Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 4/1/2019 19:00

Tin giáo dục

Tư vấn tuyển sinh vào các ngành đào tạo của Trường Đại học Mở Hà NộiTư vấn tuyển sinh vào các ngành đào tạo của Trường Đại học Mở Hà Nội

 

Trường Đại học Mở Hà Nội nỗ lực phục vụ người học

Tập thể sư phạm Trường Đại học Mở (HOU) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá công tác đối thoại cùng sinh viên, lấy đó làm cơ sở để HOU tiếp tục điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn công tác quản lý, đào tạo... Hội nghị trực tuyến triển khai chương trình đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên của các đơn vị đào tạo không tập trung năm học 2018 - 2019, có sự tham dự của tất cả các lãnh đạo phòng, ban, khoa đào tạo và các trung tâm liên quan.

Hiện nay, Trường Đại học Mở Hà Nội đào tạo hơn 20.000 sinh viên hệ không tập trung tại hơn 70 trạm đào tạo từ xa trên cả nước. Năm học 2018 - 2019, công tác đối thoại với người học được đẩy mạnh trong việc ứng dụng công nghệ thông tin. Tất cả sinh viên ở vùng sâu, vùng xa hay thành thị đều có cơ hội được trao đổi, đề đạt tâm tư, nguyện vọng tới lãnh đạo nhà trường. Trường Đại học Mở Hà Nội xác định, đây cũng là cơ hội để lắng nghe ý kiến của người học, từ đó có sự điều chỉnh trong công tác quản lý, đào tạo hướng tới mục tiêu phục vụ sinh viên được tốt hơn.

Ông Nguyễn Kim Sơn giữ chức Chủ tịch Hội đồng ĐHQG Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 11/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc ĐHQG Hà Nội, kiêm giữ chức Chủ tịch Hội đồng ĐHQG Hà Nội nhiệm kỳ 2018 - 2023. Được biết, Hội đồng ĐHQG Hà Nội nhiệm kỳ 2018 - 2023 có 24 thành viên. Trong đó, ngoài các hiệu trưởng các trường, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của ĐHQG Hà Nội, còn có các thành viên ngoài ĐHQG Hà Nội là các ông: Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ TT&TT; Đào Trọng Thi - nguyên Giám đốc ĐHQG Hà Nội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban VHGDTNTN&NĐ của Quốc hội; Phạm Công Tạc - Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hà Nội.

Theo Luật Tổ chức Chính phủ ngày 19/6/2015, Luật Giáo dục đại học và Nghị định số 186/NĐ-CP ngày 17/11/2013 của Chính phủ về Đại học Quốc gia, Hội đồng ĐHQG Hà Nội có nhiệm vụ và quyền hạn: Phê duyệt chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của ĐHQG Hà Nội; Quyết nghị về phương hướng hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế, bảo đảm chất lượng giáo dục đại học của ĐHQG Hà Nội; Quyết nghị về cơ cấu tổ chức và phương hướng phát triển của ĐHQG Hà Nội;

Quyết nghị về việc thành lập, giải thể, sáp nhập, chia, tách văn phòng, các ban chức năng, các đơn vị trực thuộc ĐHQG Hà Nội và thông qua đề án thành lập, giải thể, sáp nhập, chia, tách các trường đại học, viện nghiên cứu khoa học thành viên thuộc ĐHQG Hà Nội theo quy định của Luật Giáo dục đại học, Luật Khoa học và công nghệ; Giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng ĐHQG Hà Nội, việc thực hiện quy chế dân chủ trong các hoạt động của ĐHQG Hà Nội.

ND-Ngọc Dư

Tin tiêu điểm