Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 12/1/2017 15:47

Tiêu chuẩn sữa sử dụng trong Chương trình Sữa học đường

Tiêu chuẩn sữa sử dụng trong Chương trình Sữa học đường

GD&TĐ - Đây là chủ đề giao lưu trực tuyến do báo GD&TĐ tổ chức lúc 10 giờ sáng 13/1. Ngay từ bây giờ, hãy đặt câu hỏi tới các vị khách mời để được chia sẻ, tư vấn, giải đáp các thắc mắc về nguồn nguyên liệu, quy trình sản xuất, cách bảo quản,… của sữa sử dụng trong Chương trình Sữa học đường.

Ngày 8/7/2016, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 1340/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo, tiểu học.

Theo đó mục tiêu đến năm 2020, 100% số học sinh mẫu giáo và tiểu học của các huyện nghèo được uống sữa; 70% số học sinh mẫu giáo và tiểu học thành thị, nông thôn được uống sữa; Đáp ứng nhu cầu năng lượng của trẻ mẫu giáo và tiểu học, đạt 90 -95% vào năm 2020; Đến 2020, chiều cao trung bình của trẻ độ tuổi nhập học (6 tuổi) tăng từ 1,5 – 2cm ở cả trẻ trai và gái so với năm 2010.

Sau khi Chương trình Sữa học đường được triển khai, các bậc cha mẹ rất vui mừng vì con được bổ sung vi chất dinh dưỡng, nâng cao thể lực, phấn khởi học tập. Tuy nhiên, vẫn còn đâu đó băn khoăn vì không rõ chất lượng sữa ra sao, liệu sữa ở trường có đáp ứng được tiêu chuẩn và đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh hay không? Làm thế nào để biết được tiêu chuẩn của sữa học sinh uống hàng ngày? Có những quy định gì về kỹ thuật và quản lý đối với sữa sử dụng trong Chương trình Sữa học đường?...

Nắm bắt được nhu cầu của các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo mong muốn góp thêm kênh giám sát chất lượng mỗi ly sữa các em học sinh được uống trong nhà trường, cần có những thông tin, trao đổi về tiêu chuẩn sữa sử dụng trong Chương trình Sữa học đường, vào lúc 10 giờ sáng 13/1, báo Giáo dục và Thời đại sẽ tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến “Tiêu chuẩn sữa sử dụng trong Chương trình Sữa học đường”, với sự tham gia của các khách mời:

1. Cô giáo Lê Thị Hải Yến - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn Nghĩa Đàn (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An);

2. Bà Phạm Thị Thu Huyền - Giám đốc Dự án Sữa học đường - Tập đoàn TH.

Ngay từ bây giờ, mời quý vị độc giả quan tâm có thể đặt câu hỏi cho chương trình (Đặt câu hỏi trực tiếp phía dưới bài viết này).

GD&TĐ