Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 20/3/2017 16:07

Tổ chức bồi dưỡng, ôn tập, giảng dạy thanh niên, học sinh chưa tốt nghiệp THPT

Tổ chức bồi dưỡng, ôn tập, giảng dạy thanh niên, học sinh chưa tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Phú Yên vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tổ chức bồi dưỡng, ôn tập, giảng dạy thanh niên, học sinh chưa tốt nghiệp THPT.

Trong đó đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyên truyền vận động thanh niên, học sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT đến TT Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường THPT có đào tạo chương trình GDTX cấp THPT trên địa bàn để đăng ký ôn tập, tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Chỉ đạo các TT Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường THPT có đào tạo chương trình GDTX cấp THPT trên địa bàn xây dựng kế hoạch ôn tập chung, quán triệt các tổ chuyên môn và giáo viên biên soạn đề cương, tổ chức ôn tập, phụ đạo cho học viên trên tinh thần dạy học phân hóa, bám sát đối tượng nhằm đảo bảo trang bị cho học viên kiến thức cần thiết trước khi tham gia kỳ thi THPT quốc gia.

Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và cơ sở giáo dục trên địa bàn rà soát, thống kê số thanh niên trong độ tuổi của địa phương chưa tốt nghiệp THPT để có kế hoạch vận động ta lớp học chương trình GDTX cấp THPT trong những năm học tiếp theo, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS.

Được biết, môt trong các chỉ tiêu về GD&ĐT đưa ra trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI là phấn đấu đến năm 2020, đạt 80% thanh niên trong độ tuổi có trình độ học vấn THPT và tương đương.

Lập Phương

Tin tiêu điểm