẫn được xếp chung phòng với các bạn thi Tiếng Anh, và được phát đề riêng của mình. Kết thúc buổi thi, em làm bài khá tốt. Em nghĩ mình làm đúng khoảng 90% đề” - Linh phấn khởi nói. (Hồ Lài)

 • 18:20 ngày 23/06/2017

  Hà Tĩnh: Thi môn Ngoại ngữ nhẹ nhàng

  Kết thúc ngày thi thứ 2, cụm thi số 29 – Hà Tĩnh có 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi khi làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên. Được biết thí sinh này thuộc Hội đồng thi trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh).

  Các thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT chuyên Hà Tĩnh có chung nhận xét đề hơi dài. Các thí sinh ở điểm thi này phần nhiều lấy kết quả xét ĐH học nên kỹ năng làm bài tốt hơn. Một số thí sinh thi lấy kết quả thi tốt nghiệp nhưng rất tự tin về bài thi môn Tiếng Anh có thể đạt từ 7-9 điểm.

  Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là Hội đồng thi duy nhất có 1 phòng thi với 25 thí sinh dự thi môn Tiếng Pháp. Kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh tự tin với bài thi của mình.

  Cụm thi 29 tại Hà Tĩnh với môn thi Ngoại ngữ chiều nay có hơn 14.600 thí sinh dự thi môn Tiếng Anh, 25 thí sinh dự thi môn Tiếng Pháp tại Hội đồng thi trường THPT chuyên Hà Tĩnh, có 1 thí sinh dự thi môn Tiếng Nhật tại hội đồng thi trường THPT Thành Sen. (Minh Thư)

 • 17:30 ngày 23/06/2017

  Nghệ An: Hơn 10.000 thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia

  Nhiều thí sinh phấn khởi sau môn thi Tiếng Anh
   

  Sau 60 phút làm bài, chiều 23/6 các thí sinh đã hoàn thành môn thi bắt buộc cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 – môn Ngoại ngữ. 

  Ở môn thi này, Nghệ An có 27.959 thí sinh dự thi môn Tiếng Anh, ngoài ra, có 127 thí sinh đăng ký môn Tiếng Pháp, 7 thí sinh đăng ký môn Tiếng Nga, 4 thí sinh đăng ký môn Tiếng Nhật, 4 thí sinh đăng ký hai môn Tiếng Trung và Tiếng Đức.

  Đối với đề thi môn Tiếng Anh, thí sinh Phạm Thị Hoài Thương – học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh) - phấn khởi nói: Em cảm thấy đề năm nay không lệch nhiều so với đề mẫu mà Bộ GD&ĐT đưa ra, nhưng mức độ đề có vẻ dễ hơn.

  Trong quá trình làm bài, em thấy không có câu khó và chỉ “vướng” một ít ở câu về câu đồng nghĩa trong bài đọc. Với đề thi này, em nghĩ mình làm được 90%. Em cũng cảm giác các bạn trong phòng thi làm khá tốt, mọi người đều vui vẻ, phấn khởi.

  Tại điểm thi trường THPT chuyên Phan Bội Châu, thí sinh Lê Võ Sỹ là người đầu tiên rời khỏi điểm thi. Sỹ chia sẻ: Em thi khối A1, nên tiếng Anh là môn vừa xét tốt nghiệp, vừa xét đại học. Đề vừa sức và em dự đoán mình làm chắc chắn đúng khoảng 70% đề, còn lại có một số câu em dùng phương pháp loại trừ và phán đoán nên không khẳng định được là chính xác. Đề thi bám sát chương trình, tính phân loại cao.

  Còn em Nguyễn Lưu Cảnh Hào - học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu -  nhận định: Đề Tiếng Anh dễ hơn so với đề thi thử nghiệm của Bộ GD&ĐT và dễ hơn so với đề thi thử trước đó của các trường, vùng kiến thức bao phủ hẹp hơn, với đề thi này em nghĩ là điểm tiếng Anh sẽ cao hơn so với những năm trước.

  Được biết Cảnh Hào từng đạt giải Nhì học sinh giỏi quốc gia năm 2016, em cũng là thí sinh đạt 8.0 chứng chỉ IELTS.

  Tuy nhiên, theo những thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp và tiếng Anh không phải là môn lợi thế thì để làm tốt môn tiếng Anh không đơn giản. Để đạt được 5 - 6 điểm thí sinh cần nắm ngữ pháp cơ bản và có vốn từ vựng nhất định.

  Kết thúc môn thi tiếng Anh, khoảng 10.000 thí sinh tại Nghệ An đã hoàn thành xong kỳ thi THPT quốc gia. Trong đó, chủ yếu là thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp và môn tự chọn là tổ hợp Khoa học Tự nhiên. Bên cạnh đó, hầu hết thí sinh xét tuyển đại học theo khối D, khối A, khối B… cũng đã hoàn thành kỳ thi của mình.

  Ngày mai (24/6), gần 19.000 thí sinh Nghệ An sẽ dự thi môn cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2017 là bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội. (Hồ Lài)

 • 17:27 ngày 23/06/2017

  Thanh Hóa: Thí sinh tự tin đạt điểm cao bài thi Tiếng Anh

  Thí sinh dự thi tại điểm Trường THPT chuyên Lam Sơn rạng rỡ sau buổi thi môn Ngoại Ngữ.
   
  Chiều 23/6, kết thúc bài thi môn Ngoại ngữ, nhiều thí sinh tại Thanh Hóa phấn khởi rời phòng thi. Theo ghi nhận tại điểm thi Trường THPT chuyên Lam Sơn (TP Thanh Hóa), nhiều thí sinh khẳng định sẽ đạt điểm tuyệt đối bài thi môn Tiếng Anh.

  Thí sinh Trần Phương Thảo – Học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn - cho biết: Em thi khối A1, môn Tiếng Anh là môn chuyên của em vì vậy em rất tự tin và đã hoàn thành rất tốt bài thi. Em chắc chắn bài thi của em sẽ đạt từ 9 điểm trở lên.

  Đánh giá đề thi Tiếng Anh năm nay, Phương Thảo cho rằng đề thi vừa sức, không đánh  đố học sinh, cấu trúc đề từ dễ đến khó, tạo điều kiện cho những thí sinh dự thi chỉ xét điểm tốt nghiệp THPT.

  Hài lòng với bài thi của mình, thí sinh Lê Thị Minh cũng bày tỏ: So với đề thi năm ngoái, đề thi năm nay dễ hơn. Em thi khối B, nhưng bài thi hôm nay cũng làm được khoảng 7 điểm.

  Cùng chia sẻ niềm vui sau khi hoàn thành tốt bài thi, thí sinh Bùi Trúc Anh khẳng định: Đề thi năm nay sát với cấu trúc đề thi minh họa mà Bộ GD&ĐT đã công bố. Các bạn học lực trung bình, khá có thể đạt từ 6 đến 7 điểm. Các bạn học lực giỏi dễ đạt điểm tuyệt đối. Em học chuyên Tiếng Anh nên đề thi này không khó đối với em. Em đã làm xong bài thi và chắc chắn sẽ đạt điểm tuyệt đối môn Tiếng Anh chiều nay.

  Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, sáng nay có 141 thí sinh vắng thi bài thi Khoa học tự nhiên; buổi chiều có 29.236 thí sinh đăng ký dự thi môn Tiếng Anh, 2 thí sinh đăng ký dự thi môn Tiếng Nga, 11 thí sinh đăng ký thi Tiếng Pháp, 2 thí sinh đăng ký thi Tiếng Trung. Trong đó, có 119 thí sinh thi môn Tiếng Anh vắng thi (đạt 99,59%). Buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. (Nguyễn Quỳnh)

 • 17:21 ngày 23/06/2017

  Quảng Nam: Cả điểm thi có 1 thí sinh

  Tâm trạng thí sinh sau khi kết thúc môn thi Ngoại ngữ chiều nay ở cụm thi tỉnh Quảng Nam khá vui tươi, phấn khởi.

   

  Chiều 23/6, tại điểm thi Trường THPT Cao Bá Quát – cụm thi tỉnh Quảng Nam chỉ có 1 thí sinh dự thi môn tiếng Nhật. Công tác tổ chức thi tại điểm thi này vẫn diễn ra bình thường, cán bộ coi thi và thí sinh thực hiện nghiêm túc quy chế thi. Trước vào phòng thi, thí sinh được thầy cô giáo động viên cố gắng làm bài thi đạt kết quả cao nhất.

  Trong môn thi tiếng Anh, cụm thi tỉnh Quảng Nam có 105 thí sinh vắng thi trong số 16.911 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ thí sinh dự thi 99%.

  Theo ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam, kết thúc ngày thi thứ 2, tình hình thi tại tất cả các điểm thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công tác tổ chức thi được thực hiện chu đáo, an toàn. Cán bộ coi thi ở 52 điểm thi thực hiện nghiêm túc quy chế thi. Công tác tổ chức thi, phối hợp giữa ban, ngành, đoàn thể liên quan tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại Quảng Nam được thực hiện tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia dự thi và không để xảy ra bất cứ sai sót nào.

  Đến nay, tại cụm thi Quảng Nam có 1 thí sinh tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du (TP Tam Kỳ) bị đình chỉ thi trong buổi thi môn tổ hợp Khoa học Tự nhiên khi làm bài thi môn Hóa học. Lý do thí sinh này bị đình chỉ thi là do mang máy tính cầm tay có gắn chip nghe, gọi có chức năng như một chiếc điện thoại. Khi phát hiện thi sinh vi phạm quy chế, cán bộ coi thi đã lập biên bản và đình chỉ thi đối với thi sinh. (Đại Thắng – Phú Minh)

 • 16:50 ngày 23/06/2017

  Đà Nẵng: Kết thúc thi môn Ngoại ngữ, thí sinh thật vui

  Niềm vui của thí sinh sau khi kết thúc môn thi Ngoại ngữ.

  Chiều 23/6, kết thúc môn thi Ngoại ngữ, thí sinh dự thi tại thành phố Đà Nẵng vỡ òa niềm vui với niềm hy vọng giành điểm tuyệt đối. Nhiều thí sinh cho biết đề thi tiếng Anh năm nay có sự phân hóa thí sinh cao, bám sát chương trình dạy học; trong đó có những câu hỏi nâng cao, phân hóa đối tượng học sinh xét tuyển đại học và tốt nghiệp THPT.

  Vùi mừng với kết quả bài thi của mình, thí sinh Đinh Phương Liên (SBD 002543, điểm thi Trường THPT Hòa Vang, quận Cẩm Lệ) chia sẻ: “Đề thi môn tiếng Anh có 50 câu và em đã hoàn thành hết, em nghĩ kết quả chính xác gần như tuyệt đối. Em thực sự rất hài lòng với kết quả bài làm môn thi tiếng Anh hôm nay của em. Môn thi tiếng Anh là một trong những môn thi lấy điểm xét điểm vào đại học của em năm nay. Em cảm thấy phấn khích sau khi kết thúc thi môn này”.

  Còn thí sinh Võ Lê Anh Khoa (SBD 04001535, điểm thi Trường THPT Hòa Vang) cho hay: Đề thi tiếng Anh năm nay vừa sức với thí sinh, đề thi có sự phân hóa trình độ kiến thức rõ ràng. Thí sinh nếu có học lực giỏi môn tiếng Anh thì không khó để giành điểm tuyệt đối. Bài thi của em có mã đề 419, em hoàn thành hết 50 câu khi thời gian còn hơn 10 phút nữa.  Sau khi kết thúc môn thi, đối chiếu với các bạn, em thấy kết quả làm bài của em khá ổn, em hy vọng bài thi đạt điểm 8-9.

  Không có kết quả làm bài thi tuyệt đối như Đinh Phương Liên nhưng thí sinh Huỳnh Khánh Huy (điểm thi Trường THPT Hòa Vang) phấn khởi cho biết: Trong 50 câu hỏi của đề thi, em chỉ làm chắc chắn được khoảng 45 câu, còn 5 câu khá khó đối với em. So với học lực của em thì đề thi năm nay khá dài, hơi khó nhưng nội dung đề thi bám sát chương trình học, tương tự bộ đề thi minh họa hay đề thi ôn tập của thầy cô giáo trước kỳ thi. Đại Thắng

 • 16:18 ngày 23/06/2017

  Bắc Kạn: 100% thí sinh thi tiếng Anh

  Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn - Đoàn Văn Hương trao đổi nhanh với báo Giáo dục và Thời đại trong buổi thi môn Ngoại ngữ chiều nay.

  Theo ông Đoàn Văn Hương, buổi chiều thi Ngoại ngữ, 100% thí sinh của tỉnh đều thi môn Tiếng Anh. Báo cáo từ các điểm thi cho biết đến thời điểm này, mọi công việc vẫn diễn ra tốt đẹp, chưa có thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế.

  Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, thời tiết tại Bắc Kạn mát mẻ, tạo thuận lợi cho thí sinh. Riêng buổi sáng làm bài thi tổ hợp, các điểm thi cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với môn Vật lí, Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn các địa phương về cách phát bổ sung đính chính một số mã đề và tất cả các điểm thi của tỉnh đều thực hiện theo đúng quy định. Mọi việc không có vướng mắc, hoàn toàn không ảnh hưởng đến thí sinh.

  Về công tác thanh tra kỳ thi, ông Đoàn Văn Hương thông tin: Sở GD&ĐT Bắc Kạn thành lập một đoàn gồm 3 nhóm đi kiểm tra 100% đơn vị trong những ngày tổ chức thi. Hiện các đoàn đang tiến hành kiểm tra ở các điểm thi theo quy định. (Hiếu Nguyễn)

 • 15:48 ngày 23/06/2017

  Sơn La: Thời tiết ủng hộ kỳ thi

  Thông tin từ ông Nguyễn Duy Hoàng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La: Cho đến thời điểm này (thí sinh đang làm bài thi môn Ngoại ngữ), toàn tỉnh chưa có thí sinh nào vi phạm quy chế. Số lượng thí sinh vắng không nhiều và đều là các thí sinh tự do.

  Trong buổi sáng, dù quy trình coi thi bài thi tổ hợp có những điểm mới, nhưng công tác tổ chức ở Sơn La đã kết thúc tốt đẹp. Riêng với đề thi môn Vật lí, các điểm thi thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

  Theo ông Nguyễn Duy Hoàng, hiện tại tất cả các điểm thi của tỉnh Sơn La đều có thanh tra lưu động; đồng thời, lãnh đạo Hội đồng thi của tỉnh, mỗi đồng chí phụ trách ở 3 huyện trên địa bàn.

  Một thuận lợi nữa là thời tiết ở Sơn La đang rất ủng hộ kỳ thi, trời mát mẻ. Các thí sinh được hỗ trợ tối đa, không có một thí sinh nào của Sơn La vì hoàn cảnh khó khăn mà không được dự thi.

  “Các điểm thi của Sơn La đều bố trí giáo viên của trường sở tại để sẵn sàng hỗ trợ thí sinh khi cần thiết” - ông Nguyễn Duy Hoàng cho hay. (Hiếu Nguyễn)

 • 15:27 ngày 23/06/2017

  Hà Tĩnh: Mưa rào dịu mát trường thi

  Chiều 23/6, Hà Tĩnh đổ cơn mưa rào. Tại 34 hội đồng thi, các giáo viên và thí sinh có mặt đúng giờ chuẩn bị cho môn thi.

  Môn thi ngoại ngữ chiều nay có 14.621 thí sinh dự thi môn Tiếng Anh, 25 thí sinh dự thi môn Tiếng Pháp tại Hội đồng thi trường THPT chuyên Hà Tĩnh,  có 1 thí sinh dự thi môn Tiếng Nhật tại hội đồng thi trường THPT Thành Sen.

  Đúng 2h chiều các thí sinh thi tại hội đồng thi trường THPT Phan Đình Phùng đã có mặt tại phòng thi đầy đủ chuẩn bị làm bài thi, giáo viên coi thi, cán bộ giám sát kiểm tra kĩ thí sinh mang các giấy tờ, dụng cụ mang vào phòng trước khi vào phòng.

  Thầy Nguyễn Hồng Hải - trưởng điểm thi trường THPT Thành Sen - cho biết: Điểm thi này có 8 phòng thi môn Tiếng Anh. Giáo viên coi thi ở xa đến được xe đưa đón đến điểm thi bằng xe ô tô, bố trí chỗ ăn nghĩ tại các khách sạn uy tín, đảm bảo sức khỏe cho các thầy cô thực hiện tốt việc coi thi trong thời tiết nắng nóng thất thường.

  Cán bộ coi thi Nguyễn Tất Thắng – Cán bộ giám sát coi thi được cử của Đại học KH Huế tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng - cho biết: “Nhờ làm tốt các công tác chuẩn bị nên tại điểm thi này trong 2 ngày đều nghiêm túc. Lực lượng an ninh bảo vệ thi nghiêm ngặt, thí sinh được hỗ trợ nhiều từ lực lượng thanh niên tình nguyện. Cán bộ coi thi làm tốt công tác trong phòng thi, chưa có hiện tượng thí sinh, giáo viên nào vi phạm trong giờ thi. (Minh Thư)

 • 15:19 ngày 23/06/2017

  BCĐ thi THPT quốc gia thông tin về buổi thi Khoa học tự nhiên

  Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2017 thông tin nhanh về buổi thi Khoa học tự nhiên sáng nay (23/6).

  Môn Vật lí có 409.980 thí sinh đến dự thi trên tổng số 412.054 thí sinh đăng kí dự thi, đạt tỷ lệ  99.49%;

  Môn Hóa học có 412.470 thí sinh đến dự thi trên tổng số 414.671 thí sinh đăng kí dự thi, đạt tỷ lệ 99.47%;

  Môn Sinh học có 398.405 thí sinh đến dự thi trên tổng số 399.866 thí sinh đăng kí dự thi, đạt tỷ lệ 99.63%.

  Tổng số điểm thi trên cả nước là 2.168 với 18.956 phòng thi.

  Ghi nhận tại các điểm thi trên cả nước có 6 thí sinh vi phạm kỷ luật ở mức bị đình chỉ thi; không có cán bộ vi phạm kỷ luật.

  Đánh giá chung tình hình buổi thi Khoa học tự nhiên, theo báo cáo của các cụm thi, thời tiết nhìn chung thuận lợi cho thi sinh dự thi. Tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, không xảy ra ùn tắc. Buổi thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng Quy chế. (Hiếu Nguyễn)

 • 14:27 ngày 23/06/2017

  Hưng Yên: Sẵn sàng cho môn thi Ngoại ngữ

  Theo ông Phan Xuân Quyết – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng GD (Sở GD&ĐT Hưng Yên), thí sinh toàn tỉnh đã kết thúc tốt đẹp bài thi môn tổ hợp Khoa học Tự nhiên sáng nay (23/6).

  Toàn tỉnh không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật. Theo báo cáo nhanh, tổng thí sinh vắng trong buổi thi (cộng dồn cả 3 môn thi Vật lý, Hóa học, Sinh học) là 83 em trên 5.711 thí sinh đăng ký dự thi.

  Lần đầu tiên thi tổ hợp, ban đầu cũng có lo lắng, nhưng vì được chuẩn bị tốt, tập huấn, quán triệt kỹ cho giám thị nên mọi việc đều diễn ra suôn sẻ. Một số trường hợp đề thi in thiếu hoặc thừa trang đều được xử lý kịp thời theo đúng quy định.

  Sáng nay, Sở GD&ĐT có 6 đoàn thanh tra đến các điểm thi theo kế hoạch và 2 đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi đến kiểm tra đột xuất tại các điểm thi.

  Buổi chiều nay, với môn Ngoại ngữ, theo ông Phan Xuân Quyết, quy trình coi thi đơn giản hơn, cách làm tương tự như với môn Toán nên không căng thẳng nhiều.(Hiếu Nguyễn)

 • 14:11 ngày 23/06/2017

  Quảng Nam: Tổ hợp Khoa học tự nhiên khó giành điểm cao

  Thí sinh Quảng Nam kết thúc môn thi Khoa học Tự nhiên 
   
  Sáng 23/6, kết thúc thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên, nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trần Quý Cáp (Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết nội dung đề thi các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học khó so với các đề thi thử mà Sở GD&ĐT tổ chức trước đó. Với kết quả bài làm của mình, nhiều thí sinh cho rằng khó giành được điểm cao ở các môn thi này.

  Thí sinh Nguyễn Minh Vũ chia sẻ: Em học khá nhưng không thể giải được 5 câu hỏi cuối cùng trong đề thi môn Vật lý và Hóa học. Em mong rằng hai bài thi của mình sẽ đạt được điểm 6. Còn thí sinh Lê Tuấn Nam bày tỏ: Em thấy đề thi 3 môn tự nhiên khó hơn so với bộ đề thi minh họa và kỳ thi thử mà em đã trải qua, điều đó khiến em khá lo lắng khi thực hiện bài thi của mình. Em hy vọng điểm thi của em không quá thấp, đủ 6 điểm để xét tuyển vào một ngành học Xây dựng của trường đại học nào đó để học tập. (Đại Khải – Phú Minh)

 • 14:08 ngày 23/06/2017

  Đà Nẵng:  168 thí sinh vắng thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên

   Các tình nguyện viên đội nắng tiếp nước, sữa cho thí sinh và người nhà thí sinh ngay trước và sau thời gian thi
  Kết thúc môn thi Khoa học tự nhiên sáng nay, cụm thi số 4 (TP Đà Nẵng) có tất cả 168 thí sinh vắng thi trong số 6.018 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ thí sinh dự thi là 99,12%. Trong đó, có 58 thí sinh vắng thi môn Vật lý, 66 thí sinh vắng thi  môn thi Hóa học và 44 thí sinh vắng thi môn Sinh học.

  Công tác tổ chức thi tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được thực hiện chu đáo, không có bất cứ sai sót nào xảy ra. An ninh trật tự tại các điểm thi, hội đồng thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Các lực lượng công an giữ vững an ninh điểm thi, công tác phân luồng giao thông trên các tuyến đường khu vực thi được thực hiện tốt, tạo điều kiện đi lại cho thí sinh, phụ huynh. (Đại Khải)

 • 14:01 ngày 23/06/2017

  Hà Tĩnh: Tăng dần độ khó trong đề thi là hợp lý 

  Sáng nay (23/6), hơn 6.000 thí sinh tại cụm thi số 29 cụm Hà Tĩnh đã hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên trong thời tiết nắng nóng. Tại 34 hội đồng thi trong cụm thi có 6 thí sinh vắng mặt.

  Phần lớn các thí sinh đánh giá đề thi có cấu trúc câu hỏi như đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, các câu hỏi tăng dần độ khó. Đề có 120 câu chia thành 3 môn, mỗi môn có 4 câu hỏi làm bài trong 50 phút.

  Nhiều thí sinh ở điểm thi trường THPT Thành Sen đánh giá: Điểm thuận lợi là các câu hỏi được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, giúp thí sinh tiết kiệm thời gian đọc đề vận dụng được kiến thức và cách giải đề theo hướng dẫn cách làm bài của giáo viên khi ôn luyện. Nhờ vậy nhiều thí sinh dành được thời gian giải quyết được câu hỏi khó cuối đề.

  Thí sinh Trần Anh  Đức –  điểm thi THPT Thành Sen thi môn Hóa Sinh - cho rằng: Đề môn Sinh học khá dài, môn Hóa học nhiều câu khó, mỗi môn có 3-5 câu phân loại với độ khó cao. Các thí sinh trong phòng chủ yếu là thí sinh thi tự do và thi lần 2, đặt mục tiêu xét tuyển vào đại học nên tận dụng thời gian đến phút cuối làm bài thi.

  Tại  hội đồng thi trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, nhiều thí sinh đã biết phân bố thời gian hợp lí, cân đối thời gian giữa các câu hỏi nên hoàn thành cơ bản các câu hỏi khó. Các thí sinh đánh giá đề thi có tính phân loại cao. Phần lớn thí sinh tự tin đạt từ 8-9 điểm các môn Khoa học Tự nhiên. (Minh Thư)

 • 13:09 ngày 23/06/2017

  Thí sinh vi phạm quy chế thi có tính chất tinh vi

  Trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi xảy ra tại điểm thi số 50 – Trường THCS Nguyễn Du (thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) trong giờ thi môn Hóa học sáng 23/6. Thí sinh này bị đình chỉ thi do sử dụng máy tính cầm tay có chức năng giống như điện thoại.

  Theo thầy Đinh Hữu Phước – Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Quảng Nam, trường hợp vi phạm quy chế thi của thí sinh này có tính chất rất tinh vi, khi máy tính cầm tay có gắn chip nghe, gọi có chức năng như một chiếc điện thoại di động. Việc vi phạm quy chế thi của thi sinh được cán bộ coi thi, hội đồng điểm thi xử lý đúng theo quy chế. Qua đây cho thấy công tác coi thi, tổ chức thi ở tỉnh Quảng Nam được thực hiện nghiêm túc, công bằng. Cán bộ coi thi thể hiện trách nhiệm cao, tuyệt đối tuân thủ, chấp hành quy chế thi.

