Trường Tiểu học Lê Lợi, Uông Bí, Quảng Ninh:

Tiếp tục giữ vững, phát huy nâng cao chất lượng giáo dục

VIỆT TIỆP – ĐỨC LƯỢNG - 07:39 22/11/2018
Hội đồng sư phạm nhà trường năm học 2018-2019 Hội đồng sư phạm nhà trường năm học 2018-2019

Trường Tiểu học Lê Lợi có tiền thân là trường cấp I, II xã Đồng Tiến, thị xã Uông Bí. Đến năm 1989, trường được tách thành hai trường là trường Tiểu học Lê Lợi và trường THCS Trần Quốc Toản. Từ những ngày đầu tách trường, toàn bộ các phòng học của nhà trường đều là những dãy nhà cấp 4, khó khăn về cơ sở vật chất, hệ thống nhà làm việc của cán bộ, giáo viên và các phòng chức năng chưa có, phòng học xuống cấp, bàn ghế thiếu thốn, không đủ để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập.

Trong hoàn cảnh ấy, tập thể thầy và trò Trường Tiểu học Lê Lợi luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt bao khó khăn thử thách. Bên cạnh đó, nhờ có sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh, sự cố gắng, phấn đấu bền bỉ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường qua nhiều thế hệ, trường Tiểu học Lê Lợi đã vững mạnh hơn về mọi mặt; được Đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan, xí nghiệp đóng trên địa bàn phường, phụ huynh học sinh quan tâm, tin tưởng, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.

Trải qua 29 năm xây dựng và trưởng thành Trường Tiểu học Lê Lợi đã được công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia cấp độ I. Liên tục nhiều năm đạt Tập thể Lao động Tiên tiến. Năm 2015-2016 đạt Chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ III và được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng thưởng Giấy khen. Chi bé nhiÒu n¨m liÒn ®­îc §¶ng uû c«ng nhËn Chi bé trong sạch v÷ng m¹nh và xuất sắc. C«ng ®oµn c¬ së nhiÒu n¨m đạt c«ng ®oµn v÷ng m¹nh. Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh liên tục đạt Liên đội vững mạnh xuất sắc được Thành đoàn, Tỉnh đoàn và Trung ương đoàn tặng Giấy khen, Bằng khen, Cờ thi đua. Năm 2016-2017, 2017-2018, Trường đạt Tập thể lao động Xuất sắc cấp tỉnh, được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Cờ thi đua dẫn đầu cấp Tiểu học Thành phố Uông Bí.

Cơ sở vật chất của trường được đầu tư ngày càng quy mô, đồng bộ. Tranh thủ sự quan tâm của các cấp, sự ủng hộ của các lực lượng trong xã hội, trường đã tích cực làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng cảnh quan, khuôn viên trường, lớp khang trang, thân thiện. Trường có đầy đủ các trang thiết bị như điều hòa, rèm cửa, máy tính xách tay, mic nói, bảng tương tác thông minh...phục vụ hiệu quả nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.

Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường đã có những chuyển biến rõ nét, chất lượng giáo dục mũi nhọn có nhiều khởi sắc. Từ năm 2014-2018 trên 99% học sinh hoàn thành tốt về năng lực và 100% học sinh hoàn thành tốt về phẩm chất; Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học hàng năm đều đạt 100%. Số học sinh được khen thưởng các cấp đạt cao.

Ngoài ra, trường còn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường giáo dục đạo đức và rèn luyện thân thể cho học sinh thông qua các hoạt động ngoài giờ phong phú và hấp dẫn. Tổ chức kết hợp giữa các tổ chuyên môn với hoạt động các câu lạc bộ sở thích để lồng ghép đưa các chuyên đề giáo dục pháp luật vào nhà trường. Điển hình như Diễn đàn: “Phòng chống tai nạn thương tích học sinh”, phong trào “Nhà em treo ảnh Bác Hồ”…

Đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi không ngừng phát triển về chất lượng. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, chính trị do cấp trên tổ chức và thực hiện tốt kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên trong năm học. Kết quả: Giỏi: 22 đồng chí; Khá: 22 đồng chí. Đội ngũ giáo viên đang được trẻ hoá và có trình độ Đại học ngày càng nhiều hơn. Kết quả kiểm tra toàn diện: Tốt: 23/44GV=52%, Khá: 21/44GV=48%. Tham gia tích cực các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành phát động. Hàng năm, số giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi, chiến sỹ thi đua các cấp đạt cao và nhiều cá nhân được nhận Giấy khen, Bằng khen các cấp.

Với những kết quả đạt được cùng với sự quan tâm của các cấp, ban, ngành chính là động lực để tập thể cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi tiếp tục phấn đấu trên chặng đường dài phía trước.

Việt Tiệp – Đức Lượng

Bình luận của bạn đọc