Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 8/1/2019 20:00

Tin giáo dục

Tin giáo dục

 

Thí sinh thi Đường lên đỉnh Olympia được vào thẳng đại học

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân vừa công bố phương án tuyển sinh ĐH 2019 của trường này với một trong các đối tượng được tuyển thẳng là thí sinh tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài Truyền hình Việt Nam. Thí sinh này cần có tổng điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của 3 môn bất kỳ (có môn Toán) đạt từ 18 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

Đối tượng được xét tuyển thẳng nữa là thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/6/2019) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của môn Toán và 1 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên). Trường sẽ nhận hồ sơ dự tuyển tại trường từ 2/5/2019 đến 15/7/2019.

Được biết, Hội đồng tuyển sinh của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã thông qua phương án tuyển sinh dự kiến năm 2019 với tổng chỉ tiêu năm nay tăng hơn so với năm 2018 là 2,7% với 5.650 chỉ tiêu.

Hà Nội có gần 700 trung tâm ngoại ngữ được cấp phép

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến hết ngày 31/12/2018, trên địa bàn TP Hà Nội có gần 700 trung tâm ngoại ngữ đã được cấp phép, đang hoạt động. Danh sách các trung tâm ngoại ngữ này (bao gồm trung tâm có vốn đầu tư nước ngoài và trung tâm có vốn đầu tư trong nước) được niêm yết tại địa chỉ www.hanoi.edu.vn.

Phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào địa chỉ trên để rà soát xem trung tâm mà mình đang tìm hiểu để đăng ký học đã được cấp phép hoạt động hay chưa, địa chỉ, số điện thoại liên hệ và đặc biệt là thời hạn của giấy phép đăng ký hoạt động đến thời điểm nào.

Sở GD&ĐT Hà Nội khuyến cáo phụ huynh và học sinh, nếu không xác định được trung tâm ngoại ngữ có trong danh sách này thì có nghĩa đơn vị đó chưa được cấp phép hoạt động. 

Quảng Bình: Ra quân đội tuyển dự Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Ngày 8/1, sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ ra quân các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 năm học 2018 – 2019.

Trong kỳ thi này, Quảng Bình có 61 học sinh tham dự ở 9 đội tuyển gồm Toán, Hoá, Sinh, Lý, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và Tin học. Trong đó có 19 học sinh tham dự kỳ thi đang học lớp 11. Ngoài 57 học sinh giỏi được tuyển chọn hiện đang theo học tại Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp còn có 4 học sinh đến từ các trường khác.

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng ôn luyện của giáo viên và học sinh các đội tuyển dự thi chọn học sinh giỏi quốc gia trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ mong muốn các em luôn bình tĩnh, tự tin, phát huy hết năng lực của mình để làm tốt bài thi đạt kết quả cao nhất, mang niềm vinh dự về cho gia đình, nhà trường và quê hương Quảng Bình.

Vân Anh-L. Kường-Vĩnh Quý