  Kết thúc môn thi Khoa học Tự nhiên sáng nay, cụm thi tỉnh Quảng Nam có 208 thí sinh vắng thi, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,34%. Một số điểm thi có số lượng thí sinh vắng thi nhiều như: Trường THCS Nguyễn Du (TP Tam Kỳ), Trường THCS Kim Đồng (TP Hội An), Trường THPT Tiểu La, Trường THCS Lê Hồng Phong (TP Tam Kỳ). Tình hình thi trong sáng nay diễn ra an toàn, nghiêm túc. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự điểm thi, khu vực thi được thực hiện tốt. (Đại Thắng)

 • 13:06 ngày 23/06/2017

  Nghệ An: Thí sinh ủng hộ hình thức thi tổ hợp

   Nhiều thí sinh cho rằng, việc thi tổ hợp môn sẽ rút ngắn thời gian các ngày thi, giảm căng thẳng cho thí sinh và người nhà.
   

  Ngày 23/6, do bài thi tổ hợp gồm một trong hai môn tự chọn nên sáng nay, số thí sinh dự thi của Nghệ An chỉ bằng 1/3 so với lượng thí sinh thi buổi đầu tiên.

  Tại điểm thi Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 tỉnh Nghệ An – điểm thi dành cho thí sinh tự do, một số thí sinh ra khỏi phòng thi trước khi hết thời gian thi cả 3 môn Vật lý – Hóa học – Sinh học.

  Thí sinh Phạm Minh Tâm đang là công an nghĩa vụ tại TP Vinh rời phòng thi sau khi thi xong hai môn Vật lý và Hóa học. Với Tâm, đề thi Vật lý và đề Hóa học đều nằm trong chương trình sách giáo khoa. “Đề không quá khó, nhưng có tính phân loại cao, nhất là từ câu 30 trở đi”.

  Tâm thông tin: Một số mã đề môn Vật lý phải đính chính. Tuy nhiên, ngay sau khi phát đề chính thức giám thị đã phát đề đính chính những bạn cần phải điều chỉnh. Sau đó, cả phòng thi làm bài bình thường, không xáo trộn ảnh hưởng đến thí sinh.

  Tại điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập, đúng 10h50 phút các thí sinh đã hoàn thành toàn bộ bài thi Khoa học Tự nhiên và rời điểm thi. Dự đoán kết quả bài làm, thí sinh Phạm Công Tùng - học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật - chia sẻ: Em thi khối A nên trong bài thi tổ hợp này, môn Lý – Hóa em thi để lấy điểm xét cả ĐH, còn môn Sinh học chỉ thi để xét tốt nghiệp. Cả 3 môn thi chúng em đều làm bài nghiêm túc.

  Sau khi hết giờ mỗi môn thành phần, thí sinh được nghỉ 10 phút. Trong thời gian đó đề thi và giấy nháp môn đã thi phải nộp lại, phiếu trả lời úp xuống, muốn chỉnh sửa cũng không được, mà em cũng không nhớ đề để “tranh thủ” làm lại nên không có tình trạng lộn xộn trong phòng thi.

  Thi cả 3 môn trong một buổi cũng hơi căng thẳng nhưng em thấy Bộ ra đề rất hợp lý. Ở đề thi 30 câu đầu tiên dễ, thí sinh sức học trung bình có thể kiếm điểm 5, 6. Còn những câu sau khó hơn, để phân loại học sinh, nhưng không đánh đố. Em nghĩ đề thi sẽ đánh giá đúng lực học của em.

  Còn thí sinh Nguyễn Thị Lam Giang – Học sinh THPT Hà Huy Tập - cho biết: Môn thi Vật lý mã đề 205 và là một trong số những mã đề cần đính chính. Tuy nhiên, thời gian chỉnh sửa rất nhanh, sau đó em tập trung làm bài. Em nghĩ nên thi bài tổ hợp để rút ngắn thời gian các buổi thi. Lúc chưa thi, em cũng khá lo lắng về việc thi 3 môn liên tiếp, nhưng kết thúc bài thi này em thấy khá ổn. Những năm trước mỗi buổi thi một môn, khiến kỳ thi kéo dài liên tục trong 3 – 4 ngày khá căng thẳng.

  Theo tổng hợp của Sở GD&ĐT Nghệ An, sáng 23/6 có 1 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh) bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi, mang điện thoại vào phòng thi, bị giám thị phát hiện ngay từ đẩu buổi và lập biên bản. Ngoài ra, buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có giám thị nào vi phạm quy chế thi. (Hồ Lài)

 • 12:57 ngày 23/06/2017

  Thí sinh nhận xét độ khó – dễ của đề thi

  Thí sinh ra về trong tâm trạng vui

  Tại điểm thi Trường THPT Trương Định, Hoàng Mai (Hà Nội), sau buổi thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, đa số thí sinh thể hiện sự tự tin khi bước ra khỏi trường thi.

  Em Vũ Đức Tùng - học sinh trường THPT Việt Nam – Ba Lan - cho biết: Đề thi các môn trong bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên không quá khó, em làm được khoảng 70%. Riêng đề Hóa học có phần khó hơn.

  Em Nguyễn Khánh Hường - học sinh Trường THPT Hoàng Văn Thụ, tham gia thi với mã đề 211 - cho biết: Đề thi bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên không quá khó. Với em môn Vật lý là khó nhất. Nói chung các bạn học yếu cũng có thể làm được tốt phần lý thuyết, phần bài tập có phần khó hơn. Trước khi chưa thi em có phần lo lắng, nhưng sau khi thi xong, em cảm thấy khá thoải mái và tự tin với bài thi của mình. (Lê Đăng)

 • 12:18 ngày 23/06/2017

  Đà Nẵng: Thí sinh phấn khởi, thoải mái rời phòng thi

  Tâm trạng thí sinh sau khi kết thúc môn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên khá phấn khởi.
   

  Sáng 23/6, kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, nhiều thí sinh tại Đà Nẵng bày tỏ kiến thức đề thi các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học đều nằm trong chương trình học tập. Thí sinh có học lực khá giỏi có thể dễ dàng đạt được 8 – 10 điểm.

  Thí sinh Đặng Thành Trung - học sinh Trường THPT Hòa Vang dự thi ngay tại điểm thi Trường THPT Hòa Vang (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) - cho biết: So với đề thi năm 2016, đề thi môn Hóa học năm nay có phần dễ hơn. Em đã hoàn thành hết tất cả 40 câu của đề thi môn Hóa học và hy vọng sẽ đạt được điểm 8-9. Còn đề thi môn Vật lý có phần khó hơn một chút so với các bộ đề thi minh họa và đề thi năm trước, tuy nhiên em vẫn hoàn thành hết tất cả 40 câu hỏi. Trong các môn thi vừa qua, em tự tin về kết quả 2 môn thi Vật lý và Hóa học trong tổ hợp bài thi Khoa học tự nhiên.

  Rời khỏi điểm thi Trường THPT Hòa Vang với vẻ mặt phấn khởi, thí sinh Lê Thị Như Trinh chia sẻ: Em thấy nội dung các đề thi trong tổ hợp Khoa học Tự nhiên sáng nay rất quen thuộc, tương tự nội dung các đề thi minh họa mà chúng em đã được ôn luyện. Tuy nhiên với học lực của em thì em chỉ hoàn thành được khoảng 70-80% nội dung câu hỏi của đề thi môn Vật lý và Hóa học. Đề thi môn Sinh học có nhiều câu khó mà em không làm được. Em không có hy vọng điểm cao ở môn Sinh học sáng nay.

  Ghi nhận tại điểm thi này, tâm trạng thí sinh lúc rời phòng thi nhẹ nhàng, thoải mái. Nhiều thí sinh hài lòng với kết quả làm bài thi của mình. (Đại Khải)

 • 12:14 ngày 23/06/2017

  TPHCM:  Bài thi tổ hợp có tính phân hóa cao

  Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Marie Curie (quận 3) 

   

  Các thí sinh tại TPHCM đều tỏ ra khá hài lòng với bài làm của mình với bài thi tổ hợp KHTN sáng 23/6. Theo các em, đề phân hóa tốt nên rất khó đạt điểm cao.

  Điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1) dành cho các thí sinh tự do. Ở đây có 4 phòng thi môn Lý, 13 phòng thi Lý và Hóa, các phòng còn lại thi đủ 3 môn của tổ hợp. Kết thúc 2 môn thi Lý và Hóa, em Nguyễn Cẩm Lân - cựu HS Trường THPT Phước Long (quận 9) cho hay: Năm nay đề cũng không quá khó, em làm tốt hơn năm thi trước và tự tin vào khả năng của mình. Có một vài câu cuối hơi khó nên em mất thời gian hơn làm bài hơn. Đề thi từ câu 28 bắt đầu khó dần. Phần bài tập cũng khá là nhiều.

  Em Nông Văn Thịnh, quê ở Bình Phước cho biết: Em làm bài khá tốt, nếu thêm khoảng 5 phút nữa thì bài làm của em trọn vẹn hơn. Em thấy câu 37 có đính chính vì chưa chính xác nhưng không có ảnh hưởng gì đến bài làm của em. Vì đính chính đã được giám thị phát lúc phát đề.

  Tại điểm thi Trường THPT Marie Curie (quận 3) điểm thi dành cho các thí sinh của Trường THPT Marie Curie và THPT Lê Thị Hồng Gấm, kết thúc bài thi tự nhiên, một số thí sinh rời phòng thi sớm cho biết: Đề có tính phân hóa cao, rất khó để đạt điểm tối đa nhưng để xét tốt nghiệp thì khá dễ dàng.

  Em Vân Nhung - học sinh lớp 12D8, Trường THPT Marie Curie có mã đề thi là 208 cho biết đề thi có phần đính chính của Bộ GD&ĐT nhưng không ảnh hưởng gì đến bài làm của em. Em làm bài khá ổn, kiến thức của đề cũng dàn trải trong chương trình lớp 12. Đề có phân hóa cao, những câu sau khá khó đòi hỏi chúng em phải nắm chắc và tư duy nhanh mới giải quyết được.

  Em Đặng Cát Tường - Trường THPT Marie Curie – chia sẻ: Em làm bài khá ổn, đề thi có những câu rất khó, vì vậy cần thêm chút thời gian để giải. Cát Tường có mã đề thi là 214 cũng có phần đính chính nhưng không ảnh hưởng đến tiến độ của em trong lúc làm bài. (Nga Phan)

   

 • 12:11 ngày 23/06/2017

  Những khuôn mặt rạng rỡ sau bài thi Khoa học tự nhiên

  Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Hàm Rồng rạng rỡ hoàn thành bài thi KHTN. Ảnh: Nguyễn Quỳnh
   
  Kết thúc buổi thi bài thi Khoa học tự nhiên (KHTN) rất nhiều thí sinh thi tại điểm thi Trường THPT Hàm Rồng rời trường thi với tâm trạng phấn khởi, vui vẻ.

  Thí sinh Phạm Thị Ánh cho biết: Em đang học tại Học viện Mở Hà Nội, nhưng muốn thi lại vào trường đại học mà em yêu thích vì vậy năm nay em tiếp tục đăng ký dự thi. Là thí sinh tự do nên hôm nay em chỉ tham dự thi môn Lý và Hóa. Em rất vui vì hôm nay đã làm bài tốt cả hai môn. Em chắc chắn mình sẽ đạt từ 7 đến 8 điểm mỗi môn thi.

  Một thí sinh khác nhận xét đề thi môn Lý và Hóa không khó nhưng có tính phân hóa cao đảm bảo phù hợp với việc lấy kết quả vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét đại học, cao đẳng. Môn Lý bắt đầu có sự phân hóa thí sinh ở câu 20 trở đi. Thí sinh khá có thể làm được 30 câu đầu, 10 câu cuối dành cho những thí sinh giỏi. Còn đề thi môn Hóa  có cấu trúc sắp xếp từ dễ đến khó. So với đề thi môn Lý, đề môn Hóa dễ thở hơn. Những câu phân hóa cao nằm ở 5 câu cuối cùng.

  Với khuôn mặt rạng rỡ, thí sinh Hà Kim Thư – học sinh Trường THPT Hàm Rồng, dự thi tại trường này cũng hào hứng - chia sẻ: Trước đó, em đã ôn tập rất kỹ 3 môn trong bài thi KHTN và được làm quen với hình thức thi này nhiều lần trong thời gian ôn tập tại trường, vì vậy em không bị hồi hộp, lo lắng khi bước vào phòng thi.

  Em xác định, với áp lực của 3 môn trong một buổi thi, em phải bình tĩnh để làm bài tốt hơn vì môn trắc nghiệm thời gian ít chỉ cần mất bình tĩnh là mất cô hội để hoàn thành hết bài thi. Em thi theo khối A nên môn Lý và Hóa là môn sở trường nên em đã làm rất tốt với khoảng điểm môn Hóa từ 8,5 điểm trở lên và môn Lý từ 7 đến 8 điểm. Tuy nhiên, môn Sinh em làm không tốt lắm và chỉ mong đạt điểm trung bình để xét điều kiện tốt nghiệp THPT.

  Đánh giá đề thi các môn thi trong bài tổ hợp KHTN, Thư cũng cho rằng đề thi năm nay vừa sức, có tính phân hóa thí sinh.

  Được biết, buổi thi sáng nay tại Thanh Hóa có 13.803 thí sinh đăng ký dự thi môn Lý, môn Hóa có 13.891 thí sinh và môn Sinh có 13.098 thí sinh. (Nguyễn Quỳnh)

 • 10:38 ngày 23/06/2017

  Với bài thi tổ hợp, 2 môn thi đầu tiên, thí sinh phải nộp lại đề thi và giấy nháp cho cán bộ coi thi. Môn thi cuối cùng, thí sinh được phép mang đề thi về.

  Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải làm 4 bài thi gồm 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn bài thi KHTN (tổ hợp Lý, Hóa, Sinh) hoặc bài thi KHXH (tổ hợp Sử, Địa, Giáo dục công dân). Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ.

  Bài thi KHTN, KHXH gồm 120 câu (trong đó, mỗi môn thi thành phần là 40 câu, sắp xếp theo thứ tự). Bài thi KHTN (môn thi Vật lí: từ câu 1-40; môn thi Hóa học: từ câu 41- 80; môn thi Sinh học: từ câu 81-120).

  Bài thi KHXH (Môn thi Lịch sử: từ câu 1-40; môn thi Địa lí: từ câu 41- 80; môn thi GDCD: từ câu 81-120).

  Các câu hỏi trong mỗi đề thi được sắp xếp theo trật tự lần lượt từ câu hỏi dễ đến câu hỏi khó.

  Buổi chiều ngày 23-6, sẽ có gần 760.000 thí sinh dự bài thi ngoại ngữ.

 • 09:18 ngày 23/06/2017

  Kỳ thi gọn nhẹ, thí sinh và cha mẹ phấn khởi

  Được dự thi ngay tại trường nhà, thí sinh thoải mái và tự tin hơn khi bước vào trường thi. Ảnh: Nguyễn Quỳnh
   
  Khác với những năm trước, kỳ THPT quốc gia năm 2017 là năm đầu tiên các địa phương chủ trì kỳ thi mà kết quả của kỳ thi vừa dùng để xét tốt nghiệp THPT, vừa để xét tuyển ĐH, CĐ. Điều này đã tạo điều kiện tối đa cho thí sinh và người nhà thí sinh, đặc biệt là đối với thí sinh ở các huyện vùng cao, biên giới khi không phải lặn lội khăn gói về thành phố để tham gia kỳ thi.

  Kỳ thi nhẹ nhàng, thí sinh tự tin

  Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, cụm thi số 27 tại Thanh Hóa có 33.522 thí sinh dự thi, trong đó có hơn 12.000 thí sinh đăng ký dự thi xét tốt nghiệp THPT, hơn 21.000 thí sinh dự thi vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển ĐH, CĐ; 69 điểm thi đặt tại các trường THPT của 27 huyện, thị, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Do các điểm thi được tổ chức tại các địa phương nên việc đi lại, ăn ở của thí sinh không còn áp lực như những năm trước, nhiều thí sinh tự đi thi và có tâm lý thoải mái như đi học hàng ngày.

  Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại, nhiều phụ huynh tại Thanh Hóa rất phấn khởi khi kỳ thi năm nay được tổ chức ở từng huyện, thị, thành phố. Điều này, đã tạo điều kiện cho thí sinh trong việc đi lại, kinh phí đi thi.

  Ông Trần Văn Định (xã Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa) cho biết: Tôi cũng từng đưa con đi thi cách đây 4 năm trước. Khi đó, bố con phải khăn gói ra Hà Nội dự thi. Đất khách, quê người, hai bố con tìm được nhà trọ cũng vô cùng vất vả.

  Bên cạnh đó, chi phí tàu, xe, ăn ở lại tốn kém. Năm nay, con gái út tôi đi thi ngay tại trường học là Trường THPT Đào Duy Từ, cách nhà 7 km. Mặc dù cháu nói tự đi xe đạp điện đi thi, nhưng muốn động viên con gái trong những ngày thi căng thẳng nên tôi đã đưa con đi thi và chờ đón con về trong ngày.

  “Chúng tôi rất vui vì kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức ngày càng gọn nhẹ, tạo điều kiện tối đa cho thí sinh dự thi. Thí sinh dự thi tại các trường trên địa bàn không chỉ giảm kinh phí cho phụ huynh có con đi thi, giảm ùn tắc giao thông, an ninh trật tự… mà còn giúp thí sinh tự tin để làm bài thi thật tốt” – Ông Định chia sẻ.

  Cùng đồng tình với hướng tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay, chị Nguyễn Thị Minh (phường Trường Thi, TP Thanh Hóa) bày tỏ: Con gái tôi học và thi THPT quốc gia ngay tại Trường THPT Nguyễn Trãi, cách nhà hơn 1km. Để động viên con trong những ngày thi, tôi cũng xin phép cơ quan đi làm về sớm để đón con về nhà ăn, nghỉ cho thoải mái. Vì thi gần nhà, lại thi ngay trường cháu đã từng gắn bó 3 năm học nên tâm lý của cháu cũng vững vàng hơn, phụ huynh thí sinh cũng giảm được nhiều áp lực.

  Tạo điều kiện cho thí sinh vùng cao

  Tại các huyện vùng cao, biên giới của tỉnh Thanh Hóa (cách TP Thanh Hóa từ 140km đến gần 250km), các thí sinh được thi tại trường THPT huyện. Nhiều phụ huynh thí sinh là người dân tộc thiểu số huyện Mường Lát cho biết: “Đồng bào nơi vùng sâu, vùng xa rất vui khi kỳ thi THPT quốc gia năm nay được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi tại trường THPT của huyện.

  Các thí sinh được thi tại huyện đã giảm được chi phí về thời gian đi lại, kinh phí cho phụ huynh. Phần lớn thí sinh Mường Lát cách điểm thi trên, dưới 20km. Những thí sinh ở gần có thể đi thi về được trong ngày; những thí sinh ở xa được nhà trường bố trí nơi ăn, nghỉ ngay tại Làng học sinh Mường Lát. Điều này đã tạo tâm lý thoải mái, đảm bảo sức khỏe cho các cháu thí sinh khi dự thi.

  Bày tỏ ý kiến về điểm mới này của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, nhiều thí sinh tại huyện Mường Lát cũng vui vẻ tâm sự: Các em ở vùng cao, biên giới, giao thông đi lại khó khăn do cách trung tâm thành phố khá xa.

  Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, các em may mắn được thi ngay tại trường học. Các em cũng như gia đình không phải lo lắng về nơi ăn ở, đi lại khi tham dự kỳ thi. Bên cạnh đó, được thi tại trường em đã từng học, em thấy rất thoải mái, tự tin.

  Thầy giáo Trần Anh Văn - Hiệu trưởng Trường THPT Mường Lát, Phó điểm trưởng điểm thi tại trường này - cho biết thêm: “Kỳ thi THPT năm 2015 và 2016, Trường THPT Mường Lát phải thuê xe ô tô chở thí sinh, người nhà thí sinh, giáo viên đi kèm xuống cụm thi ở TP Thanh Hóa để các em dự thi THPT quốc gia lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ. Xuống TP Thanh Hóa, giáo viên đi kèm cùng phụ huynh lo đi thuê nhà trọ, lo từng bữa ăn cho thí sinh, nên cũng khá vất vả.

  Còn năm nay, thí sinh dự thi THPT quốc gia được thi tại Trường THPT Mường Lát ngay tại thị trấn huyện, nên việc đi lại khá thuận tiện. Thí sinh ở gần được phụ huynh đưa đón trong ngày. Còn thí sinh ở xa, nhà trường đã bố trí nơi ăn, ở miễn phí tại Làng học sinh Mường Lát. Đây là kỳ thi tạo mọi thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh và tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, giáo viên và nhân dân các địa phương”. (Nguyễn Quỳnh)

 • 08:09 ngày 23/06/2017

  Đà Nẵng: Thí sinh dự thi môn Khoa học Tự nhiên giảm

   Thí sinh đang tìm phòng thi .

  Sáng nay, số lượng thí sinh đăng ký dự thi môn Khoa học Tự nhiên có nơi giảm hơn một nửa số lượng đăng ký dự thi tại các điểm thi.

  Tại điểm thi Trường THPT Hòa Vang (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) chỉ có khoảng 100 thí sinh đăng ký dự thi môn Khoa học Tự nhiên, được bố trí thi tại 5 phòng thi. Hầu hết thí sinh vào phòng thi trước giờ quy định.

  Tuy nhiên vẫn còn nhiều thí sinh vẫn ở ngoài khu vực thi, chờ có tiếng trống bào hiệu thời gian vào phòng thi thì mới vào điểm thi. Nhiều thí sinh tỏ ra lúng túng khi tìm phòng thi của mình, một số thí sinh phải nhờ sự trợ giúp của cán bộ coi thi, giám thị mới có thể tìm được phòng thi của mình.

  Công tác tiếp sức mùa thi tại các điểm thi được các tình nguyện viên thực hiện chu đáo. Từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã có mặt tại điểm thi chuẩn bị nước uống, sữa để trao tận tay cho thí sinh. Hướng dẫn người nhà thí sinh dừng đỗ xe đúng quy định và nhắc nhở thí sinh không mang điện thoại và các thiết bị trái quy định vào phòng thi, tránh bị đình chỉ thi một cách đáng tiếc.

  Các lực lượng công an cũng có mặt từ sáng sớm, chốt chặn, phân luồng giao thông đảm bảo an ninh, trật tự khu vực thi an toàn. (Đại Khải)

 • 07:53 ngày 23/06/2017

  Hà Nội: Tự tin bước vào bài thi tổ hợp Khoa học Tự   nhiên

  Thí sinh trước giờ thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên
   

  Sáng nay (23/6), các thí sinh chính thức bước vào môn thi thứ 3 – bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, với tâm thế tự tin.

  Thí sinh Nguyễn Văn Thắng – học sinh Trường THPT Việt Nam –Ba Lan, dự thi tại Điểm thi Trường THPT Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai, Hà Nội)- chia sẻ: Ngày hôm qua làm được bài nên em cũng yên tâm hơn. Tuy nhiên, đây là bài thi tổ hợp đầu tiên và là lần đầu tiên thi theo hình thức này nên em vẫn thấy hồi hộp. Em đã ôn tập rất kỹ và sẵn sàng bước vào phòng thi.

  Còn thí sinh Vương Huyền Diễm My – học sinh Trường THPT Việt Đức, dự thi tại Điểm thi Trường THPT Thăng Long (Hà Nội) – bộc bạch: Đây là những môn thuộc sở trường của em nên không đáng ngại. Nếu đề thi được ra với lượng kiến thức như đề Toán thì em tự tin là mình làm được bài. Hiện giờ em rất háo hức và sẽ quyết tâm làm bài thật tốt để thực hiện ước mơ vào đại học.

  Dự thi tại Điểm thi Trường THCS&THPT Vinschool (Hà Nội), thí sinh Vũ Xuân Trường – học sinh Trường THPT Hồng Hà – chia sẻ: Trong 3 môn của bài thi tổ hợp sáng nay, môn sinh em học không được tốt nên hơi lo lắng. Vì vậy, sáng nay em muốn đến điểm thi sớm để có thời gian hệ thống lại kiến thức cho môn học này. Nếu đề thi bám sát với các đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT thì em được khoảng 6 điểm. (Minh Phong)

 • 07:51 ngày 23/06/2017

  Nghệ An: Thí sinh hồi hộp bước vào môn thi Tổ hợp KHTN

  Mặc dù khá hồi hộp nhưng các thí sinh đều chuẩn bị sẵn sàng cho bài thi quan trọng này
   
  Sáng 23/6 là buổi thi môn tổ hợp đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia. Trước môn thi quan trọng và có phần mới lạ này, nhiều thí sinh đã cẩn thận đến điểm thi rất sớm.

  Em Lê Ngọc Văn là học sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh. Mặc dù các môn khối A là thế mạnh nhưng em vẫn tỏ ra khá lo lắng trước bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên. “Em đã từng thi thử 4 lần trước đó, nhưng tâm lý thi thật tất nhiên là hồi hộp hơn. Nhất là thi lần lượt 3 môn Lý – Hóa – Sinh trong một buổi nên “căng” hơn về kiến thức và thời gian so với những năm trước” – Văn nói.

  Cùng chung tâm trạng, thí sinh Vương Thị Thùy Linh cho hay: Em lo nhất là việc thi 3 môn trong một buổi, nếu bài thi đầu tiên làm bài tốt thì không sao, nhưng nếu làm bài không như ý muốn sẽ ảnh hưởng tâm lý của môn tiếp theo. Trước khi đi thi, thầy cô cũng dặn dò phải “vững vàng”, làm xong môn nào phải cắt đứt ngay suy nghĩ về môn đó, gạt sang một bên không lăn tăn nữa để tập trung kiến thức cho môn sau.

