Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 26/5/2015 21:25

Tiếng hát cô và cháu các trường mầm non thực hành

GD&TĐ -Chiều 26/5, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương diễn ra bế mạc và trao giải Hội thi “Tiếng hát cô và cháu các trường mầm non thực hành”. 
Chính thức khởi động từ các trường mầm non thực hành từ ngày 15/5, qua các vòng sơ loại, các tiết mục xuất sắc nhất đã về tham dự Hội thi với chủ đề “Âm nhạc của bé”.

Đây là một trong nhiều hoạt động nhằm nâng cao các kỹ năng thực hành tay nghề, thúc đẩy các hoạt động văn hoá, văn nghệ và tăng cường hiểu biết, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường mầm non thực hành; góp phần thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Trường CĐSP Trung ương trong nhiệm vụ đào tạo GV mầm non chất lượng cao trong giai đoạn mới và thí điểm xây dựng mô hình Trường mầm non chất lượng cao...

Kết quả, đã có các giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân và tập thể xuất sắc được trao. Ban tổ chức cũng đã lựa chọn các tiết mục xuất sắc của các Trường mầm non Hoa Thủy Tiên, Trường mầm non Hoa Sen và Trường mầm non Hoa Hồng công diễn vào ngày Tết thiếu nhi 1/6 và Tổng kết năm học tới đây.

Nói về thành công của Hội thi, NGƯT.TS Đặng Lộc Thọ - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - nhận định: Hội thi đã phần nào phản ánh được chất lượng của công tác đào tạo tại Trường CĐSP Trung ương nói chung và công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại các trường mầm non Thực hành của Nhà trường nói riêng.

Các tiết mục hết sức độc đáo, có chất lượng nghệ thuật cao, mang đậm những nét đặc trưng của ngành nghề đã mang lại cho Hội thi một không khí sinh hoạt nghệ thuật âm nhạc vô cùng phong phú và sinh động. 

Ngoài giá trị chuyên môn cao thì thành công của Hội thi cũng nhắm đến việc đổi mới công tác đào tạo trong trường sư phạm theo tinh thần Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện GD-ĐT.

DH

Tin tiêu điểm