Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 30/3/2017 16:07

Tiêu chí phụ xét tuyển vào các trường công an nhân dân

Tiêu chí phụ xét tuyển vào các trường công an nhân dân

GD&TĐ - Kỳ tuyển sinh 2017, các trường khối công an nhân dân lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Người có nguyện xét tuyển vào các trường công an nhân dân phải đăng ký và dự thi kỳ thi THPT quốc gia với các môn thi phù hợp theo tổ hợp quy định xét tuyển vào các trường công an nhân dân.

Các trường công an nhân dân tổ chức xét tuyển, công bố điểm trúng tuyển theo quy chế và lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Trong trường hợp số lượng thí sinh cùng một mức điểm xét tuyển, nếu lấy hết sẽ vượt nhiều so với chỉ tiêu thì số thí sinh trúng tuyển theo thứ tự sau:

Thứ nhất: Xét thí sinh tổng điểm 3 môn (không tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thưởng) đã làm tròn đến 0,25, lấy từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

Thứ 2: Nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có tổng điểm 3 môn (không tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thưởng) chưa làm tròn, lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu.

Thứ 3: Nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét theo thứ tự thí sinh có điểm môn Toán học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán, Vật lý, Hóa học - Toán, Vật lý, Tiếng Anh. Xét theo thứ tự thí sinh có điểm môn Ngữ văn cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán, Ngữ văn, Lịch sử. Xét theo thứ tự thí sinh có điểm môn Anh cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

Lập Phương

Tin tiêu điểm