  Được biết, điểm thi trường THPT chuyên Đại học Vinh có 26 phòng thi với hơn 600 thí sinh. Ngoài ra trường có bố trí phòng chờ cho các trường hợp phát sinh trong buổi thi. Điểm thi không có thí sinh tự do nên tất cả thí sinh đều sẽ dự thi đầy đủ các môn thành phần của tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên.

  Phía ngoài điểm thi, an ninh trật tự đảm bảo. Bác Nguyễn Văn Hòa sau khi đưa con đến điểm thi ngồi đợi phía ngoài nói: “Sau ngày thi đầu tiên, nghe con nói chuyện tôi thấy kỳ thi năm nay tổ chức rất chặt chẽ, nghiêm túc. Bài thi trắc nghiệm mỗi em một đề. Như thế trình trạng gian lận, quay cóp trao đổi bài sẽ được hạn chế. Tôi thấy yên tâm và tin tưởng vào sự khách quan của kỳ thi, và như thế, các thí sinh sẽ được đánh giá công bằng”. (Hồ Lài)

 • 19:08 ngày 22/06/2017

  Tổng kết ngày thi đầu tiên của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2017

  Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2017 vừa có báo cáo về ngày thi đầu tiên với hai môn thi Ngữ văn và Toán.

  Theo đó, môn Ngữ Văn, cả nước có 838.818 thí sinh đăng kí dự thi; 833.894 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 99.53%; tổng số điểm thi là 2.362 với 35.944 phòng thi;

  Môn Toán có 858.555 thí sinh đăng kí dự thi; 853.679 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 99.43%; tổng số điểm thi là 2.364 với 36.809 phòng thi.

  Tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật của ngày thi thứ nhất là 50 thí sinh; trong đó có 1 thí sinh vi phạm ở mức cảnh cáo, 49 thí sinh bị đình chỉ thi. Không có cán bộ nào vi phạm kỷ luật.

  Đánh giá chung tình hình ngày thi, theo báo cáo của các cụm thi: Kỳ thi THT quốc gia 2017 diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng Quy chế. Thời tiết nhìn chung thuận lợi cho thi sinh dự thi. Tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, không xảy ra ùn tắc. (Hiếu Nguyễn)

 • 19:00 ngày 22/06/2017

  Hà Tĩnh: Đề thi môn Toán câu hỏi từ dễ đến khó

  Phụ huynh cùng chia vui với con về kết quả làm bài thi

  Thầy Nguyễn Hồng Hải – Trưởng điểm thi trường THPT Thành Sen (TP Hà Tĩnh) - cho biết: Chiều nay điểm thi có 16 thí sinh vắng thi. Đây là điểm thi cho thí sinh xét tuyển đại học, đa số các thí sinh thi lần 2 nên dày dặn kinh nghiệm và thi rất nghiêm túc.

  Đề thi trắc nghiệm dài lại nhiều mã đề nên các thí sinh dành hết thời gian tập trung làm bài. Công tác bảo vệ thi và an ninh được triển khai tốt. Bài thi đã được niêm phong và có lực lượng an ninh bảo vệ an toàn”.

  Em Nguyễn Trọng Nam - thí sinh tự do đến từ huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) – chia sẻ: Đề thi trắc nghiệm dài 50 câu, từ câu 30 - 50 là những câu hỏi khó, em cũng là được chừng 60%, nếu đúng hết có lẽ được 5 – 6 điểm.

  Nhiều thí sinh đánh giá đề thi có mức độ từ dễ đến khó, đa số các thí sinh hài lòng với bài thi của mình. Trong phòng thi các thí sinh nhận được mã đề thi khác nhau. Nhiều thí sinh dự tính sẽ đạt từ điểm 7 trở lên. (Minh Thư)

 • 18:54 ngày 22/06/2017

  Hà Nội: Thí sinh hài lòng về bài thi trắc nghiệm môn Toán

  Ghi nhận tại cổng trường thi THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội), thí sinh rời khỏi phòng thi với tâm thế thoải mái như sau môn thi buổi sáng. Với hình thức thi trắc nghiệm lần đầu tiên cho môn Toán, nhiều thí sinh cho biết các em rất hài lòng.

  Nhóm bạn 3 người với 3 mã đề thi khác nhau đã so sánh các mã đề thi với nhau và hoàn toàn thoải mái với đề thi vì độ khó dễ phân bổ trong các mã đề rất đồng đều về lượng kiến thức và tỷ lệ các câu hỏi dễ - khó.

  Em Phạm Lan Hương – trường THPT Lý Thường Kiệt - cho biết: Với mã đề 109, đối với một học sinh trung bình khá như em có thể chắc chắn làm rất nhanh và đảm bảo đúng tuyệt đối 25 câu hỏi đầu tiên. Từ câu thứ 40 là độ khó tăng cao hẳn, đòi hỏi phải vận dụng nhiều kiến thức mới có thể hoàn thành. Bản thân em dự đoán bài thi của mình khó có thể vượt qua ngưỡng 7 điểm.

  Em Tạ Hà My với mã đề thi 114 cho hay: Dù là lần đầu làm đề thi trắc nghiệm môn Toán nhưng chúng em đã được làm quen và thi trắc nghiệm nhiều trong quá trình ôn tập. Đề thi hôm nay đủ độ khó để chọn những học sinh xứng đáng cho các trường đại học, cao đẳng vì trong đề thi, bên cạnh những câu hỏi rất dễ kiếm điểm thì có cả những câu cực “khó nhằn”. Tuy nhiên, vì đề hơi dài, những câu hỏi mang tính phân loại ở phần cuối của đề thi, khi quỹ thời gian làm bài còn rất ít thì em cũng dùng chiêu “tích khách quan” vào các phương án trả lời để đảm bảo không có câu hỏi trống đáp án.

  Còn em Lâm Hà - mã đề 113 - cảm nhận về đề thi cũng nhẹ nhàng như các bạn. Vì đề thi phân bố rất khoa học theo độ khó tăng dần nên gần như làm bài đến đâu là có thể “chắc ăn” đến đó. Em cho biết rất hài lòng về đề thi theo hình thức trắc nghiệm đối với môn Toán.

  Các thí sinh được hỏi đều có chung nhận xét, hình thức thi trắc nghiệm cho môn Toán hay hơn hẳn hình thức thi cũ vì cách ra đề này kiểm tra được lượng kiến thức rộng, đòi hỏi học sinh phải chuẩn bị kiến thức chắc chắn, tập trung tư duy cao độ và nhanh nhạy mới có thể hoàn thành tốt bài thi.

  Các em cũng cho rằng, tuy là đề thi trắc nghiệm nhưng hoàn toàn không thể làm bài theo kiểu “hú họa hay ăn may” mà phải biết vận dụng kiến thức, phải học thật, thi thật mới có thể đạt kết quả cao. (Kim Thoa)

 • 18:53 ngày 22/06/2017

  Giảm áp lực vì điểm trường thi thân thuộc

  Sinh viên tình nguyện làm các tấm bảng để lưu ý phụ huynh khi đưa rước thí sinh

  Với 114 điểm thi trải đều ở 24 quận, huyện trên địa bàn TPHCM, năm nay các thí sinh đến trường thi rất thuận lợi. Rất nhiều em đều thi tại trường THPT mình theo học hoặc trường lân cận trong cụm nên không gặp khó khăn gì trong việc di chuyển, nghỉ ngơi sau giờ thi.

  Trước các điểm thi đã không còn cảnh tắc đường, ùn xe, cảnh thí sinh đi trễ hay phụ huynh ngồi la liệt chờ đón con. Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi cũng đỡ vất vả hơn trong việc tìm chỗ trọ, tư vấn cho thí sinh…

  Chị Nguyễn Thị Kim Phượng có con là Lê Mỹ Phương - HS Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - cho hay: Năm nay tổ chức thi như vậy chúng tôi cảm thấy rất hài lòng, giao thông các điểm thi gần như rất thông thoáng. Các cháu thi ở trường phổ thông các cháu học hoặc lân cận nên phụ huynh cũng đưa đón thuận lợi, không tốn chi phí như trước đây phải thuê phòng, di chuyển xa.

  Tương tự, cô Nguyễn Thanh Hồng có con học tại Trường quốc tế Á Châu chia sẻ: Năm nay các con thi điểm gần trường phổ thông nên đưa rước nhanh gọn, không ùn ứ kẹt xe. Sáng nay làm đề Văn xong thấy tụi nhỏ vui vẻ bảo làm được bài, cha mẹ cũng vui lắm. Các bậc phụ huynh chờ các con tranh thủ tám chuyện, một vài người đi cà phê với bạn bè, hết giờ thi quay lại đón con. Có mấy em sinh viên tình nguyện trông xe giúp nên cũng rất yên tâm.

  Nhiều phụ huynh khi được hỏi đều vui vẻ chia sẻ rằng, họ cảm thấy hài lòng và rất yên tâm với kỳ thi nhất là cách sắp xếp các điểm thi, xáo trộn giám thị coi thi ở các quận huyện với nhau để đảm bảo công bằng, khách quan trong quá trình coi thi.

  Chị Phạm Thị Thùy Dương, có con theo học tại Trường quốc tế Á Châu, thi tại điểm Trường THPT Trần Đại Nghĩa cho biết thêm, kỳ thi rất thuận tiện, thời gian làm bài các môn rút ngắn lại nên không còn cảm giác lo lắng, chờ đợi lâu ở ngoài cổng điểm thi.

  Cũng như phụ huynh, học sinh cũng rất vui vẻ và cảm thấy thoải mái khi nhiều em được thi tại ngôi trường phổ thông mình theo học. Em Trương Hà Phương - HS Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa – nói: Em thi ở trường của mình nên thấy rất thoải mái. Kết thúc môn thi em và nhiều bạn cùng khối đứng trao đổi bài rồi tranh thủ nói chuyện, cảm giác thân thuộc lắm, chẳng thấy có chút căng thẳng gì. (Hồng Đăng)

 • 18:49 ngày 22/06/2017

  Tăng cường kiểm soát vật dụng thí sinh mang vào phòng thi

  Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 kiểm tra công tác coi thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nam
   

  Chiều nay (22/6), trong buổi thi môn Toán, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 do ông Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Ủy viên BCĐ - dẫn đầu đã kiểm tra công tác coi thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nam.

  Đoàn đã kiểm tra thực tế công tác coi thi tại điểm thi Trường THPT A Duy Tiên và điểm thi Trường THPT B Duy Tiên. Qua đó, đoàn đã đánh giá cao công tác tổ chức coi thi, bảo vệ khu vực thi tại hai điểm thi, kỷ luật phòng thi nghiêm túc.

  Thay mặt đoàn kiểm tra, ông Hoàng Minh Sơn đã trao đổi, rút kinh nghiệm với các trưởng điểm thi và thành viên Hội đồng thi có mặt tại buổi kiểm tra, những công tác làm chưa đảm bảo, chưa đúng yêu cầu quy chế thi phải kịp thời được điều chỉnh, bổ sung cho đúng quy chế, quy trình tổ chức coi thi.

  Theo ông Sơn, các bài thi còn lại của kỳ thi đều thi trắc nghiệm khách quan, do vậy các trưởng điểm thi phải quán triệt cán bộ coi thi tăng cường kiểm soát vật dụng thí sinh mang vào phòng thi, nhắc nhở thí sinh không mang điện thoại, các thiết bị công nghệ cao vào phòng thi.

  Trong các buổi thi bài thi tổ hợp KHTN, KHXH, các cán bộ coi thi phải chú trọng đến mã đề thi, nhất là mã đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp; Đồng thời tuân thủ chặt chẽ các bước trong các khâu coi thi, phát đúng mã đề môn thi thành phần cho thí sinh, ký đúng vị trí của cán bộ coi thi, thu bài thi, kiểm soát số lượng đề thừa, niêm phong đề thừa theo đúng quy trình…

  Bảo mật đề của bài thi chưa thi và bài thi theo đúng quy trình bảo mật tuyệt đối, giao bài thi đúng quy trình đảm bảo an toàn, không mất mát. Đảm bảo trước mỗi buổi thi giao đúng đề cho cán bộ coi thi, không có nhầm lẫn.

  Thêm vào đó các cán bộ làm nhiệm vụ coi thi phải đảm bảo quyền lợi tối đa của thí sinh đi thi; cố gắng tạo dựng không khí yên tĩnh trong khu vực thi, tạo không khí thoải mái cho thí sinh làm bài thi, tránh gây căng thẳng trong phòng thi, khu vực thi.

  Theo bà Đinh Thị Lụa – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, Chủ tịch Hội đồng thi, trong buổi sáng thi bài thi Ngữ văn, toàn Hội đồng thi có 8.003/8.022 thí sinh có mặt dự thi, vắng thi 19 thí sinh. Buổi chiều thi Toán có 8.250/8.278 thí sinh dự thi, vắng thi 28 thí sinh.

  Cả hai buổi thi trong ngày thi đầu tiên tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nam, kỳ thi diễn ra thuật lợi, đúng kế hoạch, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có gì bất thường, không có thí sinh, không có cán bộ làm thi nào vi phạm qui chế thi. (Bá Hải)

 • 18:11 ngày 22/06/2017

  Thanh Hóa: Nhiều thí sinh không tự tin với kết quả làm bài thi môn Toán

  Thí sinh dự thi môn Toán tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa). Ảnh: Nguyễn Quỳnh

  Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa), kết thúc buổi thi môn Toán nhiều thí sinh nhận xét đề thi khó. Em Đỗ Ngọc Ánh – học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi, dự thi tại trường - cho biết: Đề thi Toán năm nay khó. Em đăng ký dự thi theo khối A, môn Toán được em đầu tư thời gian ôn tập nhiều. Tuy nhiên, hôm nay em chỉ làm được hơn 60% đề thi. Tự chấm điểm bài thi, em chỉ được khoảng 6 đến 7 điểm.

  Cùng chung nhận định, em Nguyễn Thị Mai Anh cho rằng đề thi môn Toán năm nay có sự phân hóa cao. Những thí sinh học lực trung bình có thể làm được khoảng 20 đến 30 câu đầu; những câu cuối dành cho thí sinh khá, giỏi. “Môn Toán là môn sở trường của em nhưng em cũng chỉ làm được khoảng 80% đề thi, 5 câu cuối rất khó, em không làm xong bài thi dù đã tận dụng hết thời gian thi” – Mai Anh nói.

  Khác với các thí sinh đăng ký dự thi khối A, những thí sinh dự thi xét tốt nghiệp THPT và đăng ký dự thi khối C để xét tuyển đại học, cao đẳng thì đề thi môn Toán năm nay các em chỉ mong đạt điểm trung bình.

  Em Lê Trung Đức cho biết: Sở trường của em là các môn xã hội vì vậy môn Toán em làm không tốt lắm. Dù cố gắng nhưng em cũng chỉ làm được khoảng 4 đến 5 điểm.

  Tương tự, em Nguyễn Thị Lan Anh bày tỏ đối với đề thi môn Toán năm nay, em và nhiều bạn thí sinh thi khối C chỉ mong đạt điểm trung bình.

  Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, buổi sáng môn Ngữ văn có tổng số 32.275 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 169 thí sinh (đạt 99,45%); buổi chiều môn Toán có tổng 33.098 thí sinh, vắng 153 thí sinh (đạt 99,54%). Ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. (Nguyễn Quỳnh)

 • 18:06 ngày 22/06/2017

  Quảng Nam: 127 thí sinh vắng thi môn Toán

  Kết thúc thi môn Toán chiều nay, tình hình thi tại Quảng Nam diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh, cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi. An ninh trường thi được đảm bảo, công tác phục vụ, tổ chức thi được thực hiện tốt. Công tác hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh được các điểm thi thực hiện chu đáo, tạo tâm ý thoải mái, yên tâm cho thí sinh dự thi, cũng như giải tỏa áp lực, lo lắng cho phụ huynh thí sinh.

  Theo Sở GD&ĐT Quảng Nam, môn thi Toán chiều nay có 127 thí sinh vắng thi, trong số 17.822 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán, thì có 17.695 thí sinh đến dự thi, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,29%. Các điểm thi có số lượng thí sinh vắng thi nhiều như: Điểm thi Trường THCS Kim Đồng (thành phố Hội An) vắng 16 thí sinh, điểm thi Trường THCS Nguyễn Du (thành phố Tam Kỳ) vắng 15 thí sinh, điểm thi Trường THCS Lê Hồng Phong (thành phố Tam Kỳ) vắng 13 thí sinh. (Đại Khải)

 • 18:04 ngày 22/06/2017

  Đà Nẵng: Ngày thi đầu tiên, 180 thí sinh vắng thi

  Chiều 22/6, kết thúc ngày thi đầu tiên, cụm thi số 4 – thành phố Đà Nẵng có 180 thí sinh vắng thi. Trong đó, có 71 thí sinh vắng thi môn Ngữ văn buổi sáng và 109 thí sinh vắng thi  môn thi Toán chiều nay.

   Công tác tổ chức thi tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được thực hiện chu đáo, không có sai sót. An ninh trật tự tại các điểm thi, hội đồng thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

  Các lực lượng công an giữ vững an ninh điểm thi, công tác phân luồng giao thông trên các tuyến đường khu vực thi được thực hiện tốt, tạo điều kiện cho thí sinh, phụ huynh thí sinh đi lại thuận lợi. Công tác mở cửa trường học gần điểm thi được các trường học thực hiện tốt, tạo điều kiện nghỉ ngơi, đón đợi thí sinh cho phụ huynh, người thân thí sinh trong suốt thời gian thi.

  Trong ngày thi đầu tiên, hầu hết thí sinh có tâm lý thoải mái, nhẹ nhàng. Thí sinh tích cực, nghiêm túc làm bài thi với tinh thấn phấn đấu cao nhất. Kết thúc ngày thi đầu tiên, không có thí sinh, giám thị coi thi vi phạm quy chế thi. (Đại Thắng)

 • 18:03 ngày 22/06/2017

  TPHCM: Đề Toán vừa sức, tính phân hóa cao

  Nụ cười rạng ngời của thí sinh sau môn thi Toán
   

  Tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1), các em rời trường thì trong niềm vui vì làm bài tốt.

  Em Duy Khoa - HS Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - cho hay: Đề thi làm trong khoảng 90 phút với em là vừa phải, đề có tính phân hóa cao. Những câu hỏi sau hơi khó hơn đòi hỏi phải học giỏi mới giải quyết tốt. Theo Duy Khoa, dù năm đầu tiên thi trắc nghiệm nhưng em và các bạn không hề có gì bỡ ngỡ vì đã được thầy cô, nhà trường chuẩn bị rất kĩ từ trước.

  Trong buổi sáng thi môn Ngữ văn có một thí sinh bị đình chỉ thi do nghe điện thoại di động ở nhà vệ sinh trong giờ thi tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương. Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, theo quy định có điện thoại di động nhưng không sử dụng cũng sẽ bị đình chỉ thi. Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, thí sinh nên để điện thoại ở nhà khi đi thi, không nên mang đến điểm thi.
  Em Khúc Linh - học sinh trường Quốc tế Á Châu – chia sẻ: Đề thi có khoảng 60% câu dễ, trung bình và làm khá nhanh, càng về sau câu hỏi khó hơn. Điều này cũng dễ dàng để các bạn đạt điểm 5-6.

  Em Trương Hà Phương - HS lớp 12CA2, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - nói: Được thi tại ngôi trường mình theo học nên em rất vui, cảm thấy thoải mái thân quen và em làm bài khá tốt. Qua trao đổi sau khi thi em thấy các bạn của em cũng làm khá tốt.

  Còn Trung Hiếu - Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa – nhận định đề Toán có những câu hỏi liên quan thực tiễn như về tính lãi suất, tính quãng đường... và phân hóa cao ở những câu hỏi cuối.

  Kết thúc ngày thi thứ nhất, thí sinh ra về trong niềm vui, phụ huynh vô cùng phấn khởi khi các con kết thúc ngày thi đầu tiên.

  Ngay sau khi kết thúc môn Toán, Sở GD&ĐT TPHCM đã có thông tin đến báo chí về tình hình ngày thi đầu tiên. Theo đó, trong ngày thi đầu tiên, cán bộ coi thi của Sở đã phối hợp tốt với cán bộ coi thi các trường ĐH, đúng quy chế.

  Trong buổi sáng thi môn Ngữ văn, 67.734 dự thi/68.037 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 303 thí sinh. Buổi chiều thi môn Toán có 70.589 dự thi/71.022 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 433 thí sinh. Trong số thí sinh vắng mặt chủ yếu là thí sinh tự do, riêng 18 điểm thi có thí sinh tự do vắng 213 thí sinh trong buổi sáng thi môn Ngữ văn.

 • 18:00 ngày 22/06/2017

  Gia Lai: Nhiều thí sinh vắng thi môn Toán

  Cùng đánh giá lại kết quả làm bài thi
   
  Chiều nay, các thí sinh Gia Lai bước vào làm bài thi môn Toán của kỳ thi THPT quốc gia 2017 trong thời tiết mát mẻ. Đa số các sĩ tử tập trung làm hết thời gian quy định để hoàn thành bài thi.

  Tại điểm thi số 1 và số 2, các thí sinh cho biết mặc dù thi hình thức mới là trắc nghiệm nhưng không bỡ ngỡ với đề thi. Em Nguyễn Văn Hiền - Trường THPT Phan Bội Châu - cho biết: “Đề thi môn Toán có 50 câu. Các câu đầu em làm khá tốt, chỉ từ câu 30 trở về sau là khó dần. Em cũng chỉ chắc chắn bài làm được khoảng 50% các câu trong đề.

  Em Nguyễn Thị Thu Hương - Trường THPT Chuyên Hùng Vương – phấn khởi chia sẻ: 2 môn của ngày thi hôm nay em làm khá tốt. Chỉ hơi tiếc môn Toán 1 chút là do mấy câu cuối em không còn nhiều thời gian để làm nên chưa chắc chắn. Đề có nhiều câu có tính phân loại thí sinh cao.

  Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Gia Lai, trên địa bàn tỉnh có 12.654 thí sinh tham gia dự thi môn Toán và có 113 thí sinh vắng. Môn Toán không có thí sinh nào bị đình chỉ thi. Môn Văn sáng nay có 96 thí sinh vắng và 1 thí sinh (tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hùng Vương) bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi. (Nguyễn Dũng)

 • 17:57 ngày 22/06/2017

  Nghệ An: Cùng so đề trắc nghiệm sau môn thi Toán

  Rất đông thí sinh nán lại tại điểm thi để bàn luận và so sánh đề thi trắc nghiệm 

  Chiều 22/6, kết thúc 90 phút làm bài môn Toán, tại điểm thi trường THPT Thái Hòa (Nghệ An), rất nhiều thí sinh vẫn chưa rời điểm thi mà tập trung ở lại để… so đề.

  Thí sinh Lê Thị Phương cho biết: “Em so sánh đề thi của em với bạn thấy hai đề hoàn toàn khác nhau, chứ không phải là cùng một đề và các câu hỏi được đảo lộn. Đề có khoảng 30 câu đầu tiên ở mức dễ, lực học trung bình có thể làm được, những câu còn lại khó dần hơn. Vì thời gian làm bài chỉ 90 phút nên cả phòng thi của em đều tập trung làm đến tận cuối giờ mới ra khỏi phòng thi”.

  Theo đánh giá của các thí sinh, tỷ lệ các câu tương tự nhau chỉ chiếm 15% và chủ yếu tập trung ở các câu dễ. Học sinh Nguyễn Phú Cầm – lớp 12C1, Trường THPT Thái Hòa - là một học sinh khá của lớp với điểm tổng kết toán trung bình khoảng 8,5 điểm. Với việc làm được khoảng 80% đề thi, Cầm khá hài lòng với bài thi của mình. Em cũng nói rằng đề thi năm nay không quá khó, có nhiều câu bám sát với đề thi minh họa. Đề có tính phân loại cao, đặc biệt là các câu từ 42 trở đi.

  Em Phan Văn Quyền - xã Tây Hiếu – Thị xã Thái Hòa - là một trong những thí sinh tự do tại điểm thi của Trường THPT Thái Hòa. Năm ngoái, Quyền thi khối A, điểm Toán được 8,25. Năm nay, Quyền tiếp tục đăng ký tiếp tục thi vào Trường Sỹ quan lục quân 1 nên điểm Toán vẫn là một trong ba môn xét tuyển quan trọng. Bước ra khỏi phòng thi, Quyền cho biết: Đề 50 câu, em làm đúng khoảng 40 câu, còn lại 10 câu em không chắc chắn đúng. Theo em đề năm nay không quá khó, nếu học khá có thể làm được 7 – 8 điểm. Tiêng những câu phân loại thì quá khó, đặc biệt là các câu hình.

  Nói về hình thức thi trắc nghiệm môn Toán, nhiều thí sinh cũng khẳng định, việc làm bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm khá thú vị, đề thi bao quát được toàn bộ chương trình. Đặc biệt, với đề thi năm nay, có gần 10 câu thí sinh có thể thao tác trên máy tính để có thể tìm ra ngay đáp án và dễ dàng đủ điểm tốt nghiệp, tránh điểm chết.

  Kết thúc ngày thi thứ nhất với 2 môn Ngữ văn và Toán, cụm thi số 28 tại Nghệ An có tất cả 58 thí sinh vắng mặt, trong đó có 51 thí sinh tự do. Không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi, không có sự cố bất thường xảy ra. Ngày thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. (Hồ Lài)

 • 17:53 ngày 22/06/2017

  Hà Nội: Tâm lý khá thoải mái với môn Toán

  Niềm vui sau khi hoàn thành môn thi Toán
   

  Chiều nay 22/6, tại điểm thi Trường THCS Đống Đa (Hà Nội) thí sinh kết thúc bài môn Toán theo hình thức trắc nghiệm với tâm lý khá thoải mái.

  Em Đỗ Mai Thy - học sinh Trường THPT Kim Liên (Hà Nội) - cho biết: Đề thi Toán không quá khó, kiến thức chủ yếu trong chương trình lớp 12, thầy cô đã ôn luyện khá kỹ. Lúc chuẩn bị vào thi, em thấy khá căng thẳng, nhưng giờ thì thấy rất thoải mái. Em tự chấm có thể đạt điểm 8 trở lên.

  Nguyễn Trần Anh - học sinh Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa - là một trong những thí sinh bước ra khỏi cổng trường thi khá sớm. Theo Trần Anh, đề thi không khó, hầu như kiến thức cơ bản. Em cho rằng mình có thể đạt được 70% kết quả trắc nghiệm đúng (Lê Đăng)

 • 17:47 ngày 22/06/2017

  Bị đình chỉ thi chỉ vì… “chú dế”

  Mặc dù đã được quán triệt quy chế thi nhưng một thí sinh tự do (thi lần THPT thứ 3) tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Ba Đồn – Quảng Bình) vẫn mang điện thoại vào phòng thi. Ngay sau khi phát hiện, cán bộ coi thi đã lập biên bản và đình chỉ thi đối với thí sinh này.

  Buổi thi môn Toán chiều nay, đã có 58/97521 thí sinh vắng mặt. Nhìn chung tại các điểm thi ở Quảng Bình diễn ra an toàn, nghiêm túc, trật tự, đúng quy chế.

  Đối với môn Toán, nhiều thí sinh rời trường thi với tâm trạng phấn khởi vì đề thi phù hợp với kiến thức được học. Nhiều em khẳng định có thể đạt từ điểm 7 trở lên.

  Trong ngày thi đầu tiên, thời tiết ở Quảng Bình khá nắng nóng, tuy nhiên các thí sinh vẫn đến điểm thi đúng giờ để làm bài thi. (Vĩnh Quý)

 • 17:07 ngày 22/06/2017

  Đà Nẵng: Tâm trạng đa chiều sau buổi thi môn Toán

  Sau tiếng trống báo hiệu hết thời gian làm bài thi môn Toán, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với đa chiều cảm xúc.

  Thí sinh Phan Thị Thùy Trang – học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh (dự thi tại điểm thi Trường THCS Lý Thường Kiệt) - cho hay: “Đề thi Toán năm nay có 50 câu nhưng em chỉ làm được khoảng 70% số lượng câu hỏi. Đề thi gần với nội dung đề thi minh họa mà chúng em đã được học, tuy nhiên, trong đó có nhiều câu hỏi khó so với em. Em hy vọng bài làm của mình sẽ đạt điểm 6”.

  Còn thí sinh Nguyễn Minh Ngọc - SBD 04007852, dự thi tại điểm thi Trường THCS Lý Thường Kiệt – chia sẻ: Nội dung các câu hỏi trong đề thi Toán đều nằm trong chương trình học tập. Mã đề thi môn Toán mà em nhận được ở kỳ thi này có mã số 107, đề có 50 câu hỏi, trong đó từ câu 1 đến câu 35 mang kiến thức cơ bản, còn những câu còn lại mang tính phân hóa cao, học sinh có kiến thức, học lực khá giỏi mới có khả năng làm được. Em đã rất nỗ lực và tận dụng hết thời gian làm bài nhưng chỉ đạt được 80% số lượng câu hỏi.

  Tỏ ra không hài lòng với kết quả làm bài, thí sinh Lê Nguyễn Anh Thư - học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh – nói: Đề thi có nhiều câu hỏi khó nên em không thể làm hết được. Trong 50 câu hỏi của đề thi em chỉ làm được 43 câu, hy vọng em sẽ đạt được điểm 7 để lấy điểm thi xét tuyển vào đại học. (Đại Thắng)

 • 16:58 ngày 22/06/2017

  Quảng Ninh: Ngày thi đầu tiên kết thúc trong an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

   Thí sinh vào phòng thi chiều 22/6 tại điểm thi trường THPT Hòn Gai

  Ngày 22/6, hơn 13.600 thí sinh của tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành 2 môn thi của Kỳ thi THPT quốc gia 2017 là Ngữ Văn và Toán.

  Theo bà Vũ Liên Oanh – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh: Với sự phối hợp nhịp nhàng của các nhà trường, thầy cô giáo của các trường phổ thông cùng với các cán bộ, giảng viên đến từ các trường đại học phối hợp, ngày thi đầu tiên đã kết thúc trong an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

  Buổi thi sáng môn Ngữ văn, ông Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (đơn vị phối hợp tổ chức) và bà Vũ Liên Oanh đã đi kiểm tra công tác thi tại Trường THPT Hòn Gai, THPT Chuyên Hạ Long.

  Ghi nhận chung ở các địa bàn trên toàn tỉnh Quảng Ninh, thời tiết mát mẻ, với sự hỗ trợ của các lực lượng công an, thanh niên tình nguyện, thí sinh đi đến điểm thi hết sức thuận tiện. Tại các điểm thi, công an khu vực được huy động cùng tham gia phối hợp với các điểm thi để cùng giám sát, bảo vệ để kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối.

  Tại điểm thi THPT Uông Bí, lực lượng công an và thanh niên tình nguyện đã tích cực phân luồng giao thông và hỗ trợ thí sinh và người nhà. Được biết Thành đoàn Uông Bí đã bố trí 130 đoàn viên thanh niên ở 3 điểm thi, từ tham gia phân luồng giao thông, phát nước miễn phí, phục vụ xe ôm miễn phí và trông giữ đồ cho thí sinh. Nhận định về ngày thi đầu tiên, thầy giáo Vũ Khắc Tùng – Điểm trưởng điểm thi - cho biết: Thí sinh rất tự tin làm bài, nhiều em cho biết làm bài tốt, rất thích thú với đề Văn, còn đề thi Toán thì các bạn cho rằng đề thi phân loại cao.

  Tại Điểm thi Trường THPT Hòn Gai, đây là điểm thi nằm ngay mặt đường lại có số lượng thí sinh đông nhất tại TP Hạ Long. Để đảm bảo giao thông, lực lượng công an giao thông cùng với thanh niên tình nguyện đã phân luồng, phân tuyến để không xảy ra ách tắc. Thầy giáo Trần Mạnh Thắng – Điểm trưởng điểm thi – đánh giá: Đây là điểm thi ở trung tâm thành phố Hạ Long có nhiều học sinh lực học tốt, mục đích của các em phần lớn là vào đại học. Kết thúc bài làm 2 môn thi đầu tiên, theo nhận xét của các giám thị là các em khá tự tin, không khí trường thi được giữ nghiêm. Đề thi được đánh giá là sát với chương trình, không khó tuy nhiên cũng không dễ để đạt điểm cao, đề phân hóa tốt.

  Tiên Yên là một huyện miền núi phía Đông của tỉnh có nhiều thí sinh người dân tộc. Tại Điểm thi trường THPT Tiên Yên, cô giáo Đoàn Thị Thanh Thủy – Trưởng điểm thi - cho biết: Ngày thi đầu tiên diễn ra thuận lợi, các lực lượng công an, y tế, thanh niên tình nguyện cùng túc trực, hỗ trợ thí sinh. Thái độ làm bài của thí sinh nghiêm túc, cán bộ coi thi thực hiện đúng chức trách được phân công. Không khí trường thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

  Kết thúc 2 môn thi Ngữ văn và Toán ngày thi đầu tiên, thí sinh tự tin làm bài, nhiều em tỏ ra rất vui với đề thi môn Ngữ văn, đề thi môn Toán các em cho rằng nếu lấy điểm cao thì khó, nhưng để đạt mức trung bình thì tương đối dễ.

  Đầm Hà cũng là một huyện miền núi của tỉnh Quảng Ninh. Điểm thi tại Trường THPT Đầm Hà có 15 phòng thi, 297 thí sinh đăng ký dự thi của 3 đơn vị trường THPT Đầm Hà, Trường THPT Lê Lợi và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp & giáo dục thường xuyên huyện.

  Các lực lượng thanh niên tình nguyện đã hoạt động hết sức tích cực trong việc hỗ trợ việc di chuyển thí sinh đến điểm thi bằng xe máy, hỗ trợ chỗ ăn, ở trong các ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2017.

  Thầy Trần Quốc Hội - Trưởng điểm thi - cho biết: Theo nhận định của các cán bộ coi thi, đây là địa bàn miền núi, đối tượng dự thi cũng có nhiều mục đích, có em sẽ đăng ký xét tuyển đại học, có em chỉ mong tốt nghiệp THPT. Nhìn chung các em đều thể hiện sự tự tin khi làm bài, đề thi được các em đánh giá là khá dễ nếu chỉ là để đạt mức tốt nghiệp. (ND)

 • 16:54 ngày 22/06/2017

  Thí sinh cười tươi vì đề Toán sát chương trình học

  Thí sinh phấn khởi rời trường thi vì làm được bài thi môn Toán
   
  Hầu hết các thí sinh đều nhận xét: Đề Toán bám sát với chương trình trong sách giáo khoa nhưng có tính phân loại cao.

  Thí sinh Lê Huyền Trang - học sinh Trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhận xét: Đề Toán hơi dài nhưng không quá khó. Đề bám sát với kiến thức trong sách giáo khoa nên học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản là có thể làm được 5 đến 6 điểm.

  Tuy nhiên, các câu hỏi được sắp xếp theo hướng tăng dần độ khó. Đặc biệt là 5 câu cuối, phải là những bạn giỏi mới có thể làm được. Với đề thi năm nay, sẽ có nhiều điểm 10. Em dự tính được 8 điểm.

  Thí sinh Nguyễn Đức Dũng - học sinh Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) - hồ hởi chia sẻ: Em làm được bài nên rất vui. Đề không khó nhưng có tính phân loại cao. Em ước tính mình được 8 đến 9 điểm. Các bạn của em đều làm được bài vì đề thi năm nay còn dễ hơn năm ngoái và dễ hơn những đề thi mà các thầy, cô cho chúng em ôn tập.

  Cũng là học sinh Trường THPT Việt Đức, thí sinh Nguyễn Thế Lân trao đổi: Có khoảng 30 câu học sinh có học lực trung bình - khá là có thể làm được. 5 câu cuối dành cho học sinh giỏi, xuất sắc. Vì vậy, đề thi có tính phân hóa cao, nội dung bám sát chương trình học trên lớp. Nói chung đề năm nay "dễ thở". 

  (Minh Phong)

 • 16:43 ngày 22/06/2017

  Cô gái tiếp sức mùa thi thiếu bàn tay trái

  Dù cơ thể không lành lặn, thiếu đi bàn tay trái nhưng cô gái xinh đẹp căng tràn sức sống vẫn “xung phong” tình nguyện tiếp sức mùa thi. Đó chính là Phạm Thị Hồng Mai – sinh viên năm thứ 2 trường ĐH Hàng Hải Việt Nam. Hồng Mai luôn quan niệm: Tình nguyện chính là cho đi và nhận lại.

  Mai sinh ra và lớn lên tại thành phố Hoa phượng đỏ trong gia đình bố là kỹ sư, mẹ là bác sĩ. Thật không may mắn khi Mai bị thiếu bàn tay trái bẩm sinh. Từ nhỏ, Mai đã làm quen với việc mình chỉ có duy nhất bàn tay phải. Thế nhưng, lớn dần lên Mai luôn cảm thấy tự ti vì bạn bè trêu ghẹo. Nhìn con gái thu mình lại mỗi ngày, bố mẹ Mai rất xót xa.

  Thế nhưng, khi bước chân vào đại học, chính cô gái này đã xung phong tham gia tình nguyện Mùa hè xanh trong chiến dịch Tiếp sức mùa thi. Mai nói: “Khi đi thi đại học, nhìn những anh chị sinh viên tình nguyện cười nói, đoàn kết và vui đùa cũng nhau dù trời nắng nóng, em ước ao có một ngày mình cũng được như thế, được là người có ích”.

  Giữa tiết trời nóng nực của tháng 6, nhìn hình ảnh đầy hào hứng, phấn khởi, tràn đầy nhựa sống tuổi trẻ cùng nụ cười tươi tắn luôn thường trực trên môi, không ai nghĩ rằng Mai đã từng có lúc tự ti về hỉnh thể.

  Đối với các tình nguyện viên khác, việc làm tình nguyện, hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh giữa điều kiện thời tiết như vậy đã rất vất vả nhưng với Mai, sự khó khăn ấy còn nhiều hơn nữa. Cô chỉ dùng một tay để làm tất cả mọi việc, bàn tay phải đã gánh trách nhiệm cho cả bàn tay trái. Tuy nhiên, lòng nhiệt huyết, sự đam mê và khát khao cống hiến đã là động lực để Mai tiếp tục chọn cho mình màu áo xanh, trở thành một tình nguyện viên của chương trình Tiếp sức mùa thi.

  Từ một cô gái khép mình, ít trò chuyện, Mai đã trở lên tự tin hơn nhờ hoạt động Mùa hè xanh từ năm đầu tiên. Cô đã được trải nghiệm, được giúp đỡ bà con và các em nhỏ trong dịp hè, được quen những người bạn mới. Cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn. Đó cũng chính là thời gian đầu tiên Mai xa nhà trong vòng 2 tuần lễ. Lúc này, Mai chợt nhận ra “tình nguyện chính là cho đi và nhận lại”.

  Không chỉ là sinh viên 5 tốt cấp trường, Mai còn học rất giỏi. Cô liên tiếp đạt học bổng trong mỗi kỳ học. Cô gái ấy đã là tấm gương về nghị lực vượt khó, cống hiến cho xã hội. Hình ảnh cô gái thiếu bàn tay trái sẽ là hình ảnh đẹp mãi trong Tiếp sức mùa thi năm nay.(Ngọc Trang)

 • 16:41 ngày 22/06/2017

  Thí sinh Hà Tĩnh ngất trong buổi thi môn Văn

  Trường THPT Phan Đình Phùng nơi sáng nay có 1 thí sinh bị ngất xỉu phải nghỉ thi do yếu tố sức khỏe. 

  Theo thông tin từ Phòng Kiểm định chất lượng giáo dục Hà Tĩnh, trong buổi thi môn Văn, tại cụm thi trường THPT Phan Đình Phùng có 1 thí sinh nam ngất xỉu trong giờ thi vì yếu tố sức khỏe.

  Cuối buổi thi trưa 22/6, thầy Lê Sĩ Võ – Trưởng điểm thi tại Trường THPT Phan Đình Phùng - cho biết: “Giữa buổi thi môn Văn, thí sinh Lê Tuấn Vũ bị ngất xỉu. Các nhân viên y tế đã kịp thời đưa thí sinh Lê Tuấn Vũ vào bệnh viện. Sau khi được cấp cứu, các bác sĩ thông tin thí sinh Vũ gặp vấn đề về thần kinh, gặp áp lực thi cử sẽ dễ bị ngất xỉu, khả năng quay lại trường thi rất khó. Vì vậy, Hội đồng thi sẽ làm hồ sơ đề nghị đặc cách xét tốt nghiệp cho thí sinh Vũ”. (Minh Thư)

 • 16:40 ngày 22/06/2017

  Hà Giang: 4 đoàn thanh tra lưu động

  Thông tin từ ông Phạm Văn Khuông - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang: Buổi thi Toán chiều nay (22/6), 4 đoàn thanh tra lưu động của Sở GD&ĐT đã đến các điểm thi. Thí sinh làm bài nghiêm túc, thời tiết khá thuận lợi, hiện chưa có báo cáo vấn đề gì đặc biệt xảy ra.

  Trong buổi sáng, toàn tỉnh Hà Giang có 35 thí sinh vắng thi, không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế.

  Năm nay, Hà Giang có 5.603 thí sinh đăng ký dự thi ở 19 điểm thi với 275 phòng thi. Một trong những điều khá đặc biệt ở Hà Giang là các thí sinh đều phải cung cấp số điện thoại để Ban chỉ đạo liên lạc khi cần thiết.

  Bên cạnh lực lượng thường trực tại 19 điểm thi, lực lượng thanh niên tình nguyện tại Hà Giang còn có mặt tại các bến xe để sẵn sàng giúp đỡ thí sinh khi có nhu cầu. (Hiếu Nguyễn ghi)

 • 16:39 ngày 22/06/2017

  Hưng Yên: 58 thí sinh vắng thi môn Toán

  Cập nhật tình hình thi môn Toán chiều nay (22/6) tại 26 điểm thi, ông Phan Xuân Quyết - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hưng Yên) - cho biết:

  Cho đến thời điểm này tình hình vẫn diễn ra suôn sẻ, không có giám thị, thí sinh nào vi phạm quy chế. Tuy nhiên, số thí sinh vắng mặt là 58 em, tăng 26 em so với buổi thi sáng.

  Công tác thanh tra vẫn được tiến hành theo kế hoạch. Theo đó, 6 đoàn đã đến các điểm thi. Ngoài ra còn có 2 đoàn thanh tra đột xuất, đến kiểm tra tại điểm thi không báo trước; trong đó có một đoàn do Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn.

  Cũng theo ông Phan Xuân Quyết, năm nay không khí trường thi nghiêm túc nhưng tâm l‎ý thí sinh khá thoải mái, nhẹ nhàng. Sở GD&ĐT sẽ đặc biệt quán triệt kỹ buổi thi ngày mai vì có môn thi tổ hợp với nhiều điểm mới trong công tác coi thi.

  “Khi thực hiện công tác tổng hợp tại điểm thi, chúng tôi cũng đồng thời nhấn mạnh đến các điểm thi phải quán triệt kỹ về nghiệp vụ coi thi, đặc biệt là với bài thi tổ hợp” - ông Phan Xuân Quyết chia sẻ. (Hiếu Nguyễn)

 • 16:13 ngày 22/06/2017

  “Trăng khuyết” vượt vũ môn

  Trần Thị Mỹ Hạnh trước buổi thi môn Toán chiều 22/6
   
  Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là một dấu mốc đặc biệt của thí sinh Trần Thị Mỹ Hạnh (học sinh Trường THPT Trần Phú, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

  Kỳ thi đánh dấu sự không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong suốt 18 năm ròng rã vượt lên số phận của cô học trò nhỏ đầy nghị lực. Mỹ Hạnh tâm sự: Em đến với kỳ thi năm nay không chỉ đền đáp công ơn nuôi dưỡng của bố mẹ, tình yêu thương, động viên, giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, mà còn muốn khẳng định ý chí, nghị lực không khuất phục trước sự eo le của số phận tật nguyền.

  Mặc dù bị bệnh tật hành hạ và cơ thể không còn được lành lặn, nhưng bù lại, Mỹ Hạnh rất thông minh. 12 năm học phổ thông, Mỹ Hạnh luôn đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017, em được thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú – ngôi trường yêu dấu của em trong suốt 3 năm học THPT. Năm nay, Mỹ Hạnh đăng ký thi 5 môn: Ngữ văn, Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, với nguyện vọng lấy điểm thi xét tuyển vào đại học – ngành Tài chính ngân hàng (Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng).

  Trò chuyện với chúng tôi trước giờ bước vào kỳ thi, Mỹ Hạnh không nói nhiều về bản thân, bởi mọi dự định về cuộc đời đang ở phía trước. Hạnh chia sẻ: Với em, niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất là được đến trường học tập và tiếp tục được theo học ở những bậc học cao hơn. (Đại Thắng)

 • 16:08 ngày 22/06/2017

  Chủ nhà hàng nhiều năm nấu ăn miễn phí phục vụ thí sinh

   Đồng hành cũng thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, nhà hàng Sato BBQ (số 140 Lê Quý Đôn, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) đã tổ chức nấu cơm miễn phí phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày thi. Dự kiến nhà hàng sẽ hỗ trợ khoảng 500 suất cơm miễn phí trong dịp này.

  Chị Nguyễn Ánh Hồng – Chủ nhà hàng - cho biết: Đây là năm thứ 3, nhà hàng tổ chức nấu ăn miễn phí phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia. Năm nay, ngoài hỗ trợ khoảng 500 suất ăn miễn phí, nhà hàng còn hỗ trợ nước uống miễn phí tại 4 điểm thi trên địa bàn thành phố Thanh Hóa gồm: Trường THPT Hàm Rồng, THPT Đào Duy Từ, THPT Tô Hiến Thành, THPT Nguyễn Trãi. Bên cạnh đó, nhà hàng cũng có phòng nghỉ miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh ở xa có nhu cầu nghỉ lại. Tại nhà hàng, thí sinh cùng người nhà thí sinh sẽ được phục vụ quạt mát, điều hòa, có lực lượng tình nguyện viên đưa đón đến nơi ăn, nghỉ và điểm thi.

  Trong buổi sáng 22/6, nhà hàng đã phát 120 phiếu ăn cho thí sinh và người nhà thí sinh ở xa; 46 suất ăn cho tình nguyện viên làm nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi. Nhà hàng cũng thông báo nghỉ bán hàng từ ngày 22 – 24/6 để phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh.

  Chị Ánh Hồng chia sẻ thêm: Trước đây vợ chồng tôi làm nhà hàng tại Hà Nội cũng đã tham gia nhiều chương trình tiếp sức mùa thi, hỗ trợ nơi ăn, nghỉ cho thí sinh ở nơi xa về dự thi. Năm 2014, gia đình chuyển về Thanh Hóa mở nhà hàng. Do vị trí nhà hàng gần cổng trường thi nên ngay trong năm 2014 chúng tôi đã tham gia phục vụ cơm, nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh ở xa về thi. Hai năm trước đó, thí sinh dự thi ở các huyện xa về dự thi đông nên mỗi ngày thi nhà hàng phục vụ hàng trăm suất cơm miễn phí. Kỳ thi năm nay, do thí sinh chủ yếu thường trú ở gần điểm thi nên nhu cầu ăn, ở lại ít hơn.

  Nhà hàng cũng phối hợp với lực lượng tình nguyện viên liên hệ tối đa đến các thí sinh có nhu cầu ăn, nghỉ lại, đặc biệt là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Để phục vụ cơm, nước uống miễn phí cho thí sinh, ngay từ lúc 5 giờ sáng, các nhân viên nhà hàng đã có mặt để đi chợ, nấu ăn và đưa nước uống đến các điểm thi. “Trước không khí nóng của trường thi, chúng tôi mong muốn được chia sẻ những khó khăn, động viên tinh thần các thí sinh, mong các em sẽ hoàn thành tốt kỳ thi để vững bước vào tương lai” – Chị Hồng nói. (Nguyễn Quỳnh)

 • 16:03 ngày 22/06/2017

  Nghệ An: Ban Chỉ đạo kiểm tra công tác tổ chức thi

  Ban chỉ đạo thi tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác bảo mật đề thi tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu
   
  Sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, công tác tổ chức thi tại 61 điểm thi cụm thi số 28 do Sở GD&ĐT Nghệ An chủ trì được tiến hành nghiêm túc, đúng quy chế.

  Trong ngày thi đầu tiên, Ban Chỉ đạo thi tỉnh Nghệ An do ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban và bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, Phó trưởng Ban - dẫn đầu, đã đến kiểm tra tại 3 điểm thi: Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh) và Trường THPT Thái Lão (Hưng Nguyên).

  Qua kiểm tại 3 điểm thi, công tác tổ chức thi đều được tiến hành nghiêm túc, an toàn, công bằng và đúng quy chế. Nhờ làm tốt công tác tổ chức, tuyên truyền, trong buổi thi đầu tiên các thí sinh tại 3 điểm thi này đã chấp hành tốt nội quy phòng thi.

  Tại cụm thi số 28, môn Ngữ văn là môn thi có số lượng thí sinh dự thi đông nhất là với 29.463 em/29.521 hồ sơ đăng ký. Có 58 thí sinh vắng mặt, chủ yếu là thí sinh tự do. Buổi thi đầu tiên toàn tỉnh không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi.

  Chiều nay, thí sinh bước vào môn thi thứ hai – môn Toán với hình thức thi trắc nghiệm khách quan, mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng. Đây cũng là một trong ba môn thi bắt buộc đối với thí sinh thi để xét tốt nghiệp. Toàn tỉnh có hơn hơn 30.600 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán. (Hồ Lài)

 • 15:56 ngày 22/06/2017

  Hà Tĩnh: Thí sinh tự tin dự thi môn Toán

  Các thí sinh nghe phổ biến quy chế thi trước khi bước vào môn thi Toán

  Chiều nay (22/6), hơn 16.000 thí sinh tại 34 điểm thi tại Hà Tĩnh bước vào môn thi Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

  Tại hội đồng thi trường THPT Phan Đình Phùng, các thí sinh đến phòng thi sớm dù trời nắng. Lực lượng an ninh vẫn tiếp tục thực hiện bảo vệ trường thi nghiêm cẩn, sinh viên tình nguyện thay nhau túc trực trước cổng trường hỗ trợ thí sinh.

  Cán bộ coi thi tại đây thuộc Trường Đại học Khoa học Huế và Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Thí sinh phần nhiều là dự thi tốt nghiệp thuộc khối GDTX, đa số các em chủ động phương tiện đi lại là xe đạp điện và xe máy.

  Thí sinh Trần Thị Anh cho biết đã ôn tập chu đáo nên tự tin với môn thi Toán, hơn nữa thi lần này chi xét tốt nghiệp nên cũng không áp lực.

  Còn tại Hội đồng thi trường THPT chuyên Hà Tĩnh, phần lớn các thí sinh dự thi để xét tuyển đại học. Cán bộ coi thi tại đây đến từ trường Đại học Hà Tĩnh, Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. (Minh Thư)

 • 15:42 ngày 22/06/2017

  Đà Nẵng: Môn Toán, thí sinh đến sớm

  Không gian sân trường mát mẻ đã giúp thí sinh giải tỏa tâm lý khó chịu do nắng nóng, oi bức.
   

  Thời tiết ngày thi đầu tiêng tại Đà Nẵng khá oi bức. Chưa đến 1 giờ chiều 22/6, nhiều thí sinh không quản nắng nóng oi bức đã có mặt ở trường thi. Tại các điểm thi cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ đã tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh nghỉ ngơi, bố trí nước uống trước khi vào phòng thi theo thời gian quy định.

  Mặc dù nhà ở gần điểm thi nhưng thí sinh Phan Gia Huy - phường Thạch Thang (quận Hải Châu) - cùng nhóm bạn học cùng trường đã có mặt tại điểm thi từ rất sớm. Huy cho biết: “Em muốn đến trường sớm một chút cho yên tâm. Với lại gặp bạn bè cùng trò chuyện vui cho bớt phần căng thẳng”.

  Cũng có mặt rất sớm hơn 1 tiếng so với thời gian quy định, thí sinh Lê Thị Thành Vinh - điểm thi Trường THPT Trần Phú - chia sẻ: “Em muốn đến điểm thi sớm vì không gian trường học thoáng mát, yên tĩnh. Môn thi Toán chiều nay là môn thi lấy điểm xét tuyển đại học nên em hy vọng rất nhiều vào kết quả bài thi hôm nay”.

  Không chỉ tại điểm thi Trường THPT Trần Phú, thí sinh tại điểm thi Trường THCS Lý Thường Kiệt cũng đến điểm thi từ rất sớm, tập trung đông đủ trước phòng thi.

  Thí sinh Đặng Ngọc Phú - SBD 04007941 - cho hay: Điểm thi này không gian cây xanh rất nhiều nên rất mát mẻ. Em đến sớm tranh thủ nghỉ ngơi thư giãn trước khi vào phòng thi. Môn thi Toán chiều nay không phải là môn thi lấy điểm xét tuyển vào đại học của em nhưng em quyết tâm làm bài thật tốt.

  Mặc dù trời nắng nóng nhưng tại khu vực các điểm thi, phụ huynh, người thân thí sinh vẫn tập trung khá đông. Đà Nẵng thực hiện mở cửa trường học gần điểm thi phục vụ phụ huynh thí sinh vào nghỉ ngơi chờ con em trong thời gian thi nhưng số lượng phụ huynh đến đây gần như rất hạn chế. Đa số phụ huynh chọn ngồi nghỉ tại các hàng quán gần khu vực trường thi. (Đại Khải)

 • 15:35 ngày 22/06/2017

  Chuẩn bị phát đề, thí sinh vội vã đến trường thi

  Hơn 14 giờ, thí sinh này mới đến để dự thi môn Toán

   

  Tại điểm thi Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội), nhiều thí sinh cận giờ phát đề mới đến trường thi.

  Theo ghi nhận của phóng viên, vẫn còn khá nhiều thí sinh chủ quan đến trường thi sau 14 giờ. Chỉ tính trong khoảng thời gian từ 14 giờ đến 14h20 phút có hơn 10 thí sinh vội vã bước vào trường thi, cá biệt có thí sinh gần đến giờ bóc đề mới đến.

  Theo khuyến cáo của cán bộ coi thi, thí sinh không nên chủ quan, cố gắng đến điểm thi ít nhất 15 phút trước giờ giám thị gọi thí sinh vào phòng thi để có tâm lý thoải mái khi chính thức làm bài.

  Phụ huynh cũng nên nhắc nhở con em về thời gian biểu các môn thi và cùng con kiểm tra lại các giấy tờ, vật dụng cần thiết được phép mang vào phòng thi ứng với từng môn để làm bài thi đạt kết quả cao nhất. (Minh Phong)

 • 14:57 ngày 22/06/2017

  Phụ huynh hỗ trợ hàng trăm suất cơm trưa cho thí sinh

  Những phần cơm được đóng gói cẩn thận để sẵn sàng chuyển đến tay thí sinh

   

  Từ 4 năm nay, cứ tới mùa thi, bác Phạm Anh Tài (ngụ tại quận 2, TPHCM) đều tự bỏ chi phí để chuẩn bị hàng trăm suất cơm trưa cho các thí sinh là học sinh của Trường THPT Giồng Ông Tố (quận 2) tham dự kỳ thi THPT quốc gia.

  Bác Tài cho hay, ý tưởng hỗ trợ cơm trưa nảy ra từ cuộc nói chuyện giữa bác và thầy Hà Hữu Thạch (nguyên Hiệu trưởng Trường Giồng Ông Tố, nay chuyển công tác đến Trường THPT Lê Quý Đôn) mấy năm trước. Bác mong muốn việc làm này sẽ động viên cổ vũ cho các thí sinh, để các em thấy rằng đằng sau các em luôn có phụ huynh, thầy cô, các em khóa dưới nhiệt tình hỗ trợ để các em thi thật tốt. Những suất cơm chứa đựng rất nhiều tình cảm của phụ huynh, của các em HS khóa dưới dành cho các thí sinh.

  Sáng sớm 22/6, mọi công đoạn chuẩn bị cho khoảng 300 phần cơm trưa đã được bác Tài cùng một số phụ huynh, học sinh khối 10, 11 của trường, sinh viên tiếp sức mùa thi chuẩn bị để mang tới cho các học sinh của trường thi tại điểm thi Trường THPT Giồng Ông Tố và Trường THPT Thủ Thiêm (quận 2).

  Bác Tài cho hay, những năm thi trước, HS có mặt ở 9-11 điểm thi nên bác và một số phụ huynh phải đi tới 5 chuyến xe để phát cơm cho thí sinh. “Năm nay các cháu thi gần nhà nên quá thuận lợi cho chúng tôi, chỉ cần 1 chuyến xe 7 chỗ là chúng tôi có thể mang cơm hết cho mấy trăm cháu. Những năm trước chúng tôi làm khoảng 500 suất, nhưng năm nay có một số cháu về ăn cơm với gia đình nên suất cơm khoảng tầm 300”. (Thảo Nguyên)

 • 14:41 ngày 22/06/2017

  Không áp lực trước môn thi Toán

  Tâm trạng thí sinh khá thoải mái trước giờ thi môn Toán
   
  Dù năm đầu tiên thi Toán dưới hình thức trắc nghiệm, nhưng thí sinh không tỏ ra lo lắng trước thay đổi này.

  Học sinh Vũ Tuấn Huy (học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội) cho biết hơi hồi hộp trước giờ thi, nhưng không cảm thấy áp lực, căng thẳng vì đã chuẩn bị ôn luyện trong hơn 1 năm. Chia sẻ môn Văn làm khá tốt, dự kiến được khoảng 6-7 điểm, Huy nhận định đó là sự khởi đầu khá suôn sẻ cho môn Toán. Lần đầu tiên môn Toán được thi bằng hình thức trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia, với Huy đây là sự thay đổi có lợi vì em không lo mất điểm ở phần trình bày.

  Tâm sự 9 giờ đã làm xong đề thi Văn và làm khá tốt, Nguyễn Công Dũng (học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội) bước vào môn thi thứ 2 với tâm thế khá tự tin. Tâm sự mình sẽ đăng kí xét tuyển ĐH bằng điểm thi THPT nên mục tiêu Dũng đặt ra cho mình trong kì thi này là đạt được 21 điểm để đủ điều kiện nhập học ở Trường ĐH FPT, nơi em đăng ký ngành Quản trị khách sạn.

  Cùng con đến trường thi, anh Vũ Văn Cường (Bắc Giang) - có con học tại Trường THPT chuyên sư phạm Hà Nội - chia sẻ: Tôi lên Hà Nội từ 21/6, cùng con đi thi với tâm trạng rất thoải mái vì không đặt nặng vấn đề điểm số. Đó là cách giảm áp lực, giúp con thi tốt hơn. Trường hợp điểm thi không cao, gia đình sẽ động viên cháu gửi xét tuyển bằng học bạ tại một trường đại học phù hợp. (Hiếu Nguyễn)

 • 14:38 ngày 22/06/2017

  Lưu ý các trưởng điểm thi kỹ thuật coi thi môn thi tổ hợp

  Ông Mai Văn Trinh lưu ý giám thị tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên thực hiện đúng các quy trình coi thi 

  Sáng nay (22/6), trong buổi thi đầu tiên môn Văn theo hình thức thi tự luận của kỳ thi THPT quốc gia 2017, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo kỳ thi quốc gia năm 2017 do ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), Ủy viên BCĐ thi - làm Trưởng đoàn, đã đi kiểm tra công tác coi thi tại cụm thi số 22 do Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên chủ trì.

  Đoàn đã kiểm tra công tác coi thi tại điểm thi Trường THPT Văn Giang và điểm thi tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

  Theo báo cáo của Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hưng Yên, cụm thi số 22 có 11.313 thí sinh, trong buổi thi sáng nay có 32 thí sinh vắng mặt, một thí sinh ốm không dự thi được; kết thúc buổi thi, công tác coi thi diễn ra đúng kế hoạch, an toàn, nghiêm túc. Không có thí sinh nào bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi.

  Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, không khí trường thi tại các điểm thi yên tĩnh, điều kiện thích hợp cho thí sinh làm bài thi; cơ sở vật chất các phòng thi được Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hưng Yên chuẩn bị chu đáo. Quan kiểm tra, đoàn đã trực tiếp lưu ý các trưởng điểm thi trong công tác bảo mật đề thi; nhắc nhở giám thị coi thi làm đúng quy trình coi thi, không để xảy ra sơ suất.

  Làm việc với thành viên Hội đồng thi, đoàn kiểm tra đã yêu cầu Hội đồng thi chỉ đạo ngay các Trưởng điểm thi trong Hội đồng họp giám thị coi thi trước buổi thi để quán triệt lại kỹ thuật coi thi môn tổ hợp; chỉ đạo quyết liệt, gắn với trách nhiệm các trưởng điểm thi trong môn thi tổ hợp đầu tiên vào ngày mai (23/6) để không có sơ suất trong khâu coi thi;

  Các trưởng điểm thi phải đặc biệt lưu ý các giám thị coi trọng quy trình phát đề, thu đề các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp; chú trọng đến công tác bố trí phòng chờ thí sinh và thực hiện đúng quy trình coi thi với các thí sinh tự do ra trước, khi thi xong môn thi thành phần.

  Ông Mai Văn Trinh lưu ý: Hội đồng thi phải chú ý đến các bài thi trắc nghiệm, thí sinh có thể mang vào phòng thi những vật dụng không được cho phép trong quy chế thi để làm phương tiện gian lận, do vậy phải lưu ý công tác nhắc nhở thí sinh trước khi gọi vào phòng thi, kiểm tra vật dụng thí sinh mang vào phòng thi. (Bá Hải)

 • 14:12 ngày 22/06/2017

  Thí sinh háo hức chờ thi trắc nghiệm môn Toán

  Thí sinh thoải mái, tự tin bước vào thi môn Toán
   
  Do làm được bài thi môn Ngữ văn nên chiều nay (22/6), hầu hết các thí sinh vui vẻ, thoải mái bước vào môn thi thứ 2 – môn Toán với hình thức thi trắc nghiệm.

  Tại Điểm thi Trường THPT Trần Nhân Tông, thí sinh Nguyễn Thanh Tùng – học sinh Trường THPT Hồng Hà – chia sẻ: Sáng nay đề Ngữ văn dễ nên em làm được bài. Vì vậy em tâm trạng của em rất thoải mái để tiếp tục thi môn Toán. Hy vọng đề Toán cũng “dễ thở” như đề Văn. Hình thức thi trắc nghiệm vẫn còn mới vì vậy ở lớp chúng em đã được các thầy cô hướng dẫn cẩn thận về một số kỹ năng trả lời trên phiếu trắc nghiệm.

  Hồ hởi bước vào trường thi, thí sinh Nguyễn Nhật Minh – Trường THPT THPT Vinschool - bày tỏ sự thích thú với bài thi trắc nghiệm môn Toán. Minh chia sẻ: Ở lớp chúng em đã được thầy cô hướng dẫn cách làm bài thi nên em thấy không lo lắng. Dù thi trắc nghiệm hay tự luận thì quan trọng nhất vẫn là phải có kiến thức mới làm được bài. Hiện em đã sẵn sàng để bước vào môn thi chiều nay.

  Thí sinh Nguyễn Nhật Linh – học sinh Trung tâm Giáo dục Thường xuyên quận Hai Bà Trưng – tâm sự: Môn Toán không phải là sở trường của em, hơn nữa năm nay thi theo hình thức trắc nghiệm nên em vẫn cảm thấy hồi hộp. Sáng nay làm được bài nên đã bình tâm hơn. Em sẽ cố gắng hết mình để làm thật tốt bài thi môn Toán. (Minh Phong)

 • 13:36 ngày 22/06/2017

  99,53% thí sinh đến dự thi môn Ngữ văn 

  Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017 tại điểm thi Trường THPT

  Việt Đức

  Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi Quốc gia, buổi sáng Kỳ thi THPT Quốc gia với môn Ngữ Văn, cả nước đạt tỷ lệ thí sinh đến dự thi là 99,53%.

  Theo đó, có tổng cộng 833.894 đến dự thi trên tổng số 837.818 thí sinh đăng kí dự thi; số điểm thi trên cả nước là 2.362; tổng số phòng thi: 35.944.

  Kết thúc môn thi, không có cán bộ vi phạm kỷ luật; 38 thí sinh vi phạm kỷ luật, trong đó, 1 thí sinh bị cảnh cáo và 37 thí sinh bị đình chỉ.

  Đánh giá chung, theo báo cáo của các cụm thi, buổi thi đầu diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng Quy chế. Thời tiết, khí hậu khá mát mẻ, thuận lợi cho thi sinh dự thi. Tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, không xảy ra ùn tắc.

  ( Hiếu Nguyễn)

 • 12:59 ngày 22/06/2017

  Thí sinh hải đảo tiền tiêu tự tin sau môn thi đầu tiên

  Sáng 22/6, 223 thí sinh của huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.  Tham gia dự thi lần này, ngoài số học sinh của Trường THPT Lý Sơn, còn có 9 thí sinh của Trung tâm dạy nghề, giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp Lý Sơn.

  So với kỳ thi năm 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2017, thí sinh tham gia dự thi tại huyện đảo Lý Sơn tăng 24 thí sinh.

  Ngay từ sáng sớm, các thầy cô giáo, giám thị và thí sinh đã có mặt tại địa điểm thi Trường THPT Lý Sơn để tham dự lễ khai mạc. Sau lễ chào cờ, hát quốc ca, đại diện Hội đồng coi thi đã thông qua nội qui, qui chế, đồng thời động viên nhắc nhở các thí sinh tự tin, bình tĩnh trong khi thi để làm bài đạt kết quả cao nhất.

  Thầy Huỳnh Long – Hiệu trưởng trường THPT Lý Sơn cho biết: Để kỳ thi diễn ra an toàn và đạt kết quả, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế, sao in đề thi đã có phương hoàn chỉnh. Trong đó, việc bố trí máy phát điện diezen đề phòng sự cố mất điện trong thời gian diễn ra thi cũng được nhà trường chuẩn bị chu đáo.

  Nhìn chung công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm nay tại hội đồng thi Lý Sơn được chuẩn bị kỹ càng, công tác bảo vệ trật tự tại địa điểm thi được thực hiện và triển khai chặt chẽ, không để tình trạng phụ huynh học sinh tụ tập đông người tại khu vực thi.

  “Trước đó, đề thi cũng được lực lượng công an áp tải để vận chuyển từ đất liền ra đảo bằng tàu cao tốc. Chiều 21/6, các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017 của tại địa điểm thi Lý Sơn đã được nghe phổ biến qui chế thi, đối chiếu và chỉnh sửa thông tin sai sót. Ngoài ra, còn hướng dẫn thí sinh về các qui chế, tránh trường hợp sai sót, sơ suất đáng tiếc có thể xảy ra” - thầy Long cho biết thêm.

  Trong buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn sáng nay (22/6), tâm trạng thí sinh khá thoải mái. Kết thúc thi môn, nhiều thí sinh phấn khởi rời phòng thi. Nhận xét từ các sĩ tử đề thi môn Ngữ văn khá hay, vừa sức, các em hy vọng sẽ đạt được điểm cao trong môn thi này. (Đại Khải - Văn Mịnh)

 • 12:54 ngày 22/06/2017

  Thí sinh ngồi xe lăn tới trường thi

  Các cán bộ coi thi cũng bố trí chỗ ngồi phù hợp để em có thể làm bài tốt

  Do bị gãy chân trước khi kỳ thi diễn ra, thí sinh Đỗ Thị Lan Anh - Lớp 12A5 học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TPHCM) - đến trường thi trên chiếc xe lăn. May mắn là điểm thi của em cũng chính là trường THPT em theo học, nên tránh được sự bỡ ngỡ và bất tiện.

  Lan Anh được sinh viên tình nguyện cũng như các giám thị và các bạn cùng phòng thi tại điểm thi Trường THPT Bùi Thị Xuân hỗ trợ rất nhiều.

  Với đề thi Ngữ văn sáng nay, Lan Anh cho biết làm bài khá tốt. Vì di chuyển bất tiện nên gia đình đã thuê khách sạn gần trường để Lan Anh tiện nghỉ ngơi cho môn thi tiếp theo.

  Ngoài thi Văn, Toán, Ngoại ngữ, Lan Anh chọn tổ hợp Khoa học tự nhiên để xét tuyển tại kỳ thi năm nay. (Thảo Nguyên)

 • 11:56 ngày 22/06/2017

  Quảng Trị: Hai thí sinh bị đình chỉ thi

  Theo thông tin từ Hội đồng thi THPT quốc gia 2017- Cụm thi số 31 tỉnh Quảng Trị, kỳ thi năm nay tỉnh có 8.414 thí sinh đăng ký dự thi. Môn Ngữ văn có 7.966 thí sinh đăng ký dự thi, có 47 thí sinh vắng thi, có 2 trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi trong môn thi Ngữ văn sáng 22/6.

  Kết thúc môn thi, hầu hết thí sinh đều tỏ ra tự tin và phấn khởi với kết quả bài làm. Tại một số điểm thi, nhiều các thí sinh ra về trước thời gian khoảng 15 phút. Theo đánh giá của các thí sinh, môn Văn vừa sức, có nội dung khá thú vị. Nếu thí sinh đã ôn tập kỹ sẽ dễ đạt điểm trung bình trở lên.

  Thí sinh Đinh Thị Tường Vân cho biết: Đề thi Văn không quá khó, nội dung nằm trong chương trình và đã được ôn tập kỹ. Tuy nhiên, để đạt được điểm cao hơn trung bình đòi hỏi thí sinh phải đọc kỹ đề thi và vận dụng tốt kiến thức đã học.

  Nếu lực học bình thường có thể làm được 50% bài thi, trong đó, phần viết văn yêu cầu bình luận quan niệm về đất nước có tính phân loại. Theo các thí sinh, đề thi có câu nói về lòng trắc ẩn, sự thấu cảm cũng rất hóc búa nhưng thú vị.

  Quảng Bình: Buổi thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc và an toàn 

  Trong môn thi Ngữ văn sáng 22/6, Quảng Bình có 48/9539 thí sinh bỏ thi. Ghi nhận tại các hội đồng thi cho thấy không có trường hợp thí sinh nào vi phạm quy chế trong môn thi đầu tiên

  Trao đổi với phóng viên, hầu hết thí sinh đánh giá đề thi Ngữ văn vừa tầm và phù hợp với học sinh, có tính phân loại cao. Chỉ cần ôn luyện kỹ thì việc làm bài thi sẽ được từ 5-6 điểm, còn vận dụng tốt kiến thức được thầy cô giáo dạy và kiến thức thực tế thì khả năng nhận điểm 8 trở lên.Tuy nhiên, vẫn có một số thí sinh cho biết không có đủ thời gian để hoàn thành bài thi. (Vĩnh Quý)

 • 11:50 ngày 22/06/2017

  “Vòng ngoài” trường thi cửa ngõ Đông Bắc Thủ đô: Thông thoáng, an toàn

  Trường THPT Yên Viên (thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) là một điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 khu vực Hà Nội. Địa điểm trường nằm ngay gần địa giới tỉnh Bắc Ninh. Phía bên kia con đường liên xã chạy qua trước cổng trường là một cánh đồng rộng.

  Trong buổi thi đầu tiên diễn ra vào sáng 22/6, không khí trước cánh cổng trường đóng kín trật tự và tĩnh lặng. Chỉ có một số ít phụ huynh nhà xa chờ đón con, cùng với nhóm tình nguyện viên động viên tinh thần cho các thí sinh phía trước cổng trường.

  Kết thúc buổi thi, lực lượng công an nhanh chóng điều tiết giao thông không để xảy ra tắc đường cục bộ trước cổng trường và bảo đảm an toàn cho thí sinh sang đường tìm kiếm người thân.

  Lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) huyện Gia Lâm đã tổ chức tuyến tuần tra theo tuyến các điểm thi, đảm bảo thông suốt giao thông cũng như lên phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống giả định.

  Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Gia Lâm), thiếu uý CSGT Chu Huy Đạt cho biết: Mỗi điểm thi có 1 CSGT ứng trực kết hợp với tuần tra theo tuyến. CSGT sẵn sàng sử dụng phương tiện chuyên dụng chuyên chở thí sinh khi tắc đường hoặc phát hiện những người có dấu hiệu đi thi (mặc áo trắng, mang balô cặp sách…) hỏng hóc phương tiện giao thông cá nhân trên đường. (Minh Hà – Quang Anh)

 • 11:46 ngày 22/06/2017

  Hà Tĩnh: Thí sinh quân đội tâm đắc đề thi Văn

  Tại hội đồng thi trường THPT Thành Sen (Hà Tĩnh), sau 2/3 thời gian làm bài thi môn Ngữ văn sáng nay, đã có nhiều thí sinh ra về sớm với nụ cười tươi rói. Đây là  hội đồng thi dành cho các thí sinh tự do thi lần 2 xét tuyển đại học; đồng thời cũng là điểm thi có nhiều thí sinh đang là chiến sĩ quân đội đăng ký dự thi.

  Thí sinh khoác áo linh Lê Hữu  Anh (Hương Khê  - Hà Tĩnh) - dự thi lấy điểm xét tuyển vào trường ĐH Biên phòng - đánh giá: Đề thi Văn năm nay hay, các câu không quá khó nhưng đòi hỏi người học nắm chắc kiến thức xã hội và kiến thức nghị luận để phân tích đánh giá trong bài thi.

  Phần I - câu 1 phần đọc hiểu về đoạn Văn nói về lòng trắc ẩn. Phương thức biểu đạt ở đây là nghị luận. Câu  hỏi 2 “về sự thấu cảm”. Câu trả lời có luôn trong đoạn văn “là năng nhìn thế giới bằng con mắt của người khác, đặt mình vào cuộc đời của họ…”.

  Câu 3: Nhận xét về hành vi của đứa trẻ 3 tuổi trong đoạn trích thì em không chắc chắn mình có nhận xét đúng không. Câu 4, em đồng ý về ý kiến “Lòng trắc ẩn” có nguồn gốc từ sự “thấu cảm” vì đơn giản sự thấu cảm là “cách nhìn thế giới bàng con mắt của người khác, đặt mình vào vị trí của người khác.

  Thế nên sự “trắc ẩn” như chưa rõ ràng, về suy nghĩ, ý nghĩ của người đó khi chỉ là người bên ngoài thấu hiểu theo cách cảm nhận của họ. Thể hiện sự quan tâm chia sẻ, đau trên nỗi đau, vui trên nỗi vui của người khác.… Câu này em làm được mô típ và sườn như thầy cô đã dạy trong khi ôn luyện.

  Thí sinh Hữu Anh cũng cho biết phần II, ở câu 1 Viết đoạn văn trình  bày về sự thấu hiểu trong cuộc sống và ý nghĩa của nó em cũng làm được. Ở câu 2 (5 điểm) cảm nhận và bình luận về quan niệm về đất nước trong bài thơ Đất nước của Nguễn Khoa Điềm. Câu này rất hay các thí sinh vận dụng các khả năng phân tích theo ý kiến của mình. Câu này em tự tin về bài thi. Chắc chắn điểm thi của em cũng được điểm cao.

  Thoải mái rời trường thi sau môn Văn – nhiều thí sinh khác đều cho rằng đề thi hay, nhiều bạn làm được bài thi. Nếu bạn nào trong quá trình ôn luyện chăm chỉ học kỹ các phần thì sẽ làm tốt bài thi.

  Đánh giá về đề thi môn Ngữ Văn, thầy Đậu Quang Hồng - chuyên viên Ngữ văn (Sở GD&ĐT Hà Tĩnh) - cho rằng: Đề thi Ngữ văn không chỉ đơn thuần để kiểm tra kiến thức, năng lực mà còn giúp các em bộc lộ phẩm chất qua việc bày tỏ quan điểm, tình cảm, trách nhiệm của mình đối với các vấn đề của xã hội, của đất nước.

  Câu hỏi nghị luận Văn học về bài thơ “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm ngoài việc yêu cầu thí sinh vận dụng cao kiến thức, kỹ năng trong quá trình làm bài, còn phải liên hệ được những tình cảm, trách nhiệm, hành động của thế hệ trẻ đối với các vấn đề của đất nước. Đề thi môn Văn đã bám sát kiến thức, thống nhất với 3 lần đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT .(Minh Thư)

 • 11:45 ngày 22/06/2017

  Quảng Nam: 123 thí sinh không đến dự thi môn Ngữ văn

  Kết thúc môn thi Ngữ văn sáng nay, tại cụm thi Quảng Nam có 123 thí sinh vắng thi, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,29%.

  Theo Sở GD&ĐT Quảng Nam, trong số 17.428 thí sinh đăng ký dự thi, có 3.714 thí sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp,  thí sinh vừa thi tốt nghiệp vừa tuyển sinh đại học là 13.199 thí sinh; thí sinh chỉ thi tuyển sinh đại học có 1.062 thí sinh. Thí sinh được bố trí ở 51 điểm thi, ở 765 phòng thi.

  Kết thúc môn thi đầu tiên, công tác tổ chức thi được thực hiện chu đáo, an toàn. Thí sinh và cán bộ coi thi ở 52 điểm thi thực hiện nghiêm túc quy chế thi và không có trường hợp thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Không có sự cố xảy ra tại các điểm thi và hội đồng thi. (Đại Thắng)

 • 11:44 ngày 22/06/2017

  Gia Lai: Thí sinh ấn tượng câu hỏi về lòng trắc ẩn

  Khá đông thí sinh mặc áo lính tham dự kỳ thi này ở Gia Lai
   
  Các thí sinh tại Gia Lai sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn sáng nay đều có chung nhận định: Đề vừa sức, có tính phân loại cao.

  Là một trong những thí sinh ra đầu tiên tại điểm thi số 2 (TP Pleiku), em Lý Trung Kim - lớp 12C, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - chia sẻ: Môn Văn ra theo hình thức tự luận, ban đầu em lo lắng khi thời gian làm bài chỉ 120 phút. Tuy nhiên, đề bám sát nội dung trong sách giáo khoa nên em đã làm xong hết các câu. Sau khi kiểm tra lại bài làm, em đã nộp bài thi và ra sớm.

  Cùng chung tâm trạng thoải mái sau khi ra khỏi điểm thi, thí sinh Bùi Khắc Nhuận - học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương - cho biết: Tuy môn Văn không nằm trong khối em lựa chọn, nhưng em rất tự tin về bài làm của mình.

  Em làm tốt nhất là phần đọc hiểu, bởi dạng đề này bọn em đã chuẩn bị rất kỹ. Trong đó câu “anh/ chị có đồng tình với câu: Lòng trắc ẩn có nguồn gốc từ sự thấu cảm? Vì sao?” Đây là câu em ấn tượng nhất. Em cho rằng mình sẽ đạt được điểm 7.

  Trong sáng nay, tại Gia Lai có hơn 12.362 thí sinh tham dự môn thi Ngữ văn. Không có trường hợp nào bị lập biên bản vì vi phạm quy chế.(Nguyễn Dũng)

 • 11:33 ngày 22/06/2017

  Thí sinh Hà Nội rạng rỡ sau môn thi đầu tiên

  Hầu hết thí sinh đều vui vẻ và thoải mái sau môn thi đầu tiên 

  Buổi thi môn Văn - môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia kết thúc, hầu hết thí sinh có tâm trạng thoải mái khi ra khỏi phòng thi do đề thi khá sát với chương trình học phổ thông.

  Em Phạm Quang Chiến - học sinh Trường THPT Lê Thánh Tông (thi tại điểm thi Trường THCS Thanh Liệt, Hà Nội) – rời phòng thi sớm hơn thời gian thi 20 phút. Em cho biết đề thi không quá khó, em chỉ thi lấy điểm tốt nghiệp THPT nên không áp lực về bài làm, em cho rằng mình có thể đạt ít nhất 6 điểm.

  Em Lưu Minh Thư - học sinh Trường THPT Ngọc Hồi (Hà Nội), đăng ký thi để xét tuyển vào Trường ĐH Thương Mại – chia sẻ: Đề thi Văn không khó, em làm khá tốt. Đề ra khá sát với kiến thức em được học tại chương trình phổ thông, đa phần các câu hỏi tập trung ở kiến thức lớp 12. Với đề thi này em làm được khoảng 70% đến 80%.

  Theo đánh giá của các giáo viên môn Văn cũng như các thí sinh, đề thi Văn sáng nay vừa sức với học sinh. Bên cạnh đó, đề thi cũng có câu hỏi để phân loại thí sinh. Kết thúc buổi thi đầu tiên, các thí sinh tỏ ra rất phấn khởi và thoải mái. Mối bận tâm lớn nhất của các em bây giờ đang dành cho môn thi tiếp theo. (Lê Đăng)

 • 11:25 ngày 22/06/2017

  Thanh Hóa: Thí sinh phấn khởi với đề thi vừa sức

  Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ (TP Thanh Hóa) trao đổi kết quả làm bài sau buổi thi
   

  Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ (TP Thanh Hóa), rất nhiều thí sinh hoàn thành sớm bài thi khi mới hết 2/3 thời gian thi. Các em đều phấn khởi chia sẻ: Đề thi môn Ngữ văn năm nay rất hay, bám sát chương trình học.

  Em Lê Đình An - thí sinh thi khối A là học sinh trường THPT Đào Duy Từ dự thi tại trường - cho biết: Đề thi vừa sức với em. Với kết quả làm bài, em cho rằng sẽ đạt được điểm 7.

  Thí sinh Lê Ngọc Ánh cũng nêu ý kiến: Em thấy đề thi môn Ngữ văn năm nay rõ ràng, thậm chí dễ hơn nhiều so với đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT đưa ra trước đó.

  Các câu hỏi trong đề thi đều nằm trong nội dung ôn tập của các em ở trường. Các bạn thí sinh có học lực trung bình có thể làm được từ 60 – 70% đề thi. Phần II, câu 2 là câu phân hóa các thí sinh tốt nghiệp THPT và đại học. Mặc dù em học chuyên khối A, nhưng em vẫn làm tốt bài thi và có thể đạt điểm 7 môn Văn.

  Cô Trịnh Thị Anh – Giáo viên môn Ngữ văn, Trường THPT Hoằng Hóa 2 (huyện Hoằng Hóa) - nhận xét: Đề thi Ngữ văn bám sát chương trình học, kiến thức tương đối cơ bản, không quá khó đối với học sinh.

  Tuy nhiên cũng có sự phân hóa thí sinh ở câu 2, phần II (Làm văn). Với đề thi này, phổ điểm phổ biến sẽ nằm trong khoảng 6-7 điểm, học sinh khá giỏi có thể đạt được 8 – 9 điểm.

  Cô Lê Thị Hiền – Giáo viên Khoa Ngữ văn, Trường ĐH Hồng Đức cũng nhận định: Đề thi môn Ngữ văn khá hợp lý, tạo điều kiện cho nhiều đối tượng thí sinh làm bài.

  Đề thi cũng có tính mở, khơi gợi sự sáng tạo của thí sinh ở câu 2, phần II. Những thí sinh khá, giỏi sẽ liên hệ quan niệm đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm với những tác giả khác để đạt điểm cao trong bài thi. (Nguyễn Quỳnh)

 • 11:18 ngày 22/06/2017

  Đà Nẵng: Thí sinh kỳ vọng đạt điểm cao môn Ngữ văn

  Niềm vui, phấn khởi của thí sinh sau khi kết thúc môn thi đầu tiên
   
  Kết thúc môn thi Ngữ văn sáng 22/6, tại điểm thi Trường THCS Trưng Vương (quận Hải Châu, Đà Nẵng), mặc dù còn hơn 30 phút nữa mới kết thúc thời gian làm bài thi nhưng nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi với tâm phấn khởi, vui tươi.

  Thí sinh Trịnh Đức – Học sinh Trường THPT Trần Phú (thi tại phòng thi 415, điểm thi Trường THCS Trưng Vương), một trong những thí sinh ra sớm nhất tại điểm thi - chia sẻ: Đề thi có 2 phần, phần đọc hiểu và làm văn.

  Ở phần đọc hiểu, đề đặt ra 4 câu hỏi mang tính nghị luận về đoạn văn trích trang 275 trong “Thiện, Ác và Smartphone – Đặng Hoàng Giang, NXB Hội nhà văn, năm 2017”, em thấy rất thú vị. Em thấy với nội dung đề thi năm nay hay, thực sự đã truyền cảm hứng cho em hoàn thành tốt bài thi của mình.

  Là thí sinh tận dụng hết thời gian làm bài để hoàn thành bài thi của mình, em Hoàng Hiệp (SBD 04009769, điểm thi Trường THCS Trưng Vương) cho biết: Em thấy đề thi môn Ngữ văn hay, mang tính nghị luận cao.

  So với thời gian làm bài các câu hỏi ở phần đọc hiểu và câu 1 phần làm văn, em dành thời gian phần lớn cho câu 2 ở phần làm văn bởi vì câu 2 chiếm trọn 5 điểm của bài thi. Với câu hỏi “Cảm nhận về đoạn thơ trích trong tác phẩm “Đất nước, trường ca Mặt đường khát vọng – Nguyễn Khoa Điềm, Ngữ văn 12”. Từ đó, bình luận quan niệm về đất nước của Nguyễn Khoa Điềm”, em gần như dành gần 1 tiếng đồng hồ để hoàn thành. Cảm nhận chung về đề thi môn Ngữ văn hôm nay em thấy hay, em hy vọng sẽ đạt điểm cao ở môn thi này.

  Cùng chung cảm nhận với em Hoàng Hiệp, sau kết thúc môn thi Ngữ văn, nhiều thí sinh tỏ ra phấn khởi, vui tươi khi rời khỏi trường thi. (Đại Thắng)

 • 11:13 ngày 22/06/2017

  TPHCM: Thí sinh phấn khởi vì làm bài tốt

  Niềm vui của thí sinh khi làm bài tốt
   

  Kết thúc môn thi Ngữ văn, nhiều thí sinh rời trường thi tỏ ra rất phấn khởi vì làm tốt bài thi của mình.

  Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1), một vài thí sinh rời trường thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài.

  Là một trong những thí sinh rời phòng thi sớm, em Nguyễn Việt Huy - HS Trường THPT Trưng Vương - cho biết: Em làm bài khá tốt, em nghĩ mình được khoảng 7 điểm, đề Văn năm nay nằm trong chương trình lớp 12, phần nghị luận xã hội khá hay.

  Em Nguyễn Huy Hùng - Trường Song ngữ quốc tế Horizon – nhận xét: Đề rất hay, có tính phân hóa cao. Chúng em đã được thầy cô ôn tập kĩ nên làm bài tốt. Ở phần đọc hiểu các bạn nếu không cẩn thận rất dễ bị nhầm. Đề nói về sự thấu cảm theo em rất hay. Em dự đoán mình được khoảng 7 điểm.

  Em Huỳnh Ngọc Trâm - HS Trường THPT Trưng Vương – đánh giá: Đề thi rất hay, nhất là phần liên quan đến bài thơ Đất nước của tác giả Nguyễn Khoa Điềm. Từ quan điểm của nhà thơ, khơi gợi cho chúng em về tình yêu quê hương đất nước.

  Bên cạnh điểm thi Trưng Vương là điểm thi Trường THCS Võ Trường Toản, tại đây có nhiều thí sinh tự do và Trung tâm GDTX, theo ghi nhận phần lớn các em hoàn thành tốt bài thi.

  Em Nguyễn Thị Thuỳ Trang - Trung tâm GDTX quận 2, dự thi tại điểm thi Trường THCS Võ Trường Toản - cho biết: Đề thi môn Văn hay, câu nghị luận xã hội nói về sự thấu cảm. Với đề này em làm khoảng được 6 - 7 điểm. Đề thi nằm hết trong chương trình lớp 12. (Phan Nga)

 • 10:26 ngày 22/06/2017

  Điện Biên: Vắng 24 thí sinh trong buổi thi môn Ngữ văn

  Đây là thông tin từ ông Nguyễn Sỹ Quân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên – cung cấp tới phóng viên báo GD&TĐ

  Ông Nguyễn Sỹ Quân cho biết: Tính đến 17 giờ 30 phút ngày 21/6/2017, toàn tỉnh Điện Biên có 5.277 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, còn 49 thí sinh chưa đến làm thủ tục với một số lý do như: thí sinh bỏ thi hoặc thí sinh có việc đột xuất không thể đến làm thủ tục.

  Môn Ngữ văn sáng nay có tổng 5.212 thí sinh dự thi, vắng 24 em.

  Năm nay, toàn tỉnh Điện Biên có trên 5.300 thí sinh đăng ký dự thi với 20 điểm thi, huy động tổng số cán bộ, giáo viên, giảng viên và một số thành phần khác tham gia công tác coi thi là 773 người. Trong đó, có 280 cán bộ, giảng viên của Học viện Ngân hàng và Trường CĐ Sư phạm Điện Biên, 373 cán bộ, giáo viên của trường phổ thông và 120 nhân viên, trật tự viên, công an phục vụ tại các điểm thi.

  Các điểm thi được phân bố hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh. Điểm thi có khoảng cách xa nhất so với trung tâm thành phố Điện Biên Phủ là Điểm thi Trường THPT Mường Nhé với khoảng cách khoảng 200km.

  Sáng nay, Điện Biên tổ chức 3 đoàn đi kiểm tra các điểm thi do lãnh đạo Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn và lãnh đạo Học viện Ngân hàng là đơn vị phối hợp tổ chức thi.

  Công tác hỗ trợ thí sinh hết sức tích cực. 6 đội hình tiếp sức mùa thi với sự tham gia của 78 tình nguyện viên là sinh viên tình nguyện Trường CĐ Sư phạm Điện Biên, Học viện An ninh, Học viện Cảnh sát nhân dân. Các sinh viên tình nguyện đã thông tin, tuyên truyền về kỳ thi đến thí sinh và người nhà thí sinh; phản ánh các trường hợp thí sinh khó khăn cần hỗ trợ; tư vấn, trao đổi kinh nghiệm, giúp thí sinh tự tin tham gia kỳ thi; khảo sát các điểm thi, hướng dẫn, giới thiệu chỗ ăn, nghỉ cho thí sinh; hỗ trợ điểm thi chuẩn bị cơ sở vật chất; thường trực tại các điểm thi và các điểm đèn tín hiệu giao thông… (Hiếu Nguyễn)

 • 10:25 ngày 22/06/2017

  Đề Văn hay, khơi gợi được cảm xúc

  Thí sinh Dương Hoàng Long và Nguyễn Tuấn Dũng vui vẻ và tự tin về bài thi môn Ngữ văn của mình

  Kết thúc môn thi Ngữ văn, nhiều thí sinh nhận xét: Đề thi năm nay hay và dễ làm, dễ viết. Dự tính sẽ có nhiều điểm cao đối với môn thi này.

  Thí sinh Dương Hoàng Long và Nguyễn Tuấn Dũng - học sinh Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) - chia sẻ: Đề thi năm nay khá hay và dễ ở cả hai phần đọc hiểu và làm văn.

  Em thích nhất câu 2 của phần làm Văn liên quan đến bài thơ Đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm. Ở câu hỏi này vừa có tính thời sự vừa có tính văn học.

  Tính thời sự ở chỗ khi đề thi yêu cầu thí sinh quan niệm về đất nước và tính văn học ở ngay đầu bài khi viết về cảm nhận về đoạn thơ. Với câu hỏi này, thí sinh có nhiều “đất” để viết, thậm chí bạn nào học Văn tốt thì sẽ có thể viết rất hay và xúc động. Chúng em không chuyên về Văn nhưng cũng khá tự tin về kết bài thi hôm nay.

  Còn thí sinh Nguyễn Quang Tùng - Trường THCS&THPT Vinshool – bảy tỏ: Đề thi Ngữ văn năm nay không chỉ có tính thời sự mà còn đậm chất văn học. Em chuyên về các môn Khoa học tự nhiên, nhưng cũng thấy đề khá dễ và hay.

  Câu 2 của phần làm Văn khá thú vị vì liên quan đến bài thơ Đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm. Tuy nhiên, để đạt điểm cao ở câu hỏi này thí sinh phải hiểu được nội dung bài thơ và cụ thể là đoạn trích được in trong đề. Khi làm bài, ngoài yếu tố văn chương thì thí sinh cũng cần liên hệ với thực tiễn để bài thi của mình được trọn vẹn hơn.

  Với đề thi năm nay, em tin là sẽ có nhiều điểm 8 và điểm 9. Em ước tính mình được 6 điểm. (Minh Phong)

 • 10:24 ngày 22/06/2017

  Nghệ An: Thí sinh hào hứng bàn luận đề thi Ngữ văn

  Thí sinh phấn khởi chi sẻ niềm vui với mẹ sau khi thi xong môn Ngữ văn
   
  “Đề thi vừa kiểm tra được kiến thức bài học của thí sinh, vừa có độ mở để em bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của mình, em rất thích đề thi Văn năm nay” - thí sinh Vi Thị Thu (Trường THPT Quỳ Hợp 3) - phấn khởi nói sau khi bước ra khỏi điểm thi tại trường THPT Quỳ Hợp 2.

  Thu cho biết thêm: Đề thi có cấu trúc giống đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT. Các ngữ liệu trong đề em đã từng đọc và được thầy cô giảng bài, ôn tập trước đó nên không có gì quá bất ngờ. Tuy nhiên, câu phát biểu cảm nghĩ về hình ảnh đất nước trong đoạn thơ của Nguyễn Khoa Điềm yêu cầu thí sinh phân tích đoạn thơ và thể hiện lập luận logic, chặt chẽ, sáng tạo. Em thấy để kiếm được điểm cao đối với câu hỏi này là khó. Nhưng nếu làm để đạt điểm trung bình thì đây là đề “dễ thở”.

  Còn em Nguyễn Quốc Hiệp - học sinh trường THPT Quỳ Hợp 1 – nói: “Em làm được bài thi môn Văn. Đề hay, không quá khó, các câu hỏi trong phần đọc hiểu rõ ràng nên em trả lời được. Câu làm văn về lòng yêu nước em cũng có cảm xúc để viết mạch lạc trôi chảy.

  Em thấy khó nhất là câu nghị luận xã hội đối với người học khối A như em, nên phần mở bài em cũng lúng túng một lúc vì muốn phải viết thế nào cho hay với câu hỏi lòng trắc ẩn bắt nguồn từ sự thấu cảm. Nhìn chung, em hài lòng về bài làm của mình. Giờ là lúc tập trung cho môn thi tiếp theo thôi.

  Ra khỏi điểm thi, các thí sinh đều tươi cười, hào hứng bàn luận, chia sẻ với nhau những gì mình làm trong phòng thi. Tâm lý tốt sau môn thi đầu tiên cũng giúp thí sinh tự tin để bước vào môn thi thứ 2 vào buổi chiều, môn Toán. (Hồ Lài)

 • 10:00 ngày 22/06/2017

  Nhóm tình nguyện đặc biệt vì một mùa thi sạch

  Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học FPT dọn dẹp rác thải để làm sạch các điểm thi
   

  Không chỉ có màu áo xanh tình nguyện xuất hiện trong mỗi mùa thi, ngày càng nhiều đơn vị, tổ chức và xã hội quan tâm tới các thí sinh thi THPT quốc gia.

  Xuất hiện từ sáng sớm 22/6 tại nhiều điểm thi ở Hà Nội, màu áo cam đặc trưng của sinh viên tình nguyện trường Đại học FPT gây chú ý với nhiều người. Tuy nhiên, những bạn trẻ này không tham gia phân luồng giao thông, không trực tiếp giúp đỡ thí sinh hay mời nước uống, quạt mát miễn phí cho người nhà thí sinh. Họ có mặt với phương châm “Vì một mùa thi sạch” bằng cách nhặt và dọn rác xung quanh các điểm thi.

  Một thành viên đội tình nguyện cho biết: Năm nay, chúng em tập trung việc dọn vệ sinh sau mỗi buổi thi, bởi hàng năm tại các cổng trường có rác như giấy, vỏ lon. Chúng em sẽ cố gắng làm sạch trường thi giúp môi trường sạch hơn, văn minh hơn.

  Được biết, các bạn trẻ phân chia thành các nhóm, mỗi nhóm từ 5 đến 10 sinh viên tình nguyện đeo găng tay và nhặt rác quanh các cổng trường, thu gom vào túi rồi vận chuyển đến nơi xử lý rác.

  Chị Lê Thu Mai, có con thi tại điểm thi THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình – Hà Nội) chia sẻ: Tôi thấy các bạn trẻ ngày càng năng động. Từ sáng sớm, chúng tôi đã được các cháu mời nước uống, quạt mát miễn phí và phát báo trong lúc chờ con thi. Giờ, lại thấy các bạn trẻ nhặt rác thu gom vào túi khiến bản thân những người lớn cũng thấy mình cần có trách nhiệm và ý thức hơn.

  Đây là việc làm rất có ý nghĩa và sẽ không còn hình ảnh rác sau mỗi mùa thi.

  Không chỉ có sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi, nhiều cơ quan tổ chức cũng đóng góp nước uống miễn phí, bánh mỳ và mũ, ô chống nắng cho thí sinh và người nhà.

  Để đảm bảo nguồn nước mát, các đơn vị tài trợ đã phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội phát nước uống miễn phí. Nước đóng chai được vận chuyển đến các cổng trường thi, được sinh viên tình nguyện bảo quản, giữ lạnh bằng các thùng xốp và mua đá sạch để có nước mát giảm nhiệt ngày nắng cho mùa thi. (Ngọc Trang)

 • 09:53 ngày 22/06/2017

  Phụ huynh học sinh ủng hộ những đổi mới của kỳ thi 

  Bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ về những đổi mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, nhiều phụ huynh Hà Nội nhận xét: Kỳ thi năm nay được tổ chức chu đáo, khâu đón tiếp thí sinh và phụ huynh rất tốt. Đặc biệt, việc thí sinh được dự thi ngay tại địa phương đã tạo rất nhiều thuận lợi cho các em và gia đình.

  Đã từng có con đi thi đại học, chị Nguyễn Thanh Huyền ở phố Đại La (quận Hai Bà Trưng) chia sẻ: So với lần đưa con đi thi ĐH cách đây mấy năm, tôi thấy phương án thi năm nay rất hợp lý.

  Cái đầu tiên là không phải di chuyển xa, một sự bất tiện ảnh hưởng đến tâm lý rất lớn. Mà đã thi gần thù không phải thuê trọ, đỡ tốn kém, như con đi học những ngày bình thường thôi. Quang trọng nhất, đó là tâm lý của cả con và gia đình thoải mái hơn, yên tâm hơn. Gần nhà, có sự cố gì xảy ra, lập tức có bố mẹ hỗ trợ cho con ngay

  Anh Nguyễn Văn Sáu (bên phải) hồi hộp chờ con ngoài trường thi
   
  Cùng chung quan điểm trên, anh Nguyễn Văn Sáu ở Minh Khai (Hoàng Mai) cho biết: Thi như năm nay rất thuận lợi. Sáng sớm, hai bố con tôi đi bộ sang điểm thi là Trường THCS&THPT Vinschool, thong thả trò chuyện như đi dạo.

  Tôi thấy cái hay nữa là năm nay các cháu đến trường làm thủ tục, được hướng dẫn từ những điều nhỏ nhất như cách thức giao tiếp với giám thị, ứng xử với bạn bè trong phòng thi;; nếu quên giấy tờ thì phải xử lý thế nào, cách ăn mặc khi đến trường thi và đặc biệt là cách ôn tập, kỹ năng làm bài. Các con được cán bộ, giám thị niềm nở tiếp đón, hướng dẫn nhiệt tình, khiến các con chỉ còn tập trung vào việc làm bài thế nào cho tốt.

  “Nói thật, thi như bây giờ bố mẹ mới căng thẳng hồi hộp vì tâm lý lo cho con, chứ bọn trẻ thì được thuận lợi rồi”, anh Sáu nói.

  Chị Nguyễn Thị Sợi: Cách tổ chức thi năm nay khiến tôi thấy yên tâm và gia đình bớt áp lực rất nhiều
   
  Cũng đánh giá cao cách tổ chức kỳ thi, chị Nguyễn Thị Sợi (phố Lò Đúc) nhận xét: Về việc tổ chức thi ở các địa phương, thuận tiện là thấy rõ rồi. Mình ở Hà Nội không nói làm gì, chứ như trước đây, học sinh và gia đình ở các vùng miền vất vả tốn kém thế nào, ai cũng thấy.

  Còn về các môn thi, ban đầu thấy môn nào cũng thi theo trắc nghiệm, tôi cũng lo không hiểu rồi con làm bài thế nào. Nhưng sau khi tìm hiểu, tôi thấy hình thức thi như vậy là phù hợp, đánh giá được năng lực thực của học trò. Tôi vẫn động viên con cố gắng học tập, rèn luyện kỹ năng làm bài để đạt được điểm cao, nhưng đừng tự gây áp lực căng thẳng cho mình.

  Minh Phong (ghi)

 • 09:49 ngày 22/06/2017

  Lãnh đạo các Sở GD&ĐT thông tin mới nhất về kỳ thi tại địa phương

  Sáng nay (22/6), lãnh đạo một số Sở GD&ĐT thông tin nhanh với phóng viên báo GD&TĐ về tình hình tổ chức thi tại địa phương.

  Ông Đoàn Văn Hương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn: Đến thời điểm này, công tác tổ chức thi THPT quốc gia tại Bắc Kạn diễn ra tốt đẹp. Ngày hôm qua, tỉnh có khoảng 99% thí sinh đến làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế, tương đương với tỷ lệ chung của cả nước.

  Ban Chỉ đạo thi tỉnh có 4 đoàn đi kiểm tra rất cả các điểm thi từ sáng nay (22/6). Nói chung, mọi công tác chuẩn bị, từ cơ sở vật chất, sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể đều rất tốt.

  Chúng tôi cũng tính toán chu đáo các tình huống dự phòng khi điều kiện thời tiết không ủng hộ, bố trí nơi ăn ở cho thí sinh nếu mưa bão bất thường nên có thể yên tâm.

  Tại Bắc Kạn chỉ có chưa đầy 3.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia. Toàn tỉnh bố trí 13 điểm thi, 136 phòng thi với tổng số 650 cán bộ, giáo viên, nhân viên… làm công tác thi.

  Ông Nguyễn Văn Huấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre: Kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại Bến Tre đang diễn ra an toàn, chưa có sự cố gì bất thường.

  Ngày 21/6, Ban Chỉ đạo thi tỉnh Bến Tre đã phân công người đến từng điểm thi kiểm tra tình hình chuẩn bị cho kỳ thi; trong đó có việc chuẩn bị cơ sở vật chất, tập trung thí sinh, sinh hoạt quy chế cho giám thi. Tổng hợp cuối ngày, khoảng 99% thí sinh Bến Tre đến làm thủ tục dự thi. Số thí sinh không đến làm thủ tục chủ yếu là thí sinh tự do.

  Sáng nay (22/6), thí sinh đang làm bài thi môn Ngữ văn. Tình hình tổ chức môn thi đầu tiên diễn ra rất tốt, chưa có báo cáo gì về sự cố bất thường. Thời tiết tại Bến Tre cũng tương đối thuận lợi, một số nơi có mưa nhỏ.

  Từ 7 giờ sáng, tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh Bến Tre đều đã có đội sinh viên tình nguyện “trực chiến”, sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh. Điểm thi nào cũng bố trí ô dù, che nhà bạt để giúp thí sinh khi có mưa giông.

  Ông Ngô Vỹ Nông - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định: Trong ngày làm thủ tục dự thi hôm qua (21/6), Nam Định vắng mấy chục thí sinh tự do. Sáng nay, một đoàn thanh tra lưu động của Sở GD&ĐT đã đi kiểm tra các điểm thi. Cho đến thời điểm này, mọi công việc vẫn diễn ra bình thường, đúng quy chế, chưa có vấn đề gì bất thường xảy ra. (Hiếu Nguyễn (ghi))

 • 09:11 ngày 22/06/2017

  Những cảm xúc trong buổi sáng thi chuẩn bị thi môn đầu tiên

   Sáng ngày 22/6, tại điểm thi Trường THCS Thanh Liệt, Thanh Trì (Hà Nội), các thí sinh đến từ rất sớm để chuẩn bị tâm thế vào thí môn Ngữ văn. Khoảng 6 giờ 45 phút, các thi sinh đã làm xong thủ tục vào phòng thi.

  Ngay từ cổng điểm thi, nhiều thí sinh và phụ huynh đã chủ động kiểm tra lại vật dụng mang theo, đảm bảo không vô tình để những thứ bị cấm mang vào phòng thi trong túi cá nhân. Một không khí thi nghiêm túc và trật tự có thể thấy rõ từ bên ngoài địa điểm thi đến trong phòng thi.

  Thầy Nguyễn Hải Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đống Đa (Hà Nội), Trưởng điểm thi - cho biết, điểm thi có 29 phòng thi với 696 thí sinh dự thi. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi khá chu đáo. Chiều 21/6, chỉ vắng 3 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi vì lý do cá nhân. Cả 3 em này đã có mặt từ sáng sớm ngày 22/6 để hoàn tất các thủ tục đăng ký dự thi.

  Em Trần Thị Kiều Anh, sinh viên năm thứ 3 Viện ĐH Mở Hà Nội, một trong nhóm sinh viên tiếp sức mùa thi tại điểm thi chia sẻ, công việc của nhóm tình nguyện là hỗ trợ nước uống và phát quạt miễn phí cho phụ huynh ngồi chờ con ở cổng trường, hướng dẫn các thí sinh vào trường thi đúng giờ, nhắc nhở các em kiểm tra lại tư trang để tránh mang vào phòng thi những vật dụng không được phép.

  “Lần đầu tiên tham gia tình nguyện mùa thi em cũng cảm thấy hồi hộp như mình đang chở lại thời điểm cách đây 2 năm. Nhìn thấy phụ huynh lo âu, các em càng muốn giúp các cô các bác giải tỏa áp lực và sự hồi hộp khi đợi con làm bài”, Kiều Anh tâm sự.

  Tiết trời Hà Nội buổi sáng có chút oi, nhiều phụ huynh vẫn kiên nhẫn đứng đợi con bên ngoài cổng trường, dù phần lớn nhà đều cách điểm thi không xa.

  Chị Lê Thu Hồng cho biết con chị đăng ký xét tuyển vào ĐH Bách Khoa, thuộc nhóm trường tốp đầu trong tuyển sinh hàng năm, do đó gia đình cũng có chút lo lắng. Dù nhà chỉ cách điểm thi chưa đầy 7 km, chị cũng quyết định ở lại đợi cho đến khi con thi xong.

  “Quan trọng là để động viên con. Ra khỏi phòng thi, làm được bài hay không tính sau, nhưng cứ nhìn thấy mẹ chắc cháu cũng phấn khởi hơn và có thêm động lực cho các môn tiếp theo”, chị Hồng bày tỏ. (Lê Đăng)

 • 08:51 ngày 22/06/2017

  Hà Nội: Đi thi gần nhà, cả con và cha mẹ đều thoải mái

  Bước chân vội vã của thí sinh đến sát giờ thi
   

  Tại Trường Điểm thi THPT Phúc Lợi (quận Long Biên, Hà Nội): Theo ghi nhận của phóng viên, từ 6h sáng đã có khá đông phụ huynh đưa học sinh đến để chuẩn bị thi

  Anh Nguyễn Đức Bình có con gái đầu dự thi cho biết vợ chồng anh là lao động tự do cũng thu xếp gác công vệc 1 tuần nay để cùng động viên con ôn tập nước rút và thi thành công. Mặc dù con chỉ đăng ký thi tốt nghiệp nhưng anh vẫn lo lắng vì đây là một cuộc thi quan trọng của con.

  Chị Kim Thoa – một giáo viên tiểu học - cho biết: Tôi khá thoải mái và vì vậy con gái cũng thấy không áp lực khi đi thi. Tôi rất ủng hộ cách tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm nay vì những thuận lợi cơ bản cho phụ huynh và học sinh: đi lại gần, tâm lý của con rất thoải mái vì thi trong quận nên tại trường thi con có thể gặp bạn bè từ tiểu học, THCS, THPT. Tuy nhiên với cách ra đề mới, tôi hi vọng con và các bạn có một kỳ thi suôn sẻ và thành công.

  Đến giờ làm thủ tục vào phòng thi, vẫn có một vài thí sinh vội vã đến. Trong đó có một thí sinh quên mang theo giấy báo thi phải gọi người nhà mang đến.

  Với những thuận lợi của cách tổ chức thi năm nay, đặc biệt học sinh chỉ phải di chuyển trong khoảng 5km để tới trường thi nên phần lớn phụ huynh đưa con đi thi sẽ chờ con làm xong các thủ tục và vào làm bài thi rồi mới ra về và hết giờ sẽ tới đón con.

  (Kim Thoa)

 • 08:44 ngày 22/06/2017

  Đà Nẵng: Mở cổng trường mời phụ huynh vào nghỉ

  Phụ huynh học sinh tại Đà Nẵng phấn khởi trước chủ trương thực hiện mở cổng trường học, cử người trực, bố trí nước uống, nơi để xe, chỗ nghỉ trong thời gian chờ đón con em dự thi

  Trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2017, các trường học gần các điểm thi tại Hội đồng thi số 4 – Thành phố Đà Nẵng - thực hiện mở cổng trường học, cử người trực, bố trí nước uống, nơi để xe, chỗ nghỉ thích hợp cho phụ huynh học sinh có thể nghỉ ngơi trong thời gian chờ đón con em dự thi.

  Sáng 22/6, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng thông tin: Thực hiện kết luận của đồng chí Đặng Việt Dung - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017 - tại cuộc họp Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017 và tình hình thời tiết nắng nóng trong những ngày ngày tổ chức coi thi THPT quốc gia năm 2017, Sở GD&ĐT Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị trường học gần điểm thi thực hiện mở cổng trường học, cử người trực, bố trí nước uống, nơi để xe, chỗ nghỉ thích hợp cho phụ huynh học sinh có thể nghỉ ngơi trong thời gian chờ đón con em dự thi.

  Thời gian các trường học thực hiện mở cửa cổng trường, hỗ trợ phụ huynh học sinh từ 6 giờ 30 đến 11 giờ 30 buổi sáng; từ 12 giờ 45 đến 16 giờ 30 các ngày 21- 24/6. (Đại Khải)

 • 08:36 ngày 22/06/2017

  Hà Tĩnh: An ninh thắt chặt tại kỳ thi

  Các thí sinh cuối cùng nhanh chóng vào trường thi tại hội đồng thi trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
                

  Hơn 16.000 thí sinh tại 34 điểm thi tại Hà Tĩnh bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sáng 22/6. 
  Theo ghi nhận của PV, an ninh tại điểm thi tại hội đồng thi trường THPT chuyên Hà Tĩnh được thắt chặt, lực lượng an ninh chốt chặn các đoạn đường chính vào trường thi, sinh viên tình nguyện tích cực hỗ trợ các thí sinh và người nhà.Nhân viên điện lực túc trực tại điểm thi.

  Có con dự thi tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Tĩnh, chị Nguyễn Thị Mai cho biết: Gia đình đều theo sát lo lắng, nhắc nhở con đi thi đúng giờ, chuẩn bị kỹ đồ dùng học tậ, động viên con tránh căng thẳng để hoàn thành bài thi với điểm số cao nhất. (Minh Thư)

 • 08:33 ngày 22/06/2017

  TPHCM: Thí sinh tự tin bước vào thi môn Ngữ Văn

   

   

  Thời tiết và giao thông trên địa bàn TP đều thuận lợi cho các thí sinh tới trường thi sáng 22/6. Do có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, hầu hết các em đều tỏ ra khá tự tin với môn Ngữ Văn

   

  Em Dương Phong Duy - HS Trường THPT Thủ Thiêm - cho hay: Trước khi bước vào kỳ thi em khá thoải mái. Về đề Văn phần nghị luận xã hội em đoán nội dung có liên quan đến tình yêu quê hương đất nước.

  Còn em Nguyễn Minh Hiếu - HS Trường THPT Lê Hồng Phong dự đoán về đề thi sẽ liên quan đến về lý tưởng tuổi trẻ và về tình yêu với biển đảo thiêng liêng.

  Tinh thần thoái mái phấn khởi, Thái Thành Danh - Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Minh Trung – Trường THPT Lê Quý Đôn – chia sẻ: Bước vào kỳ thi chúng em đã chuẩn bị khá tốt về kiến thức. Ở trường các thầy cô đã ôn tập cho chúng em rất kĩ lưỡng nên chúng em mong đạt điểm tốt!

  Trước khi bước vào môn thi đầu tiên, TS Hà Hữu Phúc - Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM - đã tới điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) kiểm tra công tác tổ chức thi và động viên các thí sinh.

  Qua kiểm tra, TS Hà Hữu Phúc đánh giá, đây là điểm thi có cơ sở vật chất tốt, được tổ chức rất chặt chẽ, các thầy cô giáo nghiêm túc thực hiện quy chế, thí sinh khá thoải mái và tự tin nhờ được chuẩn bị kiến thức kỹ càng.

  TS Hà Hữu Phúc lưu ý các giám thị làm nhiệm vụ coi thi không được tự ý xử lý các tình huống bất ngờ (nếu có), cần báo về hội đồng để được hướng dẫn giải quyết.(Phan Nga)

 • 08:27 ngày 22/06/2017

  Đi thi muộn vì chủ quan, quên giấy tờ

  Thí sinh đến muộn hốt hoảng và vội vã vào trường thi khi trống điểm phát đề thi

   

  Theo ghi nhận của phóng viên báo Giáo dục & Thời đại, tại điểm thi Trường THCS&THPT Vinschool (Hà Nội) có 2 thí sinh đến thi muộn, trong đó 1 trường hợp sau khi trống gọi thí sinh vào phòng thi được hơn 10 phút mới vội vã chạy vào trường thi. Người nhà thí sinh này cho biết: Do nhà gần nên chủ quan đi muộn, không ngờ bị tắc đường nên mới xảy sự cố này.

  1 thí sinh khác do quên giấy tờ ở nhà nên hốt hoảng chạy ra ngoài nhờ bố, mẹ về lấy nhưng không còn ai ở cổng trường. May mắn có một phụ huynh tình nguyện chở thí sinh đó về. Khi quay lại trường thì cũng là lúc trống điểm phát đề thi.

  Vì vẫn trong thời gian quy định nên cả 2 thí sinh đều được vào phòng thi.(Minh Phong)

 • 08:19 ngày 22/06/2017

  Đà Nẵng: Thí sinh tranh thủ ôn bài tại điểm thi

   Mặc dù lực lượng cảnh sát chỉ dẫn phân luồng giao thông nhưng giao thông trước điểm thi Trường THCS Lý Thường Kiệt vẫn ùn ứ.

  Sáng 22/6, từ 6 giờ, tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thí sinh đã có mặt trước phòng thi. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các điểm thi được thực hiện tốt. Tâm trạng thí sinh tỏ ra khá thoải mái trước khi bước vào làm bài thi môn Ngữ văn.

  Nhiều thí sinh tranh thủ thời gian ăn sáng ngay tại điểm thi và tranh thủ ôn bài trước giờ làm bài. Tuy nhiên, vẫn còn một số thí sinh đến muộn so với thời gian quy định, để quên phiếu dự thi. Có phụ huynh phải mang phiếu dự thi đến cho thí sinh và được cán bộ coi thi, lực lượng an ninh chỉ dẫn, giúp đỡ nhiệt tình.

  Có mặt từ rất sớm tại điểm thi, thí sinh Trần Như Phong - điểm thi Trường THCS Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu, Đà Nẵng - chia sẻ: Môn Ngữ văn em học khá ổn nên em cảm thấy rất thoải mái trước khi bước vào làm bài. Mong rằng đề thi năm nay sẽ thú vị, có nội dung về tự luận phần sự kiện, xã hội.

  Cùng bạn ăn sáng ngay tại điểm thi, thí sinh Đinh Thị Vân Oanh - SBD 04007931, điểm thi Trường THCS Lý Thường Kiệt - bày tỏ: Sáng nay em thức dậy từ sớm, nhưng vì muốn đến sớm cho thoải mái, chủ động nên em mang theo đồ ăn sáng đến điểm thi. Môn Ngữ văn là một trong những môn thi tính điểm xét tuyển đại học của em năm nay nên em cảm thấy rất tự tin, em sẽ cố gắng làm bài đạt kết quả cao nhất. Mong rằng đề thi năm nay sẽ đặt ra nhiều vấn đề về các sự kiện, vấn đề xã hội “nóng” xảy ra trong thời gian qua. (Đại Thắng)

 • 08:13 ngày 22/06/2017

  Thừa Thiên Huế: Lưu ý đặc biệt các phòng thi có gắn camera

     

  Sáng nay (22/6), tại cụm thi số 33 do Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế chủ trì, môn Ngữ văn có 12.562 thí sinh đăng ký dự thi.

  TS. Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế - cho biết: Trước lúc diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 Sở GD&ĐT tổ chức “tổng diễn tập” kỳ thi quốc gia 2017 cho học sinh khối 12 toàn tỉnh.

  Theo đánh giá các hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn, đa số các phụ huynh đều cơ bản nắm được khả năng của con em mình. Nhiều trường tổ chức các đợt thi thử, kiểm tra thử rất nghiêm ngặt. Kết quả thực sự là tấm gương phản chiếu sức học của thí sinh, giúp sinh không cảm thấy áp lực về kỳ thi THPT quốc gia.

  Cụm thi số 33 có bị 32 điểm thi với 558 phòng thi, nhiều nhất là TP Huế với 10 điểm, ít nhất Nam Đông có 1 điểm; A Lưới.

  Đáng chú ý, các trường có lắp camera tại các phòng học nay được chọn làm điểm thi có khả năng làm lộ đề thi rất cao nên Sở đã chỉ đạo các trưởng điểm thi phối hợp với các trường nơi tổ chức thi cắt nguồn điện nối với camera và niêm phong các đầu nguồn kết nối với camera từ ngày 21/6.

  Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các hiệu trưởng cấp 3 tìm cách kết nối học sinh để nhắc các em tại các hội đồng thi. “Do năm nay có nhiều quy chế mới, có nhiều điều đặc biệt trong khi thi nên các em phải có mặt đầy đủ ở buổi tập trung để nắm vững một lần nữa quy chế, tránh sai sót không đáng có lúc thi” - TS. Phạm Văn Hùng trao đổi.

  Tại Thừa Thiên Huế có 8 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia gồm 6 học sinh trường THPT chuyên Quốc học được giải Nhì quốc gia trở lên hoặc được triệu tập vào Đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế và 2 học sinh bị khuyết tật tại trường THPT Hai Bà Trưng và THPT Chi Lăng. (Minh Ngọc)

 • 07:58 ngày 22/06/2017

  Thanh Hóa: Thí sinh hào hứng với thi môn đầu tiên

  Sáng nay 22/6, cùng với thí sinh cả nước, hơn 33.000 thí sinh tại Thanh Hóa bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 với môn Ngữ văn.

  Theo ghi nhận của phóng viên, từ khoảng 6 giờ sáng, lực lượng công an giao thông đã có mặt tại các điểm thi để điều tiết, phân luồng xe, hướng dẫn sĩ tử, phụ huynh tham gia giao thông đúng quy định. Nhờ vậy, các điểm thi trên địa bàn thành phố Thanh Hóa không có tình trạng ách tắc đường cục bộ.

  Thời tiết Thanh Hóa đầu ngày cũng không quá nắng gắt nhưng không khí trường thi lại “nóng” từ sáng sớm. Nhiều thí sinh cùng phụ huynh đến điểm thi từ rất sớm, tự tin và hào hứng bước vào môn thi Ngữ văn. Đa số thí sinh tranh thủ ôn lại bài vở để vững tâm hơn khi bước vào phòng thi.

  Tại điểm thi Trường THPT Hàm Rồng, có thí sinh là học sinh của trường và thí sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên – Dạy nghề (TTGDTX - DN) thành phố Thanh Hóa. Để động viên thí sinh, các cô giáo TTGDTX – DN thành phố Thanh Hóa đã có mặt từ rất sớm để cổ vũ tinh thần, dặn dò học sinh của mình trước giờ thi.

  Cô Lê Thị Liên – Giáo viên dạy môn Ngữ văn, TTGDTX - DN thành phố Thanh Hóa - cho biết: Để động viên các em học sinh vững tâm bước vào môn thi đầu tiên, cô cùng một số cô giáo nhà trường đã đến điểm thi từ rất sớm để gửi đến các em lời chúc “Hãy bình tĩnh, tự tin để làm bài thi thật tốt”.

  Ngay khi bước vào cổng trường thi, các thí sinh đã được lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ hướng dẫn gửi đồ dùng, cặp sách ở bên ngoài; nhắc nhở thí sinh những thiết bị không được mang vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại di động…

   Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa)

  Nguyễn Quỳnh

 • 07:53 ngày 22/06/2017

  Quảng Bình: Hơn 10.000 thí sinh thi môn đầu tiên

   Thí sinh trước giờ thi THPT Quốc gia năm 2017

  Sáng nay (22/6) hơn 10.000 thí sinh tại Quảng Bình đã bước vào kỳ THPT quốc gia 2017.

  Theo ghi nhận của PV, các phóng viên đến điểm thi sớm, tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi. Trường thi an ninh nghiêm cẩn. Sở GD&ĐT Quảng Bình cử người trực, chờ phản hồi từ các đơn vị để xử lý công việc.

  Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Quảng Bình có 9.933 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 9.862 học sinh THPT, 71 học sinh GDTX, ngoài ra còn có 1.157 thí sinh tự do; Có tất cả 5.677 thí sinh dự thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng với 19.952 nguyện vọng tuyển sinh, môn Ngoại ngữ có 9.203 thí sinh thi tiếng Anh và 1 thí sinh thi tiếng Nhật.

  Ở kỳ thi năm nay, Quảng Bình có 29 điểm thi được đặt tại 29 trường phổ thông trực thuộc Sở với 423 phòng thi.(Vĩnh Quý)

 • 07:48 ngày 22/06/2017

  Thí sinh tự tin bước vào phòng thi

  Thí sinh tự tin bước vào trường thi
   

  Sáng nay (22/6), các thí sinh chính thức bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 – môn Ngữ văn.

  Tại Trường THCS&THPT Vinschool (Hà Nội), nhiều thí sinh có mặt từ rất sớm để tránh tắc đường và chuẩn bị tâm thế tốt nhất để “vượt vũ môn”.

  Thí sinh Nguyễn Bùi Quang Duy – Trường THPT Trần Nhân Tông - chia sẻ: Nhà em ở xa nên bố em chủ động đi sớm để tránh tắc đường. Đây là môn thi đầu tiên nên em muốn đến sớm để tranh thủ hệ thống lại kiến thức và có thời gian ổn định tâm lý khi bước vào phòng thi. Kỳ thi năm nay có nhiều đổi mới nên em thấy nhẹ nhàng và bớt căng thẳng hơn.

  Quan trọng chúng em được thi ngay tại địa phương, vừa đỡ tốn kém, vất vả cho gia đình mà còn tạo tâm lý thoải mái, tự tin hơn rất nhiều. Nếu đề thi được ra theo hướng đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT thì cũng không có gì đáng lo lắm.

  Vừa ăn sáng, vừa tranh thủ ôn bài, thí sinh Vương Uy – Trường THPT Hồng Hà – cho biết: Ở lớp thầy cô đã ôn tập cho chúng em khá kỹ nhưng em vẫn thấy hồi hộp, lo lắng vì đây là môn thi đầu tiên và được thi theo hình thức tự luận. Em tán thành thi theo hình thức trắc nghiệm ở các môn còn lại.

  Ngày hôm qua, chúng em đến làm thủ tục và nghe quy chế được các thầy, cô hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo cảm giác như người thân trong gia đình. Sáng nay cũng vậy, mặc dù chúng em đến sớm nhưng được các các bộ phục vụ kỳ thi tạo điều kiện tốt nhất như: Nước uống, khu vực nghỉ ngơi, ăn sáng… Điều đó đã giúp chúng em bớt lo lắng, căng thẳng và thêm phần tự tin để làm bài thi. (Minh Phong)

 • 07:34 ngày 22/06/2017

  Giám thị “bật mí” trước giờ trống điểm trường thi

  Trước giờ thi môn Ngữ văn – môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2017, phóng viên báo Giáo dục & Thời đại đã ghi lại những cảm xúc phấn khởi của các giám thị, trên hết là sự quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tạo nên một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và chất lượng.

  * Cô giáo Dương Thị Thanh Tâm – Giám thị tại Điểm Trường THPT Mê Linh (Hà Nội): Giám thị càng cẩn trọng, tỉ mỉ càng tốt

  Cô Dương Thị Thanh Tâm
   
  Đã nhiều năm tham gia làm giám thị, nhưng trước giờ thi tôi vẫn thấy hồi hộp, lo lắng. Vì vậy, tại tất cả các buổi tập huấn về công tác coi thi tôi luôn chú tâm lắng nghe hoàn thành tốt nhiệm vụ của một giám thị coi thi.

  Đặc biệt năm nay có nhiều điểm mới, nên các giám thị càng cẩn trọng, tỉ mỉ càng tốt để không xảy ra sai sót. Năm nay có nhiều môn thi trắc nghiệm nên chúng tôi luôn ý thức phải phát đúng mã đề cho thí sinh theo quy định và hướng dẫn thí sinh tô đúng mã đề, số báo danh của mình.

  Tôi còn nhớ, có năm tôi coi thi ở Sóc Sơn (Hà Nội), có thi sinh xin ra ngoài đi vệ sinh. Giám thị 1 giao cho giám thị 3 đi theo giám sát. Vừa ra đến cửa, thí sinh chạy với tốc độ khá nhanh về phía cổng trường. Việc làm của thí sinh làm hội đồng thi nháo nhác. Sau đó các lực lượng chức năng có bắt được em đấy và yêu cầu lên phòng hội đồng để tìm hiểu nguyên nhân. Em đó cho biết vì không làm được bài nên chạy ra gặp bảo vệ là người nhà để nhờ giúp đỡ.

  Tôi kể lại câu chuyện trên để các em thí sinh khác lấy đó làm bài học, tránh những hậu quả đáng tiếc. Tôi mong các em hãy bình tĩnh, tự tin, không nên có những việc làm, hành động làm ảnh hưởng xấu đến mình và các thí sinh khác.

  Thầy giáo Bùi Văn Huấn – Phó trưởng Điểm thi Trường THPT Thăng Long (Hà Nội): Công tác coi thi có nhiều thuận lợi

   Thầy Bùi Văn Huấn

  Kỳ thi năm nay do các Sở GD&ĐT tổ chức, các trường đại học phối kết hợp trong công tác coi thi. Mỗi phòng thi có 24 thí sinh tương ứng với 24 mã đề thi cho mỗi thí sinh. Việc này cũng không có gì khó khăn cho giám thị mà còn có nhiều thuận lợi hơn vì không sợ phát đề trùng lặp cho thí sinh. Mỗi phòng thi có 2 giám thị (1 giám thị của trường đại học,1 giám thị của trường THPT), sự kết hợp này là hợp lý và rất tốt, đảm bảo tính khách quan công bằng cho kỳ thi.

  Chúc các em làm bài tốt, đạt kết quả cao và đặc biệt tuyệt đối tránh mắc những lỗi cơ bản đã được quy định trong Quy chế thi, làm ảnh hưởng đến kết quả bài thi của mình.

  * Cô giáo Phạm Thị Xô - Giáo viên Trường THPT Phạm Hồng Thái (Hà Nội): Trang bị một số kỹ năng xử lý tình huống

  Cô Phạm Thị Xô
    
  Bản thân tôi đã nghiên cứu rất kỹ Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017, mặt khác giám thị chúng tôi đã được tập huấn rất kỹ về công tác coi thi nên hoàn toàn tự tin để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

  Năm nay, ngoài môn Ngữ văn, còn lại tất cả các môn đều thi theo hình thức trắc nghiệm, vì thế cách phát đề, thu bài thi và giấy nháp của thí sinh phải cẩn thận, nhanh chóng đúng quy định để không làm ảnh hưởng đến thời gian làm bài chính thức của các em.

  Tuy nhiên, theo tôi nếu chỉ nắm rõ quy chế thi thôi thì chưa đủ, điều quan trọng là cán bộ coi thi cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự trang bị cho mình một số kỹ năng xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra ở phòng thi như: Có thí sinh không làm được bài nên có hành vi tiêu cực, hoặc cách phát hiện thí sinh sử dụng tài liệu... (Minh Phong)

 • 16:33 ngày 21/06/2017

  Nghệ An: Kịp thời hỗ trợ thí sinh đủ điều kiện kịp dự thi

  Cán bộ coi thi họp và nhận hồ sơ, thẻ dự thi để phát cho thí sinh trong buổi làm thủ tục thi chiều 21/6

   “Ngày tập trung làm thủ tục thi mà đường phố thông thoáng, không có cảnh ùn tắc, kẹt xe. Tôi đưa con đi thi mà như đưa đi học, cảm giác không khác như ngày bình thường. Điều này khiến cho tâm lý của hai cha con cũng thoải mái, nhẹ nhõm và đỡ lo lắng hơn về tình trạng giao thông” - anh Hoàng Văn Lưu, phụ huynh HS tại TP Vinh (Nghệ An) - chia sẻ khi đưa con đến làm thủ tục dự thi chiều 21/6.

  Kỳ thi này, Nghệ An có 61 điểm thi với sự tham dự của gần 31.000 thí sinh. Các thí sinh thi “tại chỗ” nên trước bến xe, ngã tư đường cũng không có cảnh quá tải. Các thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi vẫn ra quân trực trước mỗi điểm thi, nhận giữ đồ, hỗ trợ nước uống và kịp thời giúp đỡ cho thí sinh và người nhà nếu có sự cố bào xảy ra.

  Tại điểm thi trường THPT Quế Phong, thí sinh Vy Lây Phon có tên giấy báo thi sai tên lót thành Vy Lay Phon. Một số trường hợp khác như em Lương Văn Hoài lại mất chứng minh nhân dân. Các cán bộ coi thi đã hướng dẫn em viết giấy cam đoan, hoàn thiện các giấy tờ thủ tục cần thiết để ngày mai bước vào môn thi đầu tiên theo đúng quy định.

  Do đây là lần đầu tiên các thí sinh tham gia các môn thi trắc nghiệm, làm bài thi tổ hợp môn KHTN và KHXH nên các giám thị hướng dẫn cặn kẽ việc làm bài.

  Cụ thể, thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, cần tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mình lựa chọn. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, điều chỉnh chính xác và đủ thông tin vào các mục....

  Sáng mai (22/6), các thí sinh sẽ thi môn đầu tiên - môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Đây cũng là môn duy nhất được thi theo hình thức tự luận.

  Hồ Lài

 • 16:13 ngày 21/06/2017

  Gia Lai: Thí sinh nhờ người nhà mang giấy tờ đến phòng thi để bổ sung

  Chiều 21/6, có khoảng 13.000 thí sinh tại Gia Lai đã đến các điểm thi để làm thủ tục, sửa chữa sai sót (nếu có) trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017.

  Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu (TP. Pleiku, Gia Lai) thí sinh mặc dù đã vào phòng để làm thu tục, nhưng khá nhiều em quên các giấy tờ nên phải nhờ người nhà mang đến. Trong lúc đang đợi người nhà mang giấy tờ đến, thí sinh Bùi Quang Kiệt cho biết, em không nhớ đến việc mang giấy tờ đi theo. May mà điểm thi gần nhà, nên em nhờ bố về lấy để bổ sung.

  Thí sinh Đào Trung Kiên (Trường THPT Chuyên Hùng Vương) vui vẻ cho biết, em đến điểm thi từ rất sớm. Trước đó mấy ngày, em đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chỉ chờ ngày hôm nay để đến điểm thi. Em chỉ mong hôm nay lên làm thủ tục không có sai sót gì cần phải sửa. Hiện tâm lý em khá thoải mái để chuẩn bị cho bước vào các môn thi.

  Năm nay, Gia Lai thuộc Cụm thi 38, do Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp cùng Trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TPHCM, Phân hiệu Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tại Gia Lai và Trường CĐSP Gia Lai thực hiện. Số điểm thi là 38, số phòng thi dự kiến 554 phòng.

  Dưới đây là những hình ảnh trong buổi làm thủ tục dự thi tại Gia Lai:

     Nguyễn Dũng

 • 16:03 ngày 21/06/2017

  Lào Cai tự tin tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia

  Để chuẩn bị cho kỳ thi, Sở GD&ĐT Lào Cai đã thành lập Ban coi thi với 833 thành viên, gồm cán bộ coi thi và các nhân viên bảo vệ, y tế… tại 15 điểm thi.

  Ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc sở GD&ĐT cho biết: Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Sở đã tổ chức tập huấn phần mềm, tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi cho cán bộ quản lý, giáo viên của các trường THPT, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp Hướng nghiệp&dạy nghề (KTTH-HNDN) và GDTX tỉnh, các trung tâm GDNN&GDTX các huyện, thành phố.

  Các đơn vị cơ sở đã tiến hành tập huấn, phổ biến Quy chế thi cho cán bộ, giáo viên và những người tham gia kỳ thi; Tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi theo đúng kế hoạch; tổ chức kiểm tra chéo các đơn vị đăng ký dự thi; Sở GD&ĐT đã tiến hành rà soát hồ sơ, báo cáo Bộ GD&ĐT, chỉnh sửa, đảm bảo chính xác dữ liệu thi.

  Để các thí sinh bước vào kỳ thi một các tự tin, Sở GD&ĐT đã tổ chức thi thử THPT quốc gia 2017 cho các đơn vị có HS dự thi; tổng hợp, đánh giá kết quả thi để các đơn vị rút kinh nghiệm trong quản lý, chỉ đạo, tổ chức ôn tập cho HS.

  Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các trường nơi đặt điểm thi chủ trì, phối hợp với các trường có thí sinh tham gia dự thi chuẩn bị mọi mặt cho các điểm thi; Tham mưu thành lập Ban chỉ đạo thi, họp để chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi tại địa phương; chuẩn bị CSVC, phương tiện, lực lượng, kinh phí, ấn phẩm cho điểm thi.

  Song song với đó, Sở GD&ĐT cũng đã phối hợp với trường ĐH Nông lâm, ĐH Thái Nguyên và trường CĐSP Lào Cai, lựa chọn cán bộ, giảng viên để bố trí, sắp xếp vào các ban Hội đồng thi. Cho đến thời điểm này các công tác chuẩn bị thi được tiến hành nghiêm túc theo đúng quy trình và quy chế của kỳ thi, tất cả đã sẵn sàng để đón thí sinh bước vào kỳ vượt vũ môn quan trọng nhất đời HS

  Minh Châu

 • 15:55 ngày 21/06/2017

  Thí sinh Hà Nội đến sớm nghe quy chế thi

  Tại điểm thi Trường THPT Thăng Long (Hà Nội), 471 thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT Quốc gia. Theo ghi nhận của phóng viên, tại các phòng thi giám thị phổ biến quy chế thi và hướng dẫn thi sính kiểm tra lại các thông tin cá nhân tận tình, chu đáo. Hầu hết thí sinh đều đến điểm thi sớm hơn nhiều so với thời gian quy định để tránh những rủi do khách quan đáng tiếc

  Trường THPT Thăng Long đã chuẩn bị đầy đủ nước uống, quạt trần và mọi điều kiện tốt nhất có thể hỗ trợ thí sinh chuyên tâm làm bài. Bên ngoài cổng trường, lực lượng thanh niên tình nguyện luôn sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà bất cứ lúc nào.

  Một số hình ảnh phóng viên ghi tại điểm thi Trường THPT Thăng Long:

  Minh Phong

 • 15:52 ngày 21/06/2017

  Tạm dừng hoạt động của cơ sở photocopy gần điểm thi

  Đoàn thanh tra lưu động Ban chỉ đạo thi cụm thi số 28 làm việc với huyện Quế Phong ngày 21/6
   
  Ông Lữ Thanh Hà - Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An - cho biết: Để đảm bảo an ninh, trật tự, đề phòng tình trạng lộn xộn, phát tán các tài liệu không phù hợp ảnh hưởng đến tâm lý của thí sinh và người nhà trong thời gian thi, Ban chỉ đạo thi huyện Quế Phong thông báo và yêu cầu các cửa hàng photocopy không hoạt động trong các ngày thi từ 22 – 26/6.

  Bên cạnh đó, các tiệm cầm đồ cũng được đề nghị tạm dừng kinh doanh trong thời gian thi. Các nhà hàng dịch vụ ăn uống ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

  Quế Phong là huyện vùng cao biên giới lần đầu tiên tham gia tổ chức kỳ thi THPT quốc gia vừa để xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển ĐH, CĐ. Toàn huyện chỉ có 1 điểm thi tại trường THPT Quế Phong với 394 thí sinh đăng ký dự thi tại 18 phòng. Các thí sinh đều là người địa phương, tuy nhiên vì là huyện vùng núi cao, địa bàn rộng lớn, cách trở, nên nhiều em nhà cách điểm thi từ 30 – 40km và phải ở trọ để đi thi.

  Điểm thi có 58 cán bộ coi thi, bảo vệ thi. Trước đó, ngày 20/6, Trưởng điểm thi đã nhận đề thi và hiện cùng với một cán bộ công an trực bảo vệ đề thi 24/24 theo quy chế. Các công tác chuẩn bị thi về mọi mặt đã sẵn sàng.

  Trường THPT Quế Phong trước đó cũng đã huy động học sinh dọn dẹp vệ sinh sân trường và khu vực xung quanh. Lực lượng an ninh tại chỗ, Đoàn thanh niên cũng phối hợp đảm bảo an toàn vòng ngoài khu vực thi và hỗ trợ thí sinh, phụ huynh.

  Hồ Lài

 • 15:50 ngày 21/06/2017

  TPHCM: Thí sinh tới điểm thi thuận lợi

  Thí sinh tranh thủ xem lại thông tin cá nhân trước giờ làm thủ tục dự thi

  Chiều 21/6, cùng với thí sinh cả nước, gần 72.000 thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại TPHCM đã tới các điểm thi làm thủ tục dự thi.

  Năm nay TPHCM có 114 điểm thi phân bổ khắp 24 quận huyện nên việc đi lại của thí sinh khá thuận lợi.

  Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), ngay từ 13 giờ chiều, nhiều thí sinh đã có mặt, các thí sinh hầu hết được phụ huynh đưa rước tới điểm thi.

  Trước lúc lên các phòng thi làm thủ tục, các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tập trung dưới sân trường, đứng theo dánh sách phòng thi để nghe tóm tắt quy chế thi. Tại phòng thi, các giám thị phổ biến quy chế đầy đủ cho các thí sinh, danh sách máy tính được phép mang vào phòng thi đã được viết sẵn ở trên bảng cùng với lịch thi để các em theo dõi.

  Được biết, điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có 469 thí sinh với 75 cán bộ phục vụ; có 224 thí sinh đăng kí bài thi khoa học tự nhiên, 256 thí sinh đăng kí làm bài thi khoa học xã hội. Về môn thi ngoại ngữ, tiếng Anh có 379 em đăng kí, tiếng Pháp có 42 em và tiếng Nhật có 21 em đăng kí thi.

  Nga Phan

 • 15:30 ngày 21/06/2017

  Cận cảnh công tác chuyển giao đề đến các điểm thi

  Sáng 21/6, các Sở GD&ĐT trên cả nước tổ chức vận chuyển, bàn giao đề thi cho các điểm thi.

  Hà Nội: Từ sáng sớm, xe ô tô làm nhiệm vụ vận chuyển đề thi của Sở GD&ĐT Hà Nội đã có mặt tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội để chuyển đề từ khu vực in sao đến các điểm thi. Khu vực này được bảo vệ rất nghiêm ngặt.

  Tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội), theo cô Nguyễn Thị Hương Lan - Hiệu trưởng Trường THPT Yên Viên (Gia Lâm), Trưởng điểm thi - sau khi đề về điểm thi sẽ được bảo vệ trong tủ khóa an toàn với sự giám sát 24/24 của lực lượng an ninh.

  Cô Nguyễn Thị Hương Lan - Hiệu trưởng Trường THPT Yên Viên (Gia Lâm), Trưởng điểm thi Trường THPT Trần Phú - nhận đề thi.

  Điểm thi Trường THPT Trần Phú có 576 thí sinh dự thi, 48 cán bộ coi thi, trong đó 24 cán bộ đến từ Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, 24 cán bộ đến từ Trường THPT Phan Đình Phùng.

  Sáng nay, điểm thi này đã tổ chức quán triệt quy chế thi, hướng dẫn coi thi đến các giám thị và đón đoàn kiểm tra việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi THPT quốc gia 2017. Hiện, cơ sở vật chất và mọi điều kiện phục vụ cho kỳ thi tại điểm thi này đã sẵn sàng.

  Phú Yên: Theo kế hoạch, Sở GD&ĐT thành lập Ban vận chuyển đề thi, bài thi, chia thành 5 tuyến để chuyển giao đề thi đến các điểm thi. Sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng sẽ nhận bài thi từ các điểm thi tập trung về điểm chấm thi. Mỗi tuyến vận chuyển gồm 2 cán bộ của Ban vận chuyển đề thi và 1 cán bộ công an làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

  Tại các điểm thi, bố trí 2 tủ kín đảm bảo an toàn, có khóa để bảo quản đề thi và bài thi; bố trí lực lượng lãnh đạo, thư kí và bảo vệ trực liên tục 24/24 giờ từ khi tiếp nhận đề thi đến khi bàn giao toàn bộ bài thi cho Ban vận chuyển đề thi, bài thi của Sở. Khi mở tủ đựng đề thi, bài thi phải có biên bản mở niêm phong, có sự chứng kiến của lãnh đạo Điểm thi, thư kí và công an bảo vệ.

  Sáng 21/6, Ban vận chuyển đề thi của Phú Yên giao bài thi cho các Điểm thi. Trưởng Điểm thi nhận đề thi và thực hiện trực, bảo mật đề thi theo Quy chế thi.

  Chiều 23/6, Ban vận chuyển đề thi, bài thi thu nhận bài thi, hồ sơ thi của một số điểm thi không có thí sinh dự thi bài thi tổ hợp khoa học xã hội về giao cho Hội đồng thi tại Văn phòng Sở GD&ĐT để đưa vào bảo quản theo quy chế.

  Sáng ngày 24/6, ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của buổi thi, Ban vận chuyển đề thi, bài thi của Phú Yên sẽ đến các Điểm thi còn lại nhận bài thi đã thi xong của thí sinh; bài thi đã giao cho Hội đồng thi tại Văn phòng Sở chiều ngày 23/6/2017 và chuyển giao cho Ban chấm thi đặt tại Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh.

  Hiếu Nguyễn

 • 15:10 ngày 21/06/2017

  Khánh Hòa: Lưu ý thí sinh chưa tốt nghiệp THPT đăng ký bài thi tổ hợp

  Năm nay, toàn tỉnh Khánh Hòa có 12.917 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia; trong đó, có 11.715 thí sinh THPT và 1.202 thí sinh GDTX. Trong số này, có gần 2.500 thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT; 511 thí sinh đã tốt nghiệp thi để xét tuyển ĐH, CĐ và trên 9.900 thí sinh thi để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển ĐH, CĐ. Tổng số nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ là 36.521 (bình quân 3,5 nguyện vọng/thí sinh).

  Việc bố trí thí sinh vào 28 điểm thi với 552 phòng thi đã hoàn tất. Trong đó, có 4 điểm thi riêng trường, 24 điểm thi liên trường. Đối với một số môn có ít thí sinh, Sở GD&ĐT Khánh Hòa bố trí phòng thi ghép để thuận lợi cho việc coi thi, giám sát.

  Sở GD&ĐT lưu ý, các thí sinh chưa tốt nghiệp đã đăng ký dự thi bài thi tổ hợp nào thì phải dự thi hết các môn thành phần của bài thi tổ hợp đó, kể cả trường hợp đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp. Nếu thí sinh đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp mà không dự thi 1 bài thì sẽ bị coi là bỏ thi và không được xét công nhận tốt nghiệp.

  Sở GD&ĐT huy động 1.500 cán bộ, giảng viên (CB, GV) tham gia coi thi. Trong đó, có 400 CB, GV của Trường ĐH Nha Trang, 200 CB, GV Trường ĐH Khánh Hòa và 50 CB, GV Trường CĐ Sư phạm Trung ương Nha Trang. Công tác tổ chức thi trải đều ở các trung tâm huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để thí sinh thuận tiện di chuyển và yên tâm dự thi. Một số vùng xa, Sở GD&ĐT ưu tiên thành lập điểm thi để tạo thuận lợi cho thí sinh.

  Đinh Lê Yên

 • 15:00 ngày 21/06/2017

  Hải Phòng: Đường dây nóng tiếp sức mùa thi

  Sáng 21/6, các tình nguyện viên đã có mặt tại các điểm thi từ rất sớm để tiếp đón thí sinh cùng người nhà đến xem trước phòng thi, số báo danh và chuẩn bị cho việc hỗ trợ các sỹ tử đến làm thủ tục vào buổi chiều.

  Sinh viên Nguyễn Công Việt - khoa Quản lý kinh tế (Đại học Hải Phòng) - điểm trưởng phụ trách điểm thi cổng C Đại học Hải Phòng - chia sẻ: Nhóm chúng em đã có sự chuẩn bị chu đáo về cả cơ sở vật chất cũng như những kỹ năng cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chiều qua, nhóm đã có buổi tập huấn những kiến thức cơ bản về tiếp sức mùa thi. Còn sáng nay nhóm tập trung từ sớm để sắp xếp cơ sở vật chất gọn gàng và hợp lý.

  Còn Nguyễn Thị Thuỳ Trang - tình nguyện viên tại Đại học Hải Phòng – cùng các tình nguyện viên khác có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ trang phục cũng như những kỹ năng cần thiết để đảm bảo cho công việc được giao. Các em đã đến điểm thi từ sớm để xem sơ đồ phòng thi, nắm rõ vị trí các phòng nhằm giúp đỡ nhanh chóng thí sinh cùng người nhà khi đến làm thủ tục.

  Trong nhóm tình nguyện viên, Nguyễn Thị Hồng Nhung – khoa kế toán tài chính K17 Đại học Hải Phòng - có lẽ là người trẻ nhất. Nhung chia sẻ: “Em cảm thấy rất vinh dự khi năm nay được tham gia tiếp sức mùa thi. Em luôn biết ơn các anh chị tình nguyện viên đã giúp đỡ em – một thí sinh đi thi THPQ quốc gia – làm bài thi đạt kết quả tốt, thi đỗ vào trường ĐH mong ước. Noi gương các anh chị, năm nay em đã đăng kí tham gia tiếp sức mùa thi để có thể giúp được nhiều thí sinh”.

  Tại điểm thi Hải Phòng, các thí sinh và người nhà có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn gì, đều có thể liên hệ với Trung tâm Tư vấn, điều phối thông tin TSMT 2017 qua số máy: 02253501346 hoặc đến trực tiếp địa chị: toà nhà A9 Đại học Hàng Hải Việt Nam, 484 Lạch Tray để được tư vấn, hỗ trợ.

  Ngọc Trang

 • 12:30 ngày 21/06/2017

  Nơi đề thi theo máy bay ra đảo


  Kỳ thi THPT quốc gia 2017, huyện đảo Phú Quốc (cách TP Rạch Giá, Kiên Giang khoảng 120 km) có 2 điểm thi đặt tại Trường THPT Phú Quốc và Trường THPT An Thới.

  Điểm thi tại Trường THPT Phú Quốc có 560 thí sinh là HS của các trường THPT Phú Quốc, THPT An Thới và Trung tâm GDTX Phú Quốc. Điểm thi này có 72 cán bộ, nhân viên làm công tác tổ chức và coi thi. Điểm thi tại THPT An Thới có 239 thí sinh, 38 cán bộ nhân viên làm công tác tổ chức và coi thi.

  Để đảm bảo an toàn tuyệt đối đề thi và cán bộ làm công tác thi, UBND tỉnh Kiên Giang đã đề nghị Cục Hàng không quốc gia hỗ trợ một máy bay vận chuyển đề thi và cán bộ ra huyện đảo Phú Quốc phục vụ kỳ thi.

  Theo bà Nguyễn Thi Minh Giang - Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2017 tỉnh Kiên Giang, ngày 20/6, máy bay đã đưa đề thi và cán bộ coi thi ra đảo Phú Quốc an toàn, đúng yêu cầu bảo mật đề thi.

  Sau khi ra đến đảo, các đề thi được cho vào thiết bị chứa đặc biệt, khóa kín và niêm phong lại trước khi giao cho cán bộ an ninh kết hợp cùng Ban coi thi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đề thi.

  Khi kết thúc kỳ thi, bài thi sẽ được UBND huyện Phú Quốc bố trí một xe riêng để vận chuyển về TP Rạch Giá theo đường phà Hà Tiên, với yêu cầu cao nhất là an toàn và bảo mật không kém gì so với quá trình vận chuyển và bảo quản đề thi.

  Quốc Ngữ

 • 12:00 ngày 21/06/2017

  Kỳ thi THPT quốc gia 2017 và những điều cần lưu ý

  Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia 2017. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 22 - 24/6. Ngày 21/6, thí sinh tập trung tại địa điểm thi để nhận phòng làm thủ tục dự thi.

  Năm nay, Bộ GD&ĐT tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học); Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

  Với các thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

  Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh giáo dục thường xuyên có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

  Để xét tuyển ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

  Lưu ý, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân. Các Sở GD&ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi. Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

  Bộ GD&ĐT yêu cầu, các đơn vị hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 7/7/2017. Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 14/7/2017.

  Tô An

 • 11:00 ngày 21/06/2017

  Bộ GD&ĐT cho biết các số điện thoại: 024.36231285 và 0923.006757; số fax: 024.38693145 sẽ là đường dây nóng để Thanh tra các Sở báo cáo nhanh khi có tình huống bất thường, tình hình liên quan đến việc phản ánh, xử lý sai phạm, tiêu cực tại các điểm thi.

  Đường dây nóng hoạt động 24/24 giờ từ 20/6 đến hết ngày 6/7. Số điện thoại di động sẽ hoạt động 24/24 giờ, riêng trong giờ hành chính sẽ thực hiện cả đường dây nóng qua điện thoại cố định. Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT xây dựng đường dây nóng riêng của từng địa phương.

  Cùng với việc công bố số điện thoại đường dây nóng, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các Sở tổ chức thanh tra kỳ thi theo Hướng dẫn số 1503 của Bộ GD&ĐT, trong đó lưu ý thí sinh cần tuân thủ đúng quy chế tuyển sinh:

  Chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì khác).

  Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

  Tô An

 • 09:23 ngày 21/06/2017
  Bộ GD&ĐT cho biết các số điện thoại: 024.36231285 và 0923.006757; số fax: 024.38693145 sẽ là đường dây nóng để Thanh tra các Sở báo cáo nhanh khi có tình huống bất thường, tình hình liên quan đến việc phản ánh, xử lý sai phạm, tiêu cực tại các điểm thi.

Nhóm